Tạo nội dung bài viết hấp dẫn cho SEO với 12 chiến thuật sau đây

Tạo nội dung bài viết hấp dẫn cho SEO là một vấn đề gì đó không quá khó khăn nếu bạn không quá máy móc vào chiến lượt cũng như từ khoá SEO cho nội dung bài viết của bạn.

Cách tạo một nội dung chuẩn SEO rất đơn giản. Thứ nhất, tạo nội dung vì người dùng và thứ hai là tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Nhưng các vẫn đề sẽ nảy sinh trong quá trình tạo nội dung cho bài viết của bạn đó là bạn sẽ chỉ tập trung tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm và ngược lại.

Những người tạo nội dung luôn có gắn tạo ra một bài viết nhanh chóng với mục đích tiếp thị liên kết hoặc bán lại chúng cho các doanh nghiệp. Điều này dẫn đến bài viết đó sẽ không thật sự chất lượng, họ nghĩ rằng chỉ cần viết bài thật tốt thì người dùng sẽ tìm và đọc được nó. Sau đó, cái họ nghĩ tới là tiền cho mõi bài viết của họ.

Bây giờ, hãy cùng tôi tìm hiểu nhanh 13 chiến thuật cần thiết mà tôi sử dụng khi viết bài thân thiện với SEO. Chúng được sắp xếp theo thứ tự thời gian để có tác dụng tối đa. Lưu ý năng lượng bổ sung cần thiết cho các giai đoạn sửa đổi của việc tạo nội dung hấp dẫn và thân thiện với SEO.

Nghiên cứu từ khoá SEO

Tạo nội dung hấp dẫn cho SEO bước đầu bằng cách nghiên cứu từ khoá
Tạo nội dung hấp dẫn cho SEO bước đầu bằng cách nghiên cứu từ khoá

Như chúng ta đã biết về nghiên cứu từ khóa, vì một số lý do mà vô số nội dung được tạo liên tục mà không có nghiên cứu từ khóa thích hợp. Thông thường, chiến lược từ khóa rõ ràng bao gồm tối ưu hóa từng trang hoặc bài đăng cho (các) từ khóa mục tiêu cũng thiếu.

Tất cả các trang “con” thấp hơn và đặc biệt là các bài viết trên blog, có thể đuổi theo các từ khóa dài, có khối lượng thấp hơn, thường là vô tận trong bất kỳ ngành nào.

Từ khoá liên quan đến SEO

Trong quá trình nghiên cứu từ khóa của mình và thế nào là bài viết chuẩn SEO, bạn cũng sẽ khám phá ra các từ khóa có liên quan. Đây là những thứ mà khi được triển khai đúng cách, sẽ chứng minh mức độ liên quan của nội dung đối với từ khóa và chủ đề mục tiêu đặc ra.

Dành thời gian tạo danh sách các từ khóa liên quan này. Nó sẽ rất quan trọng đối với chiến lược SEO tổng thể của bạn, đặc biệt là sau khi một số việc khác được thực hiện, phục vụ nhiều hơn cho phía viết nội dung hay bài viết chuẩn SEO.

Tối ưu hoá thẻ tiêu đề và thu hút người đọc

Thu hút người đọc với tiêu đề trọng tâm đến SEO và gây chú ý
Thu hút người đọc với tiêu đề trọng tâm đến SEO và gây chú ý

Bạn có thể tạo nội dung bài viết hấp dẫn cho SEO, nhưng nếu thẻ tiêu đề không hấp dẫn, sẽ không có nhiều sự chú ý từ người dùng. Trước tiên, hãy cố gắng sử dụng từ khóa SEO mục tiêu càng gần đầu càng tốt và giữ tiêu đề đó khoảng 60 ký tự.

Tiếp theo, tiêu đề phải thực hiện một hoặc tất cả những điều sau:

 • Giải thích làm thế nào để làm một cái gì đó.
 • Thiết lập uy tín.
 • Tạo sự tò mò.
 • Chỉ ra lợi ích của tiêu đề sản phẩm / dịch vụ / tin tức.
 • Thu hút cuộc trò chuyện trong đầu người đọc.
 • Giải thích ý tưởng về “TẠI SAO” thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, hai điều được thống kê cho biết để thu hút sự chú ý từ lập trường tâm lý là:

 • Dấu ngoặc đơn hoặc dấu ngoặc kép.
 • Những số lẻ.
 • Tập trung công sức vào việc tạo các thẻ tiêu đề để thúc đẩy người dùng nhấp chuột.
 • Ngoài ra, thử nghiệm A / B của một vài thẻ tiêu đề sẽ mang lại kết quả cao hơn nhiều.

Bỏ qua bước nghiên cứu từ khoá SEO

Bây giờ việc nghiên cứu từ khóa SEO đã hoàn tất và bạn đã tạo song tiêu đề của mình, đã đến lúc tập trung vào cách viết bài chuẩn seo. “Đặt SEO ra khỏi tâm trí của bạn. Tập trung chính vào việc tạo ra nội dung thân thiện thiện với SEO.”

Tinh thần ghi chú lại các từ khóa liên quan và quan trọng nhất là chủ đề của tiêu đề, nhưng hãy xóa bỏ suy nghĩ của bạn về SEO. “Bây giờ chỉ cần tập trung vào bài viết.”

Quan tân đến ý định của người tìm kiếm

Quan tân đến ý định của người tìm kiếm là giúp bài viết của bạn thân thiện với SEO nhiều hơn

Mục đích tìm kiếm thể hiện những gì người tìm kiếm đang cố gắng đạt được thông qua một truy vấn. Ý định của người dùng thường nằm trong ba nhóm:

Giao dịch: Người dùng tìm kiếm một hành động cụ thể chẳng hạn như nhận một dịch vụ (nghĩ đến việc đặt dịch vụ dọn nhà) hoặc mua một sản phẩm. Đây là nội dung có thể ngắn và nhanh vì người dùng này đã sẵn sàng hành động.

Thông tin: Những truy vấn này dành cho những người cần tìm hiểu. Đây là nơi tôi lập luận rằng hầu hết doanh thu không phải trả tiền bắt đầu. Không giống như nội dung giao dịch, loại mục đích này cần nội dung có hình thức dài hơn để thúc đẩy nhu cầu học tập của khách hàng tiềm năng và đưa họ vào kênh bán hàng của bạn.

Điều hướng: Người dùng tìm kiếm một trang web hoặc vị trí cụ thể, chẳng hạn như tìm kiếm một thương hiệu như Vinfast. Và bạn sẽ không tìm thấy Toyota trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho truy vấn này, mặc dù bạn có thể đặt giá thầu cho các cụm từ này trong quảng cáo có trả tiền.

Những người SEO không có tính kỷ luật sẽ theo đuổi các từ khóa theo số lượng, bỏ qua những từ khóa có số lượng nhỏ hoặc số lượng bằng không. Nhưng điều đó hoàn toàn sai và có thể rơi vào tệp “chỉ số ảo”. Nếu bạn xếp hạng cho một từ khóa có khối lượng lớn mà không đáp ứng được ý định của người tìm kiếm, thì từ khóa đó là vô giá trị.

Tối ưu hóa cho các từ khóa đuôi dài và đáp ứng mục đích của người tìm kiếm trước khi nghĩ đến việc theo đuổi các từ khóa có khối lượng lớn.

Tập trung viết bài

Tập trung viết bài và tạo nội dung hấp dẫn cho seo là ưu tiên hàng đầu
Tập trung viết bài và tạo nội dung hấp dẫn cho seo là ưu tiên hàng đầu

Để tạo nội dung hấp dẫn cho seo, bạn hãy viết bản nháp đầu tiên với một nhiệm vụ: giải thích chủ đề cho độc giả của bạn bằng hình thức đơn giản nhất. Cách nhanh nhất để đạt được sự đơn giản và tổ chức (được giải thích bên dưới) là bắt đầu với một dàn bài với ý nghĩa đơn giản và dể hiểu.

Hãy viết nháp những suy nghĩ quan trọng nhất và tạo các tiêu đề phụ của bạn (không nên chèn những con số vào bài viết). Tất cả những suy nghĩ có thể sẽ thay đổi, nhưng hiện tại, chỉ cần rút ra những ý chính hỗ trợ cho tiêu đề tổng thể.

Đặt các ý tưởng có thể bắt đầu chậm, nhưng một khi tâm trạng bắt đầu (diễn ra nhanh hơn khi bạn thực hành kỹ thuật này) thì các từ sẽ trôi chảy.

Cách viết bài chuẩn SEO là bạn không nên quá lo lắng về những cách đặt từ ngữ trong đoạn văn, hãy chỉnh sữa một cách từ từ và đúng đắn. Hãy để tâm trí đi và động não trên màn hình hoặc bằng cách viết tay với một dòng chảy không ngừng. (Tôi muốn nói là dòng ý thức, nhưng chúng tôi muốn những đoạn văn ngắn sẽ giúp chúng tôi trong giai đoạn sửa đổi.)

Bạn nên biết rằng, ngay cả trong giai đoạn viết nháp đầu tiên, hãy cố gắng tránh viết thành những đoạn văn dài và dày đặc. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong các lần sửa đổi sau này, và với việc luyện tập sẽ giúp nhấn mạnh ý tưởng của các đoạn văn ngắn và khoảng trắng giữa các từ, giúp bài viết thân thiện với seo nhiều hơn.

Dành thời gian sắp xếp nội dung

Bài viết của bạn có 1.500 từ, 50 gạch đầu dòng hay 9 tiêu đề phụ, đã đến lúc sắp xếp bài viết của bạn và phải trong nó thật gọn gàng.

Viết có tổ chức và truyền đạt những suy nghĩ của bạn theo từng thứ tự nội dung.

 • Luôn tổ chức với mục tiêu cuối cùng:
 • Bạn muốn đạt được điều gì ở đây?
 • Nhiệm vụ tổng thể của bạn là gì?
 • Tại sao bạn lại lãng phí thời gian viết nếu không có kết quả?

Trong quá trình viết thực tế, một số tập trung vào việc tạo ra phần đầu và phần kết thúc trước phần giữa, và những người khác thì ngược lại.

Bắt đầu soạn thảo nội dung

Đừng sợ – đó chỉ là bản nháp đầu tiên của bạn. Và bạn có thể chỉnh sửa lại nó một vài lần nữa!

Nghĩ về những khoảnh khắc đầu tiên của bạn ở bất cứ điều gì; lái xe hơi, thành lập cơ quan hoặc công việc kinh doanh, tình yêu, âm nhạc, v.v. Nhiều khả năng sẽ không bao giờ lặp lại những gì đã xảy ra trước.

Điều tương tự cũng xảy ra với vòng chỉnh sửa đầu tiên của bạn:

 • Viết.
 • Suy nghĩ 80/20.
 • Viết lại.
 • Lặp lại quy trình.

Mục tiêu của tôi là ít nhất 2.500 từ cho một mục bài viết blog “đơn giản”, cắt nó thành 1000 từ, xây dựng lại và cắt lại. Xây dựng lại cho đến khi nó đạt được tất cả những gì bạn muốn truyền đạt với người đọc. Đó là một trong những cách viết bài chuẩn seo mà bạn cần phải chú trọng.

Dừng lại khi bạn quá tải

Tạm thời nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và hết khả năng sáng tạo
Tạm thời nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và hết khả năng sáng tạo

Không nên tiếp tục viết nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng và cạn kiệt ý tưởng. Khi cảm giác khó chịu bắt đầu xuất hiện, bạn cần phải làm mới tâm trí của mình và cho bản thân cũng như đầu óc được thanh thản.

Và đã đến lúc bạn nên tạm dừng lại một xíu.

Có thể tùy thuộc vào quy mô của nội dung bài viết, khoảng thời gian nghỉ này có thể mất vài giờ, vài ngày, vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí một vài năm.

Tổ chức lại bài viết chuẩn SEO

Bạn đã hài lòng với việc triển khai các từ khóa có liên quan? Đã đến lúc bạn phải đi vào suy nghĩ của người đọc và của riêng bạn. Trước tiên, hãy bỏ đi, sau đó quay lại và đọc to bài viết bạn vừa mới viết xong, đảm bảo không bỏ qua các tiêu đề phụ và kiểm tra chính tả.

Cải thiện liên kết trong bài viết để thân thiện với SEO

Có nhiều bạn quên mất tầm quan trọng của việc tối ưu hóa liên kết nội bộ / bên ngoài cho nội dung bài đăng / trang thực tế mà bạn tạo (không phải chân trang, menu, thanh bên). Những gì xảy ra trong nội dung bài viết hoặc hình ảnh của bạn có thể giúp ích nhiều cho UX – hoặc tạo cảm giác thiếu vắng và mất sự tập trung của người đọc.

 • Tối ưu hóa liên kết nội bộ: Tìm từ khóa hoặc cụm từ khóa tối ưu nhất và liên kết nó với một trang trong chính website có ý nghĩa. Hãy xem qua bài viết này và bạn sẽ nhanh chóng hiểu được rằng liên kết nội bộ đã nỗ lực như thế nào.
 • Sử dụng các liên kết bên ngoài: Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn làm trong ngành liên quan đến tin tức, nơi nội dung phụ thuộc vào sự xuất hiện của các nhà quảng cáo có thể có. Một liên kết đơn giản được theo sau trong văn bản có thể tạo ra mối quan hệ bền vững với nhà quảng cáo tiềm năng đó. Liên kết đến thông tin có thẩm quyền cũng có thể tạo niềm tin cho người đọc.

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các liên kết nội bộ / bên ngoài đều phù hợp với chủ đề bài viết của bạn.

Chỉnh sửa lại bài viết trước khi xuất bản

Kiểm tra lại nội dung bài viết lần cuối trước khi xuất bản, đặt biệt là các từ khoá và chính tả.

Kiểm tra lại bài viết là một yếu tố bắt buộc trước khi đưa nó đi vào hoạt động chính thức. Nhiều yếu tố SEO sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng đến bài viết của bạn.

Bạn nên kiểm tra lại tất cả các liên kết được chèn trong bài viết. Thẻ tiêu đề, kiểm tra nội dung câu từ và đặc biệt là lỗi chính tả.. v..v..

Ngoài ra, nó sẽ cho bạn thấy bài viết trôi chảy như thế nào (có đủ khoảng trắng không?) Và cho phép bạn kiểm tra tất cả các yếu tố SEO nội bộ, chẳng hạn như thẻ tiêu đề được tối ưu hóa và liên kết nội bộ / bên ngoài. Bạn không muốn thấy có bất kỳ lỗi trang 404 nào đúng không? nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng SEO bài viết của bạn!

Cuối cùng: Tham gia các mạng xã hội và đăng bài viết lên đó

Các trang mạng xã hội hóa nó thông qua mọi phương tiện trực tuyến mà bạn có, tập trung vào Facebook, Twitter, Pinterest… Nếu bạn đang sản xuất nội dung cho tiếp thị liên kết, bạn hãy liên kết chặn chẽ với Facebook.

Nội dung của bạn và cuộc trò chuyện xung quanh nó cần được khuếch đại và mạng xã hội là một cách tuyệt vời để đạt được điều đó. Nơi có hàng vạn người dùng tiềm năng đang chờ đón bạn trên các mạng xã hội.

Phần kết

Như vậy. Bài viết đã tóm lượt những nguyên tắc cơ bản để cho nội dung bài viết của bạn thân thiện với SEO mà bạn có thể tham khảo và làm theo.

Để thành công lâu dài bạn phải có đủ cả hai yếu tố đó là: Nội dung phải thu hút người đọc và người đọc phải thích đọc nội dung mà bạn tạo ra. Như thế, bài viết của bạn mới được google đánh giá cao và tạo thói quen SEO chất lượng sau này của chính bạn.

Thẻ:

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung