Bảo mật website wordpress của bạn với 9 cách đơn giản sau đây

Bảo mật web wordpress là một trong những vấn đề quan trọng bạn cần phải quan tâm khi xây dựng website. Theo như Google thì có hơn 10.000 trang web bị tấn công mỗi ngày vì phần mềm độc hại và khoảng 50.000 trang web lừa đảo mỗi tuần.

Nếu bạn thật sự nghiêm túc về website của mình, thì bạn cần chú ý đến các biện pháp bảo mật cho website wordpress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp bảo mật website đơn giản nhất, để giúp bạn bảo vệ trang web của mình khỏi tin tặc và các phần mềm độc hại.

Mặc dù WordPress ngày nay được cập nhật thường xuyên, tuy rất an toàn và nó được kiểm tra thường xuyên bởi hàng trăm nhà phát triển, nhưng những tin tặc và các phần mềm độc hại vẫn có thể khiến cho trang web của bạn không thể hoạt động.

Hãy làm theo một số phương pháp của chúng tôi dưới đây, có thể giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật và các phần mềm độc hại.

Mật Khẩu Đăng Nhập

Đây được xem là bước cơ bản nhất để bảo vệ trang web của bạn trước những nguy cơ xâm nhập độc hại và gây nguy hiểm lớn cho website của bạn. Để làm được điều này bạn phải

 • Sử dụng mật khẩu mạnh : Một mật khẩu mạnh không bao giờ sử dụng “123456” hay “password” . Đây là một sai lầm lớn và là một miếng mồi ngon cho các hacker khai thác để xâm nhập vào website của bạn một cách dể dàng. Một mật khẩu mạnh là phải ít nhất 8 ký tự trở lên, trong đó có ký tự viết hoa, một con số, một ký tự đặt biệt(*),…
 • Bật xác thực 2 yếu tố: Xác thực hai yếu tố (2FA) yêu cầu người dùng xác minh đăng nhập của họ bằng thiết bị thứ hai. Đây là một trong những công cụ đơn giản nhưng hiệu quả nhất để bảo mật thông tin đăng nhập của bạn.
 • Giới hạn số lần đăng nhập: Bạn nên đặt đặt giới hạn số lần người dùng nhập sai thông tin đăng nhập trong một khoảng thời gian nhất định sẽ ngăn chặn tin tặc cưỡng bức đăng nhập. Một số dịch vụ lưu trữ và tường lửa có thể giải quyết vấn đề này cho bạn, nhưng bạn cũng có thể cài đặt một plugin như Limit Login Attempts Reloaded cho website của bạn.
 • Thêm hình ảnh xác thực: Có rất nhiều trang web hiện nay đang dùng tính năng xác thực bằng hình ảnh, họ thêm một lớp bảo mật bổ sung vào thông tin đăng nhập của bạn bằng cách xác minh rằng bạn thực sự là người sống. Bạn có thể sử dụng các plugin reCaptcha by BestWebSoft vào trang web của mình.

Cập Nhật WordPress Khi Có Phiên Bản Mới Nhất

Thường xuyên cập nhật wordpress phiên bản mới nhất để vá lỗ hổng bảo mật website
Thường xuyên cập nhật wordpress phiên bản mới nhất để vá lỗ hổng bảo mật website

WordPress phát hành các bản cập nhật phần mềm thường xuyên để cải thiện hiệu suất và vá lỗ hỏng bảo mật cho người dùng. Các bản cập nhật này cũng bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa mạng.

Cập nhật phiên bản WordPress của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện bảo mật Web WordPress. Tuy nhiên, gần 50% các trang web WordPress đang chạy trên phiên bản WordPress cũ hơn, khiến chúng dễ bị tấn công hơn.

Để kiểm tra xem bạn có phiên bản WordPress mới nhất hay không, hãy mở khu vực quản trị viên WordPress của bạn và điều hướng đến Trang tổng quan -> Cập nhật trên bảng menu bên trái. Nếu nó cho thấy rằng phiên bản của bạn không được cập nhật, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật nó càng sớm càng tốt.

Chọn Dịch Vụ Lưu Trữ Web An Toàn

Khi chọn dịch vụ lưu trữ hosting hay VPS cho trang web của bạn, có nhiều yếu tố cần tính đến, nhưng bảo mật nên được ưu tiên hàng đầu. Xem xét các dịch vụ đã thực hiện các bước để bảo vệ thông tin của bạn và khôi phục kịp thời nếu xảy ra tấn công.

Nếu bạn cho rằng dịch vụ lưu trữ web hiện tại của mình không đủ an toàn, thì đã đến lúc chuyển trang web WordPress của bạn sang một nền tảng lưu trữ mới. Dưới đây là những gì bạn cần cân nhắc khi tìm kiếm một máy chủ web an toàn:

 • Loại lưu trữ web: chia sẻ và các loại lưu trữ WordPress có xu hướng dễ bị tấn công mạng hơn các loại lưu trữ khác do chia sẻ tài nguyên. Chọn một máy chủ lưu trữ web cũng cung cấp VPS hoặc máy chủ lưu trữ chuyên dụng để tách biệt tài nguyên của bạn.
 • Các tính năng sao lưu: Bất kể loại lưu trữ nào, việc có sao lưu tự động và các công cụ bảo mật để ngăn chặn phần mềm độc hại là tính năng cần phải có để bảo vệ trang web WordPress của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ có thể sử dụng nó để khôi phục một trang web bị xâm phạm.
 • Bảo mật: Nếu là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt họ sẽ giám sát để tìm hoạt động đáng ngờ và cập nhật định kỳ phần mềm và phần cứng máy chủ của họ. Họ cũng cần có bảo mật máy chủ và bảo vệ chống lại tất cả các loại tấn công mạng.
 • Hỗ trợ: hãy lựa chọn một dịch vụ lưu trữ web có đội ngũ hỗ trợ 24/7 với kiến ​​thức kỹ thuật xuất sắc là điều cần thiết. Họ sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình và giải quyết mọi vấn đề về kỹ thuật và an toàn có thể xảy ra.

Một trong những dịch vụ lưu trữ tốt mà bạn có thể quan tâm như Hostinger, Vultr, A2hosting,…

Cài Đặt Ít Nhất Một Pluign Bảo Mật

Tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt ít nhất một plugin bảo mật có uy tín trên trang web của mình. Các plugin này thực hiện nhiều công việc thủ công liên quan đến bảo mật cho bạn, bao gồm quét trang web của bạn để tìm các nỗ lực xâm nhập, thay đổi các tệp nguồn có thể khiến trang web của bạn dễ bị tấn công, đặt lại và khôi phục trang web WordPress và ngăn chặn việc đánh cắp nội dung như liên kết nóng.

Cho dù bạn quyết định cài đặt plugin nào, có liên quan đến bảo mật hay không, hãy đảm bảo rằng chúng được thiết lập tốt và hợp pháp. Một pluign bảo mật mà tôi khuyên bạn dùng đó là Wordfence Security. Đây là Pluign bảo mật được xem tốt nhất cho một trang web wordpress hiện nay, bạn có thể dùng phiên bản miễn phí hoặc trả phí nếu bạn cần những tính năng nâng cao.

Không Sử Dụng Theme và Pluign Null, Crack

Hầu hết Theme và pluign Nulled WordPress là phiên bản được bẻ khóa và có nguy cơ chứa virut. Trong hầu hết các trường hợp, các chủ đề này được bán với giá thấp hơn để thu hút người dùng. Tuy nhiên, chúng thường có nhiều vấn đề về bảo mật.

Thông thường, các nhà cung cấp chủ đề nulled là những tin tặc đã tấn công chủ đề cao cấp ban đầu và chèn mã độc hại, bao gồm phần mềm độc hại và liên kết spam. Hơn nữa, các theme này có thể là cửa hậu cho các hoạt động khai thác khác có thể gây nguy hiểm cho trang web WordPress của bạn.

Đọc thêm: Theme null wordpress và 6 lý do không nên dùng theme null để xây dựng website

Vì các Theme và Pluign nulled được phân phối bất hợp pháp, người dùng của họ không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ các nhà phát triển. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ phải tự tìm cách khắc phục và bảo mật trang web WordPress của mình.

Để tránh trở thành mục tiêu của tin tặc, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một Theme và pluign WordPress từ kho lưu trữ chính thức hoặc các nhà phát triển đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy kiểm tra các chủ đề của bên thứ ba trong các thị trường chủ đề chính thức như ThemeForest, nơi có hàng nghìn chủ đề theme wordpress cao cấp và sạch.

Cài SSL và HTTPS

SSL là một giao thức mã hóa, truyền dữ liệu giữa trang web của bạn và trình duyệt của người dùng. Mã hóa này khiến ai đó khó đánh hơi và lấy cắp thông tin hơn.

Khi bạn bật SSL, trang web của bạn sẽ sử dụng HTTPS thay vì HTTP, bạn cũng sẽ thấy dấu hiệu ổ khóa bên cạnh địa chỉ trang web của mình trong trình duyệt.

Cài chứng chỉ SSL là một công đoạn quan trọng để giúp bạn bảo mật website wordpress
Cài chứng chỉ SSL là một công đoạn quan trọng để giúp bạn bảo mật website wordpress

Chứng chỉ SSL thường được cấp bởi các tổ chức phát hành chứng chỉ và giá của chúng bắt đầu từ 80 đô la đến hàng trăm đô la mỗi năm. Do chi phí tăng thêm, hầu hết chủ sở hữu trang web đã chọn tiếp tục sử dụng giao thức không an toàn.

Để khắc phục điều này, một tổ chức phi lợi nhuận có tên Let’s Encrypt đã quyết định cung cấp Chứng chỉ SSL miễn phí cho chủ sở hữu trang web. Dự án của họ được hỗ trợ bởi Google Chrome, Facebook, Mozilla và nhiều công ty khác.

Giờ đây, việc bắt đầu sử dụng SSL cho tất cả các trang Web WordPress của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiều công ty lưu trữ hiện đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn .

Nếu công ty lưu trữ của bạn không cung cấp một cái, thì bạn có thể mua một cái từ AZdigi. Họ có giao dịch SSL tốt nhất và đáng tin cậy trên thị trường cũng như hỗ trợ cài đặt miễn phí.

Thay Đổi URL Trang Đăng Nhập Của Bạn

Để thực hiện thêm một bước nữa để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công vũ phu, hãy xem xét việc thay đổi URL của trang đăng nhập website của bạn.

Tất cả các trang Web WordPress đều có cùng một URL đăng nhập mặc định như tenmien.com/wp-admin. Sử dụng URL đăng nhập mặc định khiến tin tặc dễ dàng nhắm mục tiêu trang đăng nhập của bạn.

Sử dụng các plugin như WPS Hide Login và Change wp-admin login cho phép cài đặt URL đăng nhập tùy chỉnh.

Thay đổi URL đăng nhập để tăng cường bảo mật website
Thay đổi URL đăng nhập để tăng cường bảo mật website

Nếu bạn sử dụng plugin WPS Hide Login, đây là các bước để thay đổi URL trang đăng nhập WordPress của bạn:

 • Trên trang tổng quan của bạn, đi tới Cài đặt -> WPS Hide Login.
 • Điền vào trường URL đăng nhập với URL đăng nhập tùy chỉnh của bạn.
 • Nhấp vào nút Lưu thay đổi để kết thúc quá trình.

Thường Xuyên Sao Lưu Website

Bị hack là xấu và rất khó xử lý nếu bạn không có kinh nghiệm. Mất tất cả thông tin của bạn thậm chí còn tồi tệ hơn. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu thông tin trang web của mình bằng WordPress và máy chủ của bạn trong trường hợp bị tấn công (hoặc bất kỳ sự cố nào khác) gây mất dữ liệu.

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu tự động. Xem danh sách các plugin sao lưu WordPress tốt nhất hiện có như BlogVault, Backup Buddy, Jetpack Backup,…

Vô Hiệu Hóa Tệp Xmlrpc.php

XML-RPC là một giao thức giao tiếp cho phép CMS WordPress tương tác với các ứng dụng di động và web bên ngoài. Kể từ khi kết hợp API REST của WordPress , XML-RPC được sử dụng ít thường xuyên hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, nó vẫn được một số người sử dụng để khởi động các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các trang Web WordPress.

Điều này là do công nghệ XML-RPC cho phép những kẻ tấn công gửi các yêu cầu chứa hàng trăm lệnh, làm cho việc thực hiện các cuộc tấn công đăng nhập brute force dễ dàng hơn. XML-RPC cũng kém an toàn hơn REST vì các yêu cầu của nó chứa thông tin xác thực có thể bị khai thác.

Nếu không sử dụng XML-RPC, bạn có thể tắt tệp xmlrpc.php. Trước tiên, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có đang sử dụng tệp hay không. Cắm URL của bạn vào trình xác thực XML-RPC này để kiểm tra xem trang web của bạn có đang sử dụng giao thức hay không. Nếu không, cách dễ nhất để tắt tệp này là sử dụng một plugin như Disable XML-RPC-API. Plugin bảo mật WordPress của bạn cũng có thể làm điều này cho bạn.

Lời Kết

Tầm quan trọng trong việc bảo mật website wordpress là một công việc bắt buộc bạn phải làm. Những bước tiến hành là vô cùng dễ dàng, tuy có mất chút thời gian nhưng bù lại nó sẽ đảm bảo cho trang web của bạn được an toàn trước mọi hình thức tấn công và làm gián đoạn hoạt động của website của bạn. WordPress ngày càng hoàn thiện ở khâu bảo mật, nhưng bạn không được chủ quan, mà phải luôn cập nhật thông tin các cách bảo mật mới để giữ cho trang web wordpress của bạn được an toàn hơn.

Câu Hỏi Thường Gặp

Website wordpress có dễ bị tấn công không?

WordPress là một nền tảng bảo mật và an toàn và dễ sử dụng. Bảo mật website WordPress không chỉ về công nghệ mà còn về yếu tố con người . Bất kể nền tảng an toàn đến đâu, trang web của bạn có thể dễ dàng bị tấn công nếu bạn không thực hiện các biện pháp bảo mật khác (ưu tiên sử dụng mật khẩu mạnh, v.v.).

Có cần thiết dùng Pluign bảo mật cho website wordpress không?

Chắc chắn là có, cài đặt plugin bảo mật như Jetpack và Wordfence Security có thể giúp bảo vệ trang web của bạn lâu dài. Hãy nhớ chỉ cài đặt những plugin cần thiết vì có quá nhiều plugin có thể làm hỏng hoặc chậm trang web của bạn.

Gợi ý cho tôi Pluign bảo mật tốt nhất cho website wordpress?

Wordfence Security – Một Plugin bảo mật được chúng tôi khuyên dùng. Đây là Pluign được sử dụng rộng rãi và dễ dàng tùy chỉnh. Điều quan trọng nhất đó là nó giúp bạn tránh nguy cơ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại.

Trình duyệt thông báo website của tôi không an toàn, vì đâu?

Nếu trình duyệt của bạn thông báo rằng trang web WordPress của bạn không an toàn, điều đó có nghĩa là trang web của bạn không có chứng chỉ SSL hoặc SSL không được định cấu hình chính xác. Cân nhắc cài đặt một hoặc chuyển sang HTTPS để khắc phục sự cố.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo