4 cách làm Affiliate marketing phổ biến nhất hiện nay

Nhắc đến MMO (make money online), chắc hẳn các thuật ngữ như google adsense, Affiliate Marketing, kiếm tiền Youtube đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, những thuật ngữ gắn liền với các khái niệm trên như CPA, CPS, CPO,… lại khiến nhiều người bỡ ngỡ vì không hiểu ý nghĩa của chúng là gì.

Đây đều là các cách làm phổ biến nhất để làm Affiliate Marketing và các hình thức kiếm tiền online khác. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được từng thuật ngữ, bản chất của từng hình thức, phân biệt các hình thức khác nhau như thế nào để vận dụng vào Affiliate nói riêng và MMO nói chung.

Cách Làm Affiliate Marketing CPS (Giá mỗi lần bán)

CPS là hình thức kiếm tiền Affiliate mà hoa hồng chỉ được tính trên mỗi đơn mua hàng thành công. Đơn hàng thành công ở đây sẽ chỉ được tính khi khách hàng mua hàng và thanh toán thành công, khi đó Publisher mới nhận được hoa hồng.

Bạn có thể tham gia CPS trên quốc tế hoặc tại Việt Nam với các mạng tiếp thị như Amazon, Clickbank, Masoffer, Accesstrade

CPS là cách làm Affiliate rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế như sau:

Hầu hết khách hàng có xu hướng chọn thanh toán sau nhận hàng, do đó Publisher thường phải đợi rất lâu mới nhận được hoa hồng.

Nếu xảy ra tình trạng khách hàng hủy đơn vào phút cuối thì đơn hàng của bạn coi như không được tính và bạn sẽ mất hoa hồng.

Xem thêm: Xây dựng website affiliate marketing

Với hình thức này, các Publisher thường gặp rủi ro mất hoa hồng khi khách hàng không hoàn thành thanh toán, không đặt hàng thành công trong bao nhiêu ngày hoặc đổi/trả hàng trong bao nhiêu ngày,…

Để khắc phục hạn chế này, hình thức CPO đã ra đời và được rất nhiều Publisher tham gia hiện nay bởi những ưu điểm nổi trội của nó.

CPC (Cost Per Click)

CPC là hình thức cơ bản nhất của Affiliate Marketing. Với hình thức này, hoa hồng sẽ được tính thông qua lượt khách hàng click vào website của nhà cung cấp thông qua quảng cáo của các Publisher.

Đây là hình thức cơ bản và đơn giản nhất trong Affiliate, do đó đây cũng là hình thức dễ gian lận nhất do các Publisher có thể tự click vào link tiếp thị của mình để hưởng hoa hồng. Chính vì vậy, hình thức này không còn phổ biến và được sử dụng rộng rãi nữa.

CPO (Cost Per Order)

CPO hiện đang là cách làm Affiliate Marketing hiện đại và bền vững nhất hiện nay. Với hình thức này, hoa hồng sẽ được tính trên mỗi đơn đặt hàng thành công, tức là chỉ cần khách hàng xác nhận đã đặt hàng là bạn đã được tính hoa hồng.

Thời gian xét duyệt và nhận hoa hồng với hình thức CPO sẽ nhanh và chắc chắn hơn hình thức CPS,, vì kể cả sau khi khách hàng đã đặt hàng mà sau đó đổi trả thì bạn vẫn không bị mất hoa hồng như hình thức CPS.

Quy trình hoạt động của CPO như sau:

  • Khách hàng đặt đơn hàng qua link tiếp thị của bạn
  • Nhà cung cấp sản phẩm gọi điện tư vấn và khách hàng xác nhận mua hàng
  • Affiliate Network ghi nhận hoa hồng ngay cho bạn
  • Affiliate Network thanh toán nhanh chóng hoa hồng cho bạn

Với quy trình thanh toán nhanh chóng, mức hoa hồng cao vô cùng hấp dẫn (thường từ 200-500k/đơn hàng), hình thức CPO đang thu hút sự tham gia đông đảo nhất của các Publisher tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các Affiliate Network cũng hỗ trợ tận tình cho các Publisher như cung cấp sẵn các tài nguyên như prelanding page, landing page, content, hình ảnh,… Điều này sẽ giúp các Publisher có thể bỏ qua bước nghiên cứu thị trường, tạo website, xây dựng content, hình ảnh bắt mắt,… mà có thể tập trung đẩy số. Với sự hỗ trợ đó, bất kì ai cũng có thể tham gia CPO kể cả chưa có kinh nghiệm về Digital Marketing.

Bạn có thể tham gia CPO tại một số Affiliate Network uy tín ở Việt Nam như: AdFlex, Accesstrade (D2C), Adcombo,…

CPL (Cost Per Lead)

Cách làm affiliate marketing CPL

CPL là cách làm tiếp thị liên kết mà hoa hồng được tính theo mỗi lead được tạo thành công. Tạo lead thành công là khi khách hàng để lại thông tin cá nhân như tên, tuổi, số điện thoại; điền form trên website, trả lời khảo sát đầy đủ theo đúng yêu cầu của nhà cung cấp.

CPL áp dụng cho các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, giáo dục, y tế, làm đẹp, du lịch,… Lý do vì những đơn hàng này thường có giá trị lớn hoặc rất lớn, khách hàng cần có thời gian để suy nghĩ, cân nhắc. Do đó, khi khách hàng để lại thông tin liên lạc tức là họ có quan tâm đến các sản phẩm này. Nhà cung cấp qua đó có thể thu được danh sách khách hàng tiềm năng để tư vấn bán hàng.

Hình thức CPL có vẻ đơn giản hơn CPS và CPO, tuy nhiên không phải cứ điền thông tin là được tính hoa hồng mà những thông tin này phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chất lượng của nhà cung cấp.

Các bạn có thể tham gia CPL ở một số mạng lưới tiếp thị ở Việt Nam như: Tiki, Lazada, Topica,…

Link: https://adflex.vn/hinh-thuc-affiliate-marketing/

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung