Web so sánh giá là gì?
Có nên làm web so sánh giá để kiếm tiền với Affilite?

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết bằng cách làm web so sánh giá có thật sự mang đến hiệu quả? Và cách để kiếm tiền từ website so sánh giá nhưng vẫn mang lại lợi ích cho người dùng.

làm web so sánh giá4
admin sangcaoweb

Bài viết này nói về kiếm tiền với tiếp thị liên kết bằng hình thức làm website so sánh giá. Một khi bạn đọc bài viết này thì chắc hẵn bạn là người quan tâm đến tiếp thị liên kết và bạn có thể là 1 trong những thành viên của Accesstrade, Masofer hay Ecomobi…và bạn mong muốn kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết ! Bạn nên đọc qua 1 lần và quyết định có nên làm website so sánh giá để kiếm tiền với tiếp thị liên kết không nhé.

Web so sánh giá là gì?

Web so sánh giá là dạng website tiếp thị liên kết được xem như là một công cụ tìm kiếm sản phẩm giá rẻ của người tiêu dùng online. Khách truy cập những trang web dạng như thế này không ngoài mục đích là tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm và mua chúng ở một nơi bán uy tín nhưng vẫn được mua với giá rẻ nhất.

Hầu hết các trang web so sánh trên thế giới đều không trực tiếp bán hàng, mà chỉ liệt kê các giang hàng trực tuyến cùng bán một sản phẩm với những mức giá khác nhau và đem đến lựa chọn mua sắm cho người tiêu dùng.

web affiliate1.jpg optimized

Web so sánh giá và cơ chế hoạt động

Website so sánh giá hoạt động dựa trên 1 trong 2 phương thức sau đây:

1.Crawler

Cách hoạt động này dựa vào trương trình được xây dựng trên phần mềm Crawler để truy cập trực tiếp vào các website bán hàng hay các trang Thương mại điện tử (TMĐT) để phân tích cú pháp html và lấy thông tin giá cũng như các thông tin đặc tính khác của sản phẩm.

Phương pháp này có ưu điểm là các thông tin giá và dữ liệu của sản phẩm được cập nhật một cách tự động và liên tục. Điều này sẽ giúp người quản trị trang web sẽ không tốn quá nhiều công sức và thười gian để cập nhật giá và dữ liệu sản phẩm bằng tay.

Nhưng việc lấy dữ liệu bằng Crawler cũng đôi lúc gây khó khăn cho các trang web so sánh giá, bởi cấu trúc html của các trang web TMĐT không hề gống nhau và có thể thay đổi cấu trúc bất cứ lúc nào, chưa kể tên gọi cùng 1 sản phẩm trên mõi trang TMĐT cũng khác nhau. Việc này dẫn đến chức năng so sánh giá tự động bằng Crawler sẽ không hoàn toàn chuẩn xác

 2.Feed dữ liệu

Với hình thức này, các trang website so sánh giá sẽ tạo ra 1 trường dữ liệu dưới dạng tập tin .txt hoặc xml như các trang TMĐT để các gian hàng có thể tự điền thông tin sản phẩm.

Ưu điểm của hình thức này là các thông tin sản phẩm sẽ được chuẩn hóa một cách đồng bộ dữ liệu.

Nhược điểm của phương thức này lại nằm ở chỗ là thông tin sản phẩm sẽ không thể được cập nhật tự động nếu các gian hàng quên gởi dữ liệu hoặc quên cập nhật dữ liệu.

“Xin lưu ý: Chi phí để thiết kế và xây dựng khi làm website so sánh giá với 1 trong 2 trường hợp như trên là rất cao. Đối với những bạn mới nhập môn Affilate thì đây không phải là một giải pháp tốt. “

Lợi ích mang lại của website so sánh giá

làm web so sánh giá1

 Đối với người tiêu dùng

Website so sánh giá như là một công cụ tìm kiếm giúp người tiêu dùng tra sản phẩm mà mình đang quan tâm, trong đó có giá bán từ nhiều gian hàng khác nhau.

Đương nhiên mõi gian hàng sẽ có mức giá bán khác nhau, từ đó người tiêu dùng có thể chọn mua sản phẩm từ một gian hàng uy tín có giá bán hợp lý nhất.

Danh mục sản phẩm trên những dạng website so sánh giá là vô cùng phong phú hơn rất nhiều so với một số gian hàng online thông thường hiện nay. Người dùng có thể tìm bất kỳ sản phẩm nào thông qua web so sánh giá

Xem ví dụ: Tại Đây

Bên cạnh thông tin về giá, các website so sánh giá còn cung cấp cả thông tin về đặc tính của sản phẩm cũng như các bài viết đánh giá, hướng dẫn mua hàng với từng dòng sản phẩm, giúp người dùng đưa ra quyết định phù hợp hơn khi chọn mua.

 Đối với các gian hàng trực tuyến

web so sanh gia

Có thể coi đây là cơ hội tốt để các gian hàng trực tuyến tăng khả năng tiếp cần với hàng triệu người tiêu dùng online.

Bên cạnh đó, tỉ lệ chuyển đổi từ click đến gian hàng thành hành vi mua hàng của những click từ website so sánh giá cao hơn nhiều so với click từ banner quảng cáo khác do người click thực sự quan tâm và có nhu cầu mua sản phẩm.

Nhưng nếu các gian hàng trực tuyến muốn hiển thị sản phẩm trên các website so sánh giá thì họ phải chi tiền hoa hồng cho các thành viên tham gia tiếp thị, nếu như các thành viên đó bán được sản phẩm giúp họ. Tỉ lệ tiền hoa hồng sẽ ăn theo phần % trên mõi sản phẩm.

Nhận ưu đãi qua email

Cơ hội nhận được Coupon
qua email trị giá 15% cho đơn hàng của bạn

Đăng ký ngay email của bạn để nhận được mã coupon ngay bây giờ.

Tìm năng khi bạn làm website so sánh giá để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Có thể nói kiếm tiền với tiếp thị liên kết là một trong những hình thức kiếm tiền online dễ dàng và phát triển mạnh nhất thời điểm hiện nay. Trong đó xây dựng website được nhiều người lựa chọn bởi vì tính chất chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng trực tuyến.

lam website so sanh gia 1

Tìm năng kiếm tiền bằng cách xây dựng và làm website so sánh giá là rất lớn mà bạn có thể nhìn thấy. Mức độ chi tiêu và mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng ngày càng tăng. Một khi bạn đã sở hữu web và có một lượng khách truy cập trung thành thì có thể khẳng định thu nhập hằng tháng của bạn sẽ không dưới 8 con số.

web so sanh da nganh hang

Hiện nay các trang web so sánh giá lớn tại Việt Nam như websosanh.vn hay sosanhgia.com đều ghi nhận sự tăng trưởng vượt bật với lượng truy cập vô cùng lớn từ người tiêu dùng.  Cụ thể hơn nữa là số lượng người truy cập vào các trang TMĐT thông qua các trang web so sánh giá đang ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Vì vậy doanh thu từ tiếp thị liên kết của những trang web so sánh giá này là không hề nhỏ.

Có nên xây dựng website so sánh giá để kiếm tiền với Affiliate?

Nếu bạn là thành viên liên kết của Accesstrade, Masofer, Lazada… thì đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể tự xây dựng cho mình một trang web so sánh giá và kiếm tiền với chính trang web đó.

xây dụng website so sánh giá

Để xây dựng một website so sánh giá là không hề đơn giản, vì đặc thù của những trang web dạng này không phải là trang web bán hàng online thông thường. Khi thiết kế nội dung cho website bạn cần tạo ra một vài điểm nhấn để cho người tiêu dùng có thể phân biệt được đây là một trang web tiếp thị liên kết so sánh giá.

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì việc xây dựng web sẽ gặp đôi chút khó khăn. Đầu tiên phải kể đến là kinh phí xây dựng website(tên miền, hosting…), tiếp đến bạn phải lên ý tưởng nội dung giao diện cho trang web…Một khi web đã đi vào hoạt động có tính hệ thống, thì việc quản trị website là một công việc vô cùng đơn giản.

Giải pháp nào để xây dựng website so sánh giá

Thuê đơn vị thiết kế riêng: Nếu bạn thuê một đơn vị thiết kế làm website so sánh giá thì sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với thiết kế những trang web bán hàng hay các web tin tức thông thường, đơn giản bởi vì nó yêu cầu kỹ thuật cao hơn rất nhiều. Nó phải sử lý nhiều thông tin qua xml, xPath… và luôn cập nhập sản phẩm tự động để đồng bộ với gian hàng trực tuyến.

Để xây dựng 1 website so sánh, bạn phải có kinh phí tối thiểu là 50 triệu đồng, đây quả thật là con số không hề nhỏ đối với các bạn mới vào nghề Affiliate. Chi phí có thể tăng lên nhiều lần nếu bạn có thêm yêu cầu lớn hơn.

Tự làm web so sánh với wordpress: Đây là lựa chọn có vẻ hợp lý hơn nhiều so với phương án thuê đơn vị thiết kế riêng. Chỉ cần bạn biết sử dụng worpress là bạn có thể tự xây dựng cho mình 1 trang web so sánh giá với chi phí không quá đắt đỏ và có thể dễ dàng quản trị website.

xay dung website so sanh gia 1

Nhưng như đã nói ở trên, vì đây là dạng web affiliate tiếp thị liên kết. Cho dù đó là worpress thì nó cũng phải có theme và Plugin đặt thù riêng và có những phần mềm hỗ trợ riêng biệt.

Xem bộ sản phẩm làm web so sánh giá ==> TẠI ĐÂY

Theme rehub, Plugin Affilaite Egg, Plugin content Egg và trình phân tích cú pháp mở rộng… Được xem như là những sản phẩm để xây dựng website kiếm tiền được người dùng trên thế giới cũng như các publisher tại Việt Nam tin dùng.

Mua web so sánh giá được thiết kế sẵn: Đây là dạng web so sánh giá được thiết kế và đã được chỉnh sữa hoàn thiện. Web được thiết kế dựa trên nền tảng worpress và dễ dàng sữ dụng cho người mới bắt đầu.

Web được thiết kế khá hoàn thiện, giao diện đẹp mắt, cho khả năng tùy biến cao. Web tương thích tốt hầu hết các nền tảng tiếp thị liên kết hiện nay như Lazada, Accesstrade hay Masofer…

Giá bán của web so sánh giá được thiết kế sẵn là vô cùng lý tưởng cho những ai không có kinh phí cao nhưng vẫn có được một trang web hoàn thiện với đầy đủ các tính năng cao cấp cần thiết.làm

Giải pháp xây dựng web so sánh giá tiết kiệm nhất
- 49% Web so sánh giá affiliate đa ngành hàng
2.799.000
Web được xây dựng trên nền tảng wordpress, dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu. Nhanh tay sở hữu ngay web so sánh giá với mức giá ưu đãi lên đến 35% và được tặng thêm tên miền .Com
days
0
0
hours
0
0
minutes
0
0
seconds
0
0

Cách để phát triển web so sánh lớn mạnh và có độ uy tín cao

Một khi bạn đã có web trong tay thì việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới, đó là làm sao để website của bạn có được nhiều người tiêu dùng biết đến. Chỉ có như vậy thì bạn có tạo được nguồn thu nhập với tiếp thị liên kết.

PHÁT TRIỂN WEBSITE

 Viết content: Tuy là web so sánh giá nhưng bạn cũng phải chú trọng đến nội dung và viết thật nhiều bài mô tả sản phẩm mang đến tính tích cực cho người tiêu dùng. Đây cũng là cách để các bạn SEO trang web của chính mình và mang đến sự thân thiện với Google.

 Chạy quảng cáo: Đây là hình thức được nhiều bạn lựa chọn khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Chạy Ads không chỉ giúp người tiêu dùng trực tuyến biết đến trang web của bạn mà nó còn làm khả năng tăng thu nhập tăng lên gấp nhiều lần “đương nhiên là bạn phải có một chút kỹ năng về ads google hay facebook”.

 Sản phẩm Hot: Tập trung so sánh giá và mô tả những sản phẩm có giá trị cốt lỗi cao, mang tính chất lợi ích cho người tiêu dùng. Nắm bắt trend luôn là xu thế của người dùng, vì vậy hãy tập trung vào sản phẩm đang được người dùng quan tâm và đưa sản phẩm đó vào những vị trí hiển thị tốt nhất trên trang web của bạn.

 Gian hàng uy tín: Khi làm website so sánh giá, bạn nên chú trọng tiếp thị và so sánh giá giữa các gian hàng trực tuyến có độ uy tín cao trong mắt người dùng, đều này là vô cùng quang trọng. Nếu bạn tiếp thị những sản phẩm kém chất lượng và những gian hàng kém uy tín thì sự tín nhiệm đối với trang web của bạn trong mắt người tiêu dùng là vô cùng thấp, dẫn đến lần sau họ sẽ không truy cập trang web của bạn nữa. Và đều này dẫn đến thu nhập của bạn sẽ giảm đi đáng kể

 Gợi ý: Nên liên kết tham gia tiếp thị cho Accesstrade và đăng ký các chiến dịch uy tín lớn như Tiki, Lazada, Shopee, FPTshop, NguyenKim…

làm việc theo nhóm

 Làm việc theo nhóm: Nếu có cơ hội và đủ điều kiện, bạn nên thành lập một nhóm người cùng làm chung, khi đó công việc phát triển web sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đương nhiên những người làm chung với bạn phải có ít nhất 1 kỹ năng nhất định. Ví dụ nhóm của bạn gồm 3 người thì 1 người sẽ tập trung phát triển nội dung và viết bài. Người thứ 2 sẽ tập trung cho công việc marketing. Người cuối cùng sẽ tập trung lên ý tưởng và hướng đi và bỗ trợ cho 2 người còn lại…

Bài Viết Liên Quan

Bạn đã thíchRemoved from wishlist 0
5 cách chọn theme wordpress tốt cho SEO

5 cách chọn theme wordpress tốt cho SEO

Làm cách nào để bạn có thể chọn được 1 cái theme wordpress thân thiện với SEO mà vẫn đáp ứng với nhu cầu sử dụng của bạn? Để bắt đầu xây dựng một trang web WordPress mới thì dễ dàng, ...

22/08/2021
Khuyến Mại Cực Sốc

Mua web ngay bây giờ
Bạn sẽ được giảm giá thêm 15%

Thời gian áp dụng đến ngày 30/04/2021.
Copy mã coupon dưới đây và áp dụng mã trươc khi thanh toán.
×
BlackFriday Sangcaoweb
KHUYẾN MẠI SỐC
Để hỗ trợ người dùng trong những ngày CoVid đang diễn ra.
Nay chúng tôi giảm thêm 40% khi bạn mua web affiliate
sangcaoweb-40%
Thời gian áp dụng đến hết ngày 31 - 08 - 2021
Lấy Mã Giảm Giá
Sang Cao Web
Logo
Enable registration in settings - general