Hướng dẫn việt hoá theme Rehub một cách dễ dàng với pluign Loco Translate

Hiện nay, theme rehub được sử dụng vô cùng rộng rải. Tôi nhận thấy rằng, có rất nhiều blogger tại Việt Nam và các bạn đang xây dựng website affiliate cũng dùng Rehub khá nhiều.

Và cũng có khá nhiều câu hỏi về cách việt hoá những từ tiếng Anh trong theme. Vậy hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn việt hoá những từ tiếng Anh trong Rehub một cách dễ dàng và nhanh nhất có thể.

Hiện tại, vì tính phổ biến của theme mà đội ngũ của dự án đã việt hoá Rehub sang tiếng Việt gần như hoàn chỉnh. Nhưng để chuyển Rehub sang tiếng Việt, bạn cần phải dùng thêm pluign Loco Translate và thực hiện một vài thao tác để chuyển đổi theme sang tiếng Việt.

Rehub là mẫu theme rehub cực kỳ đa năng. Nó có thể giúp bạn xây dựng website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Xây dựng website bán hàng, xây dựng blog cá nhân. Nói chung, nó hỗ trợ vô cùng đầy đủ chức năng để bạn có thể xây dựng bất kỳ website theo bất kỳ dạng nào bạn muốn.
Xem mô tả thêm Rehub tại đây

Bước 1: Cài và kích hoạt Pluign Loco Translate

Việt hoá theme Rehub, đầu tiên, bạn hãy vào phần pluign ==> Cài mới và kích hoạt Loco translate, sau đó làm theo hướng dẫn như trong ảnh dưới đây

Cài và kích hoạt plugin loco translate

Bước 2: Tiến hành dịch theme Rehub

Sau khi cài đặt và kích hoạt pluign xong, bạn truy cập vào Loco tranlate để tiến hành việt hoá Rehub. Bạn truy cập theo đường dẫn Theme ==> rehub theme

Các bước tiến hành dịch theme rehub

Khi sang trang, bạn sẽ thấy một tập tin đã được việt hoá 65% “Vietnamese (U.S. Virgin Islands)“, nhưng bản dịch này sẽ chưa thể hoạt động được. Để nó có thể chuyển sang tiếng Việt, bạn cần phải làm thêm một thao tác dưới đây.

Các bước tiến hành dịch theme rehub

Tiến hành copy tập tin”Vietnamese (U.S. Virgin Islands)” như hướng dẫn như hình ảnh ở trên.

Các bước tiến hành dịch theme rehub

Sau khi nhấp nào copy, bạn sẽ được dẫn sang trang mới để tiến hành những bước thao tác cuối cùng.

  • Choose a Language: chọn WordPress Language là Vietnamese
  • Choose a location: chọn Languages/loco/themes/rehub-theme-vi.po
  • Template options: Chọn Copy target translations from “vi_VI”

Bước cuối cùng là nhấp vào “Start translating” là bạn đã hoàn thành chuyển bản dịch sang tiếng Việt trong theme rehub. Bây giờ bạn có thể ra ngoài kiểm tra để thấy sự khác biệt nhé.

Lưu ý: Đây là cách làm trên theme Rehub, đối với những theme wordpress khác sẽ có cách làm khác. Thường thì những cách này sẽ làm thủ công và dịch bằng tay.

Việt hoá pluign bằng Loco tranlate

Các bạn truy cập vào đường dẫn Loco tranlate ==> Pluign ==> Content egg (hoặc chọn pluign mà bạn muốn việt hoá)

Pluign dịch theme wordpress

Ở bước tiếp theo, bạn sẽ phải chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch sang. Bạn nhấp chuột vào “New language”

Pluign loco translate có thể dịch bất kỳ pluign và theme wordpress nào

Chọn “Vietnamses” chúng ta sẽ dịch tiếng Anh trong pluign content egg sang tiếng Việt như ở bước số 3. Sau đó bạn nhấp vào “Start translating” để lưu lại lại ngôn ngữ mà bạn chọn.

Pluign loco translate có thể dịch bất kỳ pluign và theme wordpress nào

Sau khi đã cài đặt và chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch. Ở những bước cuối cùng này, bạn chọn từ tiếng Anh mà bạn muốn dịch để chuyển nó sang tiếng Việt. Xem hình ảnh bên dưới, sau khi thao tác bạn nhớ lưu lại nhé.

Pluign loco translate có thể dịch bất kỳ pluign và theme wordpress nào
  • 5. điền từ bạn muốn dịch sang tiếng Việt
  • 6. Chọn văn bảng bạn muốn dịch
  • 7. Bạn muốn dịch theo nghĩa nào, bạn điền vào và sau đó lưu lại như ở bước 8

Sau khi dịch xong, bạn ra ngoài để xem kết quả nhé. Cách này bạn có thể dịch bất kỳ Plugin hay theme wordpress nào mà bạn đang dùng. Chúc bạn thành công.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo