5 cách chọn theme wordpress tốt cho SEO

Làm cách nào để bạn có thể chọn được 1 cái theme wordpress thân thiện với SEO mà vẫn đáp ứng với nhu cầu sử dụng của bạn?

Để bắt đầu xây dựng một trang web WordPress mới thì dễ dàng, nhưng duy trì nó hoạt động tốt trong môi trường cạnh tranh trên internet hay trên mạng tìm kiếm thì không hề dễ dàng tí nào. Việc chọn theme phù hợp và thân thiện với SEO sẽ giúp bạn phát triển blog hoặc website của mình có cơ hội cao hơn để xuất hiện trên top tìm kiếm của google.

Một theme wordpress không thân thiện với SEO có thể là một cản trở lớn trong cuộc chiến giành vị trí trên top của các công cụ tìm kiếm. Các theme WordPress đóng góp phần lớn vào trải nghệm người dùng trên một trang web. Từ quá trình chuyển đổi tải sang cấu trúc nội dung, các theme ảnh hưởng đến các tín hiệu trải nghiệm như khả năng đáp ứng, tải nhanh, giao diện được tối ưu hóa và nhiều yếu tố khác sẽ sớm trở thành một phần trong bản cập nhật Core Web Vitals của Google tìm kiếm .

Trong bài viết này, tôi sẽ nói cho bạn biết theme thân thiện với SEO là gì, những gì bạn nên cân nhắc khi chọn một mua một cái theme wordpress và những theme WordPress nào là tốt nhất cho SEO.

Theme wordpress tốt cho SEO là gì?

Chọn theme wordpress tốt cho seo là việc phải làm khi xây dựng website
Theme ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO của bạn

Theme wordpress tốt cho SEO là một theme được tối ưu trên các công cụ tìm kiếm. Nó sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt trên các trang tìm kiếm của Google, Yahoo, Bing… Các theme WordPress được tối ưu hóa và được xây dựng để nâng cao khả năng làm SEO của bạn và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trên thị trường hiện nay bạn có thể dể dàng nhìn thấy có hàng nghìn mẫu theme wordpress. Hầu hết trong số chúng có thiết kế rất đẹp và có vẻ như nó sẽ làm cho trang web của bạn trông rất mát mắt. Nhưng ở bên trong nó lại là một thứ hỗn độn và có nhiều lỗi kỹ thuật như, mã hoá kém, tốc độ tải trang chậm, lâu cập nhật và kém hỗ trợ plugin bên thứ 3… và còn nhiều vấn đề khác nảy sinh trong quá trình sử dụng.

==> Top hosting đáng dùng khi xây dựng website wordpress

Khi bạn chọn một theme wordpress không hỗ trợ tốt cho SEO, bạn sẽ không được google đánh giá cao trong quá trình xếp hạng nội dung, đơn giản bởi vì nó không cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Chính những lý do đó mà trang web của bạn sẽ khó mà có thể tiếp cận với người dùng và không có thứ hạng cao trên các mạng tìm kiếm.

Mặt khác, nếu bạn chọn theme wordpress được tối ưu cho SEO thì bạn sẽ vô cùng có lợi thế và được google ưu ái hơn rất nhiều trong các kết quả tìm kiếm của người dùng. Nội dung của bạn sẽ được đưa lên top đầu trên các công cụ tìm kiếm và nội dung web và bài viết của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người.

Cách chọn theme wordpress tối ưu cho SEO

Như tôi đã nói ở trên, có hàng nghìn mẫu theme wordpress để bạn lựa chọn. Nhưng làm thế nào để chọn đúng mẫu theme bạn cần mà vẫn phải đáp ứng nhu cầu SEO của bạn. Hãy đọc tiếp bài viết để xem cách lựa chọn theme sao cho phù hợp và thân thiện với SEO ngay dưới đây!

Hỗ trợ tốt trên mọi thiết bị

hãy đảm bảo theme bạn chọn hoạt động tốt trên mọi thiết bị

Thiết bị di động chiếm hơn 54% lượt xem trang web trên toàn thế giới. Và nó đang có xu thế tiếp tục tăng cao. Phần lớn người dùng điện thoại thông minh tra cứu các trang web, sản phẩm và nội dung liên quan trên điện thoại của họ. Họ sẽ xem tin mới hay tra cứu các sản phẩm mới nhất ngay trên chính cái điện thoại của họ ngay chính vị trí của họ mà không cần phải về nhà.

Các theme WordPress thân thiện với SEO đều tương thích với mọi thiết bị và giao diện. Google thích các trang web thân thiện với thiết bị di động và cung cấp một công cụ để bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình hoạt động như thế nào.

Mã nguồn sạch

Trang web wordpress của bạn được tạo thành từ các mã code như PHP, HTML… Nếu những mã này được viết kém, nó có thể ảnh hưởng đến bảo mật, tốc độ và tài nguyên của trang web của bạn.

Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều theme wordpress với giá cực rẻ, nhưng đi theo với nó là vô vàng rủi ro không đảm bảo trong quá trình sử dụng, đặt biệt là tính năng bảo mật. Có rất nhiều người mua theme giá rẻ này về và đã bị dính virut cũng như mất kết nối với website!

Mua theme wordpress chính chủ là cách duy nhất bảo vệ website của bạn an toàn trước những cuộc tấn công từ hacker và thân thiện với SEO nhiều hơn.

Một mã nguồn sạch luôn có ý ngĩa quan trọng với SEO và luôn song hành với nhau. Nó sẽ giúp cho trang web wordpress của bạn được bảo mật và có tốc độ tải trang nhanh hơn, được google ưu ái nhiều hơn. Thu thập thông tin trang web của bạn một cách dễ dàng.

Ví dụ: một chủ đề được tối ưu hóa với mã nguồn sạch sẽ tăng tốc cập nhật các yếu tố SEO cần thiết như thẻ meta, tiêu đề và nội dung. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy trang web của bạn nhanh hơn.

Tải trang nhanh

Hãy chọn theme wordpress nhẹ và tốc độ tải trang nhanh.
Tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến SEO website

Tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng chính của Google vì nó đóng góp vào trải nghiệm cho người dùng. Để hiểu rõ điều này, theo một khảo sát , 47% người dùng mong đợi một trang web mà họ truy cập phải có thởi gian tải trong 2 giây hoặc ít hơn!

Trước khi bạn chọn theme của mình, hãy chạy trang demo của nó thông qua các công cụ kiểm tra hiệu suất như Google PageSpeed ​​Insights , Pingdom Tools và GTmetrix để xác minh xem nhà phát triển có chú ý đến việc tối ưu hóa hiệu suất hay không.

Bạn cũng có thể sử dụng các plugin như Smush hoặc Shortpixel để nén các tệp hình ảnh (tệp đa phương tiện nặng và mất nhiều thời gian để tải) và WP Rocket để lưu vào bộ nhớ đệm và thu nhỏ tệp. Từ đó tăng thêm tốc độ tải trang web wordpress của bạn.

Và một yếu tố then chốt nữa để giúp trang web bạn tải nhanh là một máy chủ web hay còn gọi là hosting hoặc VPS bạn đang dùng phải đủ mạnh và máy chủ phải ở gần nơi bạn ở nhất.

Tương thích với mọi Plugin

Các plugin WordPress giúp website của bạn có thêm các tính năng bổ sung cho cả người dùng và chủ sở hữu trang web. Từ đó giúp website của bạn tăng khả năng tương tác với và có thêm nhiều lựa chọn xây dựng website.

Chủ đề WordPress bạn chọn phải hỗ trợ các plugin phổ biến, đặc biệt là những plugin bạn sử dụng thường xuyên. WooCommerce, Jetpack, Akismet và Google Analytics là những plugin phổ biến. Bạn cũng có thể tải xuống các plugin SEO tốt nhất để tối ưu hóa dễ dàng hơn.

W3 Super Cache, WP Rocket là một trong số các plugin luôn ưu tiên hoạt động trên website của bạn vì nó duy trì tốc độ và tối ưu trang khá tốt. Giúp bạn tăng điểm SEO trong quá trình sử dụng cũng như thứ hạng và tăng khả năng trải nghiệm của người dùng.

Cập nhật thường xuyên

Theme được nâng cấp thường xuyên sẽ đảm bảo an toàn và không bị lỗi thời.
Chọn theme thường xuyên cập nhật và vá lỗi ở các phiên bản trước

Cập nhật chủ đề thường xuyên là rất quan trọng để bảo mật và sửa lỗi. Bạn không nên mua một cái theme WordPress được cập nhật mỗi năm một lần. Các nhà phát triển sử dụng các bản cập nhật để cung cấp các bản vá bảo mật mới nhất, sửa lỗi, giải quyết các vấn đề tương thích với các trình duyệt và plugin mới nhất cũng như xóa mã cũ không dùng đến.

kết quả SEO của bạn cũng bị ảnh hưởng khi bạn sử dụng một theme lỗi thời. Nếu chủ đề của bạn không tương thích với phiên bản Google Chrome mới nhất, chủ đề sẽ không chịu tải. Bạn sẽ đánh mất lưu lượng truy cập tiềm năng do người dùng Chrome tạo ra và tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh của bạn vương lên.

Các theme wordpress lỗi thời cũng có thể có chức năng hạn chế trên các thiết bị và trình duyệt mới nhất. Vì thế, hãy chọn mua những cái theme wordpres thường xuyên cập nhật, ít nhất 2 tháng 1 lần.

Top theme wordpress tốt nhất cho SEO

  • ReHub Theme
  • Divi
  • Astra
  • Elementor
  • GenerateRess

Bạn quan tâm và đang muốn kiếm 1 cái theme wordpress tốt nhất cho SEO, thì đây là những gì bạn đang cần. Chúng tôi xin liệt kê 5 mẫu theme thân thiện với SEO để bạn lựa chọn xây dựng website bằng wordpress.

REHub Theme

Rehub là mẫu theme wordpress rất tốt cho SEO

REHub là một theme wordpress lai đa năng và hiện đại. Theme bao gồm nhiều mô hình kinh doanh hiện đại cho các trang web trực tuyến. Mỗi phần có thể được cấu hình và sử dụng riêng biệt hoặc bạn có thể kết hợp tất cả chúng trong một trang web. Chúng tương thích với hầu hết các Plugin trên thị trường hiện nay. Tốc độ tải trang nhanh và có hỗ trợ đầy đủ các công cụ SEO độc đáo nhất, để xây dựng các chức năng wordpress nâng cao mà bạn sẽ không tìm thấy trong các chủ đề khác.

Điểm mạnh của Theme REHub đó là tiếp thị liên kết, đây là mẫu theme wordpress độc đáo nhất được bán trên ThemeForest. Nó có thể giúp bạn xây dựng một website kiếm tiền với Affiliate, vì nó được hỗ trợ đầy đủ các chức năng cao cấp mà chưa một theme wordpress nào làm được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng theme REHub để xây dựng bất kỳ dạng website nào mà bạn muốn từ woocommerce đến tạp chí và du lịch…

Đội ngũ phát triển theme Rehub cũng làm việc khá năng động và hiệu quả để cho ra những bản cập nhật thường xuyên, vá lỗi kịp thời và hỗ trợ người dùng vô cùng chuyên nghiệp. Đây là một mẫu theme wordpress không thể bỏ qua, nếu bạn muốn xây dựng một website thân thiện với SEO và được hỗ trợ đầy đủ mọi tính năng nhất.

Divi

Divi theme wordpress là một sản phẩm tuyệt vời mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua và xây dựng website. Có một lý do tại sao theme và trình tạo trang của Divi đã được hơn 700.000 người mua trong vài năm qua. Đó là bởi vì nó là một sản phẩm thân thiện với SEO và đi kèm với các tính năng cao cấp và hữu ích..

Nó có khả năng cải thiện cả năng suất và kết quả cuối cùng của bạn là tạo ra một thiết kế trang web đẹp. Quan trọng nhất, nó siêu dễ sử dụng và có thể giúp bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng. Chúng tôi đề xuất chủ đề Divi 100% cho bất kỳ ai đang xem xét nó. Và nó một trong những theme wordpress đáng mua và đáng dùng nhát trên thị trường hiện nay.

Astra

Astra là môt mẫu theme wordpress được nhiều người tin dùng nhất hiện nay

Astra chắc chắn là một trong những theme WordPress miễn phí tốt nhất hiện nay. Chủ đề cho phép bạn dễ dàng nhập hàng tá thiết kế trang web trông chuyên nghiệp và có nhiều lựa chọn bổ sung miễn phí giúp bạn mở rộng thêm chức năng.

Tôi chắc chắn rằng hầu hết người dùng sẽ đánh giá cao rằng tất cả các tùy chọn cũng được chứa trong trình tùy chỉnh chủ đề WordPress, vì nó làm cho việc tùy chỉnh trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn cho mới bắt đầu. Mặc dù phiên bản miễn phí là đủ để bạn có thể tạo ra một trang web wordpress chuyên nghiệp, nhưng tôi tin rằng hầu hết người dùng WordPress sử dụng Astra sau một thời gian sẽ nâng cấp lên phiên bản Pro vì có khá nhiều chức năng cao cấp khác vô cùng hữu ích cũng như nhận được sự hỗ trợ từ đội nhóm của Astra .

Chỉ từ $ 59 mỗi năm, nó cung cấp cho bạn những tín năng cao cấp và hàng trăm tùy chọn kiểu dáng và bố cục mới. Những người chọn một trong các gói trả phí cấp cao hơn cũng sẽ có thể sử dụng các thiết kế trang web dành cho người mới bắt đầu được đánh dấu là ‘Đại lý’ và có thể tải xuống các plugin Brainstorm Force cao cấp khác.

Hello Elementor

Chọn một theme WordPress tốt cho SEO không dễ dàng vì có rất nhiều theme để bạn lựa chọn. Sự lựa chọn cuối cùng luôn phụ thuộc vào yêu cầu của dự án và sở thích cá nhân. Với suy nghĩ này, Hello Elementor là một chủ đề khởi động tuyệt vời. Nó thực sự phù hợp với hầu hết các trang web Elementor.

Nó siêu nhẹ, đáp ứng nhanh trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là tải trang nhanh, họ tuyên bố rằng Hello Elementor chỉ cần mất 1/4 giây để tải trang. Nếu trang web của bạn tải nhanh chỉ mất 1/4 giây thì đó là một lợi thế SEO rất lớn và giữ chận người dùng lâu hơn ở trang web của bạn.

GeneratePress

Generate Press sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất khi xây dựng và làm SEO website

Generate Press có hai phiên bản miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp, với giá cả phải chăng, có gói hàng năm và trọn đời.

GeneratePress là theme wordpress siêu nhẹ và có khả năng tùy biến cao khiến nó trở thành lựa chọn số 1 của các blogger và nhà phát triển web. Mô đun cao cấp, Thư viện trang web, hỗ trợ tức thì và giá cả phải chăng của nó hoạt động như một lớp băng giá trên bánh. Nó phổ biến trên internet và trên hàu hết các quốc gia do hiệu suất và tính linh hoạt sâu trong các tùy chỉnh và tốc độ tải trang nhanh.

Nếu bạn đang có kế hoạch khởi động xây dựng một trang web của mình thì GeneratePress là chủ đề hoàn hảo dành cho bạn cả về yếu tố SEO và trải ngiệm người dùng.

Kết luận

Chọn theme wordpress tốt cho SEO là việc phải làm nếu bạn muốn xây dựng website có tính cạnh tranh và để cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của bạn. Nếu người dùng ở càng lâu trên trang web mà bạn xây dựng, thì đó là một thành công lớn và trang web của bạn sẽ được Google đánh giá cao trên các kết quả tìm kiếm.

Ngược lại, nếu trang web của bạn có nhiều lỗi kỹ thuật, không tương thích với các phiên bản mới và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng thì đó là một điều hề tốt cho SEO. Từ đó Website của bạn khó tiếp cận với người dùng và không được google đánh giá cao trên các kết quả tìm kiếm.

Hỏi – Đáp

Thế nào là Theme tốt cho SEO?

Theme tốt cho SEO là theme được thiết kế với mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người truy cập. Bố cục rỏ ràng, gọn gàn tương thích với hầu hết trình duyệt web và tương thích luôn cả các thiết bị hiện nay.

Lợi ích khi chọn theme thân thiện với SEO là gì?

Được google đánh giá cao và được ưu tiên xuất hiện trên cùng trong các kết quả tìm kiếm của người dùng. Xây dụng website dựa trên một theme wordpress thân thiện với SEO và kết hợp với nội dung tốt, sẽ giúp bạn có nhiều lượt truy cập và dễ dàng kiếm thu nhập từ những lượt truy cập đó.

Làm thế nào để chọn đúng theme tốt cho SEO?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế theme wordpress, nhưng để chọn theme tốt cho SEO không phải dễ dàng. Ở trên tôi có liệt kê 5 mẫu theme wordpress tốt cho SEO được người dùng kiếm chứng. Chúng có thiết kế gọn nhẹ, có nhiều chức năng cao cấp, tốc độ tải trang nhanh và dễ sử dụng cho người mới… Quan trọng là chúng thường xuyên được cập nhật và tương thích hầu hết với các trình duyệt web và các thiết bị di động.

Dùng theme miễn phí có tốt cho SEO không?

Có! Nhưng không nhiều.

Nếu bạn có điều kiện tài chính, bạn nên xem xét chọn mua 1 cái theme trả phí sẽ tốt hơn! Đơn giản vì những theme trả phí luôn được cập nhật thường xuyên và được cung cấp các tính năng cao cấp nhất để cho bạn xây dựng giao diện và nội dung website. Nếu bạn dùng theme miễn phí để xây dựng website, thì bạn sẽ không nhận được những lợi ích như nêu ở trên.

Hosting có ảnh hưởng đến SEO hay không?

Chắc chắn là có!

Hosting cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả là SEO của bạn. Bạn nên cân nhắc lựa chọn một hosting đủ tốt để cho người dùng của bạn có sự trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn không biết chọn hosting ở đâu tốt nhất cho website của bạn, hãy xem bài viết sau đây.

Top hosting đáng dùng cho website wordpress

Plugin nào hỗ trợ cho SEO tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Plugin hỗ trợ SEO wordpress, nhưng người dùng quan tâm và sử dụng nhiều nhất đó là:
1. RankMath
2. YoastSeo

Sử dụng nhiều plugin trên website có ảnh hưởng tới SEO hay không?

Không thể nói chắc. Nhưng chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của trang web của bạn. Google đánh giá tốc độ website là một yếu tố quan trọng với SEO và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều plugin không cần thiết trên website.

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Khách hàng thân thiết và họ đang dùng sản phẩm của chúng tôi
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung