Kiếm tiền với blog cá nhân với 5 cách làm hiệu quả nhất

Kiếm tiền ngay trên chính trang blog cá nhân của mình, bạn đã nghĩ đến chuyện đó? Kiếm tiền bằng cách viết blog và làm thế nào để kiếm tiền ngay trên chính trang blog của mình là một chuyện không khó, nhưng cũng phải yêu cầu khắc khe một vài điều mà bạn cần biết.

Xây dựng và viết blog là một công việc yêu cầu thời gian và đầu tư tiền bạc, cho dù nó được phát triển trên nền tảng miễn phí như wordpress. Bạn phải chi trả các khoản đầu tư như tên miền, hosting, theme wordpress và kể cả các plugin cao cấp trả phí khác.

Công việc viết và xây dựng blog cũng yêu cầu bạn tạo ra một khoản thu nhập nhất định để duy trì hoạt động của chính trang web đó. Vậy bạn đã có những chiến lược hay đã có cách làm nào hiệu quả để giúp trang blog cá nhân hái ra tiền chưa?

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra 5 cách kiếm tiền tốt nhất từ blog của bạn. Tôi sẽ nêu rỏ chi tiết cũng như ưu và nhược điểm của tùng cách làm. Do đó, bạn có thể chọn cách làm phù hợp để kiếm tiền từ blog cá nhân hiện có.

Kết Hợp Tiếp Thị Liên Kết Với Viết Blog

Kiếm tiền từ blog với affiliate marketing
Kiếm tiền từ blog với affiliate marketing

Tiếp thị liên kết hoạt động bằng cách thêm các liên kết được theo dõi vào văn bản blog của bạn. Bạn có thể kiếm một khoản hoa hồng nhỏ mỗi khi người đọc nhấp qua trang web mà bạn giới thiệu và mua hàng.

Các liên kết sẽ dẫn người đọc đến trang web của một thương hiệu và số tiền bạn nhận được là để nói ‘cảm ơn’ vì đã gửi một số khách hàng đáng yêu của bạn đến trang web của họ.

Hầu hết tất cả các trang web Thương mại điện tử trực tuyến đều có một chương trình liên kết nào đó, như Lazada, Shopee.

Chúng tôi chủ yếu sử dụng tiếp thị liên kết làm nguồn thu nhập chính của mình, mặc dù cũng có Google AdSense trên đó với giá thêm vài triệu đồng mỗi tháng.

Đăng ký Affiliate Accesstrade – một mạng lưới liên kết khổng lồ, nơi bạn có thể quảng bá hàng nghìn thương hiệu và dịch vụ nổi tiếng từ khắp nơi tại Việt Nam.

Điều quan trọng là phải viết các bài đánh giá và bài báo với ý kiến ​​trung thực của bạn và chỉ khuyến khích người đọc mua thứ gì đó nếu bạn cho rằng đó là sản phẩm hoặc dịch vụ tốt cho họ.

Google Adsense

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất để kiếm tiền trên blog. Chỉ cần thiết lập một tài khoản Adsense miễn phí và sau đó thêm mã theo dõi đó vào trang web của bạn.

Google sẽ hiển thị các quảng cáo có liên quan và khi người dùng của bạn cung cấp cho bạn số lần hiển thị và nhấp qua trang, bạn sẽ kiếm tiền. Mặc dù cực kỳ phổ biến, nhưng bạn cần phải có số lượng truy cập rất cao để kiếm bất kỳ khoản tiền nghiêm túc nào với Adsense.

Bán Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ Của Chính Bạn

Kiếm tiền từ blog bằng cách bán các khóa học của riền bạn
Kiếm tiền từ blog bằng cách bán các khóa học của riền bạn

Để tăng khả năng kiếm tiền cho blog cá nhân, bạn nên cân nhắc việc tạo và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng mình.

Tất nhiên, điều này không phải là dễ dàng như nhiều người vẫn nói. Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và chăm chỉ để tạo ra những sản phẩm mà người khác sẽ sẵn sàng trả tiền mua sản phẩm của bạn. NHƯNG đó là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến lâu dài.

Nếu có sản phẩm riêng, bạn sẽ tối đa hóa lợi nhuận của bạn và bạn biết rằng mọi nỗ lực của bạn để có được nhiều lưu lượng truy cập hơn sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hoặc nhiều dịch vụ hơn.

Loại sản phẩm dễ dàng nhất để tạo và bán trực tuyến thông qua blog của bạn là sách điện tử và các khóa học trực tuyến. Trước khi dành bất kỳ thời gian và có thể là tiền bạc để tạo ra sản phẩm của riêng bạn, bạn nên làm một số bài tập về nhà.

Để dễ dàng làm việc, bạn nên trả lời được 4 câu hỏi sau:

  • Loại sản phẩm cần để tạo ra?
  • Ai có thể mua sản phẩm của bạn?
  • Bán nó với giá bao nhiêu?
  • Làm thế nào để kiểm tra ý tưởng sản phẩm của bạn trước khi thực sự làm ra sản phẩm?

Để trả lời ba câu hỏi đầu tiên, bạn cần thực hiện nghiên cứu của mình và tìm hiểu những gì đã có sẵn trên thị trường, ai bán nó và họ bán nó với giá bao nhiêu.

Ví dụ về những sản phẩm trực tuyến mà bạn có thể tạo ra như:

  • Khóa học SEO
  • Khóa học làm website siêu tốc
  • Khóa học nấu ăn (nếu bạn làm blog ẩm thực)
  • Khóa học Marketing

Tạo Blog Nội Dung Theo Ngách

Một nội dung ngách giúp blog của bạn tập trung vào một chủ đề cụ thể và nó có thể là bất cứ thứ gì. Bằng cách tập trung blog của bạn vào một chủ đề cụ thể, bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng nội dung hơn, đảm bảo rằng nội dung luôn có liên quan và nhiều lợi thế hơn.

Nội dung Blog có thể bao gồm các chủ đề rất rộng như Thực phẩm, có thu nhập hàng tháng trung bình trên 20 triệu đồng.

Hoặc bạn có thể tập trung vào một nhóm ngách nhỏ hơn nhiều. Rốt cuộc, nếu người sáng tạo nội dung duy nhất của bạn bao gồm một chủ đề cụ thể, thì người đọc không có nhiều lựa chọn.

Trên thực tế, những khách truy cập hài lòng khi cuối cùng cũng tìm thấy nội dung về chủ đề mà họ đầu tư vào thường sẵn sàng hỗ trợ bạn hơn về mặt tài chính. Thêm nút “đóng góp cho tôi” hoặc tài khoản Patreon và bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá để phát triển Blog của mình.

Viết Nội Dung Được Tài Trợ

Nội dung được tài trợ và đây được xem là cách kiếm tiền từ blog khá hay
Nội dung được tài trợ và đây được xem là cách kiếm tiền từ blog khá hay

Blog của bạn càng lớn thì càng có nhiều người tiếp cận và đề nghị trả tiền để đưa nội dung của họ lên blog của bạn. Bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền từ những lời đề nghị như trên.

Nếu Blog bạn đủ lớn và có sức ảnh hưởng trên không gian mạng, bạn sẽ nhận không dưới 10 lời đề nghị mõi tuần để hợp tác và đưa nội dung của họ lên trang blog của bạn. Thông thường, họ sẽ cung cấp từ 1,5 – 3 triệu đồng để xuất bản một trong các bài đăng của họ trên blog của bạn.

Bạn có thể đang nghĩ, đó là một tấn tiền chỉ để xuất bản một bài đăng mà người khác đã viết, nhưng bạn cần phải cẩn thận. Google không thích cách làm này và nếu họ nghĩ rằng bạn đang xuất bản nhiều nội dung trả phí, họ có thể đưa blog của bạn vào danh sách đen và cho web bạn ra đảo.

Bạn cũng muốn cẩn thận về tần suất bạn đăng nội dung được tài trợ bởi vì các bài đăng thường thực sự tồi tệ hoặc có các liên kết xấu được bao gồm trong đó. Nếu bạn đang liên kết từ một bài đăng blog xấu đến một liên kết tồi tệ, Google sẽ chú ý và người dùng của bạn cũng vậy. Vì vậy, hãy hết sức thận trọng trong việc chấp nhận các bài đăng có nội dung được tài trợ, hoặc yêu cầu mức phí cao hơn nhiều và tự viết chúng.

Kết Luận

Thực tế hiện nay đối với những người viết blog và xây dựng website dựa trên một nội dung nào đó thường sẽ có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trên chính nội dung đó. Bằng cách này hay cách khác, kiếm tiền trên blog cá nhân sẽ tạo ra một nguồn thu không hề nhỏ nếu bạn biết cách chèn quảng cáo, link tiếp thị liên kết và nội dung được tài trợ. Vì vậy, bạn hãy tận dụng không gian blog mà mình đang có để kiếm thêm thu nhập nhé.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo