7 lý do khiến bạn không thành công với tiếp thị liên kết

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, trong đầu bạn đã xuất hiện tiếp thị liên kết chỉ đơn giản là một công việc nhẹ nhàng và có thể kiếm được nhiều tiền với nó. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người đỗ xô đi làm tiếp thị liên kết với mong muốn tạo được thu nhập hàng chục triệu đồng mõi tháng. Nhưng sự thật là hơn 95% người mới không thành công hoặc bỏ cuộc với tiếp thị liên kết.

Mọi người đặt kỳ vọng quá cao vào mức thu nhập với tiếp thị liên kết và bỏ cuộc khi mà mức thu nhập không như kỳ vọng ban đầu. Từ những sai lầm của chính bản thân tôi và từng chứng kiến những người khác gặp thất bại và không thành công với tiếp thị liên kết. Tôi đã thu thập và tôi sẽ cho bạn biết những nguyên nhân nào dẫn đến thất bại của những người đi trước. Hy vọng những chia sẽ của tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn với tiếp thị liên kết và tạo ra những thành công về sau.

Gặp quá nhiều cạnh tranh từ những đối thủ khác

Cạnh trang quá nhiều khiến bạn không thành công với tiếp thị liên kết

Thành thật mà nói, việc lựa chọn thị trường ngách hoặc chọn lĩnh vực mà bạn quan tâm để xây dựng mạng lưới liên kết của mình đã là một thách thức lớn. Và có vẻ nó như là một sự lựa chọn hơi đơn giản nếu nhìn thoáng qua, nhưng nó lại làm khó cho những người mới như bạn và kể cả tôi khi tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết cũng đã trải qua cảm giác như vậy.

Hầu hết những người mới luôn nhắm mục tiêu vào các thị trường lớn, đơn giản là vì họ nghĩ rằng sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng và kiếm được tiền với tiếp thị liên kết. Nhưng các thị trường lớn thường đi kèm với 2 vấn đề đó là: Chúng có sự cạnh tranh rất cao và không tốt cho việc tìm kiếm đối tượng mục tiêu.

Có rất nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng chỉ vì họ không biết rằng họ đang tham gia tiếp thị liên kết cho một thị trường lớn với rất nhiều sự cạnh tranh với những người đi trước đó. Khi họ bắt tay vào làm việc thì họ mới nhận ra điều đó.

Bạn sẽ làm gì khi bạn không thể cạnh tranh nổi với những người đi trước đó? Có phải bạn sẽ chọn cách từ bỏ?

Trong tiếp thị liên kết, bạn phải xác định rằng bất cứ chương trình liên kết vào cũng có người tham gia và bạn sẽ là người đi sau mà thôi. Nhưng! khi tham giam vào một chương trình lên kết bạn phải có kiến thức về chương trình liên kết mà bạn tham gia tiếp thị và bạn cũng nên xác định sẽ phải cạnh tranh từ những người trước đó. Điều mà tôi có thể nói với bạn ngay bây giờ đó là hãy Kiên nhẫn – Cần cù – Tự tin.

Bán hàng, không có thông tin hữu ích cho người dùng

Tập trung bán hàng thay vì tiếp thị sản phẩm cũng là một nguyên nhân dẫn đến thất bại

Đây là lý do tiếp theo khiến bạn không thành công với tiếp thị liên kết. Và những người mới tham gia là những người dễ mắt phải những sai lầm như trên. Người mới luôn tìm cách bán sản phẩm cho khách hàng để hy vọng có thể mau kiếm được tiền hoa hồng từ các chương trình liên kết mà họ tham gia.

Họ không bao giờ quan tâm đến lợi ích của người tiêu dùng hay không nghĩ đến người tiêu dùng đang cần gì ở họ. Nếu bạn là người mới tham gia vào tiếp thị liên kết, trước tiên bạn phải hiểu TIẾP THỊ là gì – LIÊN KẾT là gì?

Bạn nên hiểu rộng ra. TIẾP THỊ LIÊN KẾT là không phải đi bán hàng. Để kiếm được tiền với tiếp thị liên kết, trước tiên bạn phải đem đến thông tin hữu ích cho người tiêu dùng.

Thay vì bạn tạo một trang web và đưa lên đó hàng ngàn sản phẩm vô hồn, sao bạn không đem đến cho người tiêu dùng những thông tin về sản phẩm mà họ đang tìm hiểu. Thông tin ở đây là gì? đó là thông tin chi tiết về sản phẩm như chất liệu tính năng, thời gian hoạt động, chất lượng thật tế ra sao khi sử dụng sản phẩm đó…. Đó thật sự là những gì mà người tiêu dùng đang muốn bạn làm. Nếu muốn mua sản phẩm họ sẽ lên trực tiếp lazada hay shopee họ mua thay vì phải đi vòng qua trang web của bạn.

Nếu bạn muốn nổi bật trong một đám người tham gia kiếm tiền với affiliate marketing, bạn phải chuyển sang chế độ hỗ trợ và hướng đến mục tiêu phục vụ người tiêu dùng của bạn tốt nhất trong đám người đối thủ của bạn. Một khi bạn đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và họ coi bạn như là một nơi cần phải đến trước khi mua sản phẩm thì bạn đã hiểu bạn sẽ nhận lại được gì rồi chứ 🙂

Không biết chọn sản phẩm liên kết phù hợp

Bạn phải chọn sản phẩm phù hợp để thành công với tiếp thị liên kết

Thu nhập của bạn phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn để quảng bá. Nếu bạn đem quảng bá sản phẩm mà bạn không am hiểu hoặc trái sở trường của bạn thì đó là một công việc khó khăn để tạo ra thu nhập từ những ngày đầu.

Giả sử bạn là người thích chụp ảnh và bạn có kiến thức về máy ảnh. Bạn xây dựng 1 trang web blog và đăng ký tham kiếm tiền với tiếp thị liên kết để bán máy ảnh cho các trang thương mại điện tử và muốn kiếm tiền hoa hồng từ những chiếc máy ảnh đó. Ví dụ, một cái máy ảnh được bán trên Lazada có giá 12 triệu, khi bán được bạn sẽ nhận được hoa hồng là 5% cho một đơn hàng thành công. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ kiếm được 600K đồng tiền hoa hồng cho mõi cái máy ảnh mà bạn bán được. Nếu bạn chỉ bán mặt hàng ở mức giá này, bạn phải bán 3 cái máy ảnh như vậy mõi ngày để tạo ra thu nhập 60 triệu/ tháng từ việc bán máy ảnh cho lazada. Số lượng 3 cái máy ảnh cho một ngày làm việc là không hề lớn, nhưng bạn thu lại 60 triệu đồng cho việc bán 100 cái máy ảnh trong một tháng là một điều rất đáng mừng.

Những việc phải làm để trở thành một nhà tiếp thị liên kết giỏi

Nếu bạn dùng 10 phút để suy nghĩ về nó, tiếp thị liên kết theo một số cách nào đó nó giống như bạn đang bắt đầu làm 1 …

Để bán được 3 cái máy ảnh mõi ngày, bạn cần phải tạo ra lưu lượng truy cập vào website của mình là 65 lượt mõi ngày hoặc 2000 lượt truy cập mõi tháng để đạt gần 100 cái máy ảnh được bán ra, đó là giả sử bạn đạt được lượt chuyển đổi là 5%.

Thu nhập của bạn tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn quảng bá, tỷ lệ % hoa hồng cho sản phẩm đó. Bạn chỉ cần chú ý đến nội dung tiếp thị và tăng lưu lượng truy cập vào website với đúng đối tượng thì khả năng chuyển đổi sẽ rất cao.

Kết luận: Bạn chỉ tiếp thị những sản phẩm mà bạn thật sự am hiểu về nó, chỉ như thế thì bạn mới đem lại giá trị cốt lỗi cho người tiêu dùng. Nếu bạn tiếp thị cho những sản phẩm trái với sở trường của bạn, bạn khó mà đem lại những thông tin chính xác đến với người tiêu dùng, từ đó người dùng sẽ hạn chế truy cập vào trang web của bạn, dẫn đến lượt chuyển đổi sẽ thấp đi và thất bại là điều hiển nhiên.

Sao chép nội dung từ người khác

Không nên sao chép nội dung từ đối thủ

Tiếp thị liên kết là một lĩnh vực kinh doanh ít vốn với rất đông người tham gia. Do đó, bạn cần phải tìm cách để trở nên nổi bật giữa đám đông. Những cách này thường được xây dựng trên nội dung mà bạn tự tạo và mang đến cho người tiêu dùng, nó phải hữu ích và phải rất thú vị cho người đọc.

Nếu bạn không thể tạo ra nội dung cho riêng mình thì khả năng cao bạn sẽ đánh mất số lượng khách truy cập của mình, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn và sẽ không quay trở lại. Nếu bạn chỉ cố gắn sao chép sao chép nội dung từ đối thủ cạnh tranh và thay đổi một vài thứ để tránh nội dung trùng lặp, bạn sẽ không thể thu hút được bất kỳ ai muốn đọc nội dung của bạn. Bạn phải tự tay viết lên nội dung mà bạn muốn truyền đạt đến khách truy cập của mình và tạo ra giá trị – giọng điệu riêng để thu hút người đọc.

Nhân tiện, cốt lõi và giá trị nổi bật của bạn được cung cấp tốt nhất trên nền tảng trực tuyến của riêng bạn, đó là bạn sẽ xây dựng nội dung và đặt giá trị trên trang web hoặc blog của bạn. Tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết mà không có trang web hoặc bog là điều mà tôi không thật sự khuyến khích bạn. Hãy dành thời gian và tạo ra cho mình một trang web riêng để mang giá trị nội dung đến với người đọc.

Không giữ liên lạc với khách truy cập website

Hỗ trợ khách truy cập nếu có thể, đây là cách bạn có thể tránh thất bại với tiếp thị liên kết

Điểm mạnh trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết là bạn không cần phải hỗ trợ khách mua hàng cho các sản phẩm bạn quảng bá. Nhưng đó chỉ là một nữa vẫn đề: Bạn có thể không cần phải giải quyết các vấn đề về kỹ thuật mà khách hàng gặp phải với các sản phẩm liên kết của bạn. Nhưng để trở thành một nhà tiếp thị liên kết giỏi bạn phải tiếp cận và giữ liên hệ với người truy cập vào website của bạn!

Một mối quan hệ tốt với người tiêu dùng của bạn, họ sẽ thường xuyên truy cập vào website của bạn và mua sản phẩm do bạn đề xuất. Đây là nguyên tắc biến người truy cập 1 lần thành khách hàng thân thiết và trung thành đối với website của bạn.

KHOAN ĐÃ!!!
Bạn có muốn xây dựng website tiếp thị liên kết để kiếm tiền không? Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mại khi mua web so sánh giá.

Trong tiếp thị liên kết, các mối quan hệ bền vững giữa bạn và khách truy cập chủ yếu được xây dựng trên nội dung bài viết hữu ích và các tương tác của bạn với người dùng. Cố gắn giúp đỡ bất kỳ ai và mọi lúc có thể. Trả lời tất cả các câu hỏi mà người dùng để lại dưới phần comment bài viết của bạn hoặc trên các trang phương tiện truyền thông xã hội như facebook, zalo…

Khả năng mở rộng quy mô liên kết và tăng thu nhập cũng như tăng lượng truy cập vào website của bạn phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực xây dựng các mối liên kết với người tiêu dùng. Và những mối quan hệ tốt đẹp được tạo nên từ sự tin tưởng, điều này dẫn đến thành công trong việc tiếp thị của bạn. Nếu bạn không là được điều đó thì bạn sẽ không thành công với tiếp thị liên kết.

Tham gia vào các chương trình liên kết kém uy tín

Không thành công với tiếp thị liên kết có 1 phần nguyên nhân đến từ các chương trình liên kết kém hiệu quả

Thị trường cho tiếp thị liên kết ngày càng gia tăng, số lượng thành viên tham gia kiếm tiền với hình thức này cũng tăng cao. Đây có thể được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp tạo ra các chương trình liên kết với mức hoa hồng cao để thu hút người đăng ký tham gia tiếp thị cho sản phẩm của họ.

Nếu bạn là người mới, trước khi đăng ký tham gia một chương trình tiếp thị liên kết nào đó, bạn nên kiểm tra và tìm hiểu kỹ những chương trình liên kết đó có đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như có uy tín trong việc thanh toán hoa hồng cho các thành viên của mình hay không.

Hot: Các chương trình liên kết tốt nhất năm 2021

Kết thúc năm 2020 với nhiều thứ được thay đổi, trong đó có các chương trình liên kết. Vậy trong năm 2021 các chương …

Trong trường hợp bạn tham gia vào các chương trình liên kết tốt với độ uy tín cao như của Accesstrade hay Masoffer thì bạn sẽ nhận được mọi điều kiện tôt nhất để bạn phát huy khả năng kiếm tiền với tiếp thị liên kết một cách dễ dàng, bạn còn được nhận những kiến thức và tài liệu hướng dẫn từng bước cho người mới. Bạn còn được nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ 1 cộng đồng đông đảo thành viên, từ những người có kinh nghiệm đi trước. Điều quan trọng nhất là bạn được thanh toán hoa hồng đúng thời hạn nếu bạn là thành viên của những chương trình liên kết có độ uy tín cao.

Ngược lại, nếu bạn tham gia vào các chương trình liên kết kém uy tín thì chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ không có tài liệu hướng dẫn sử dụng, không người hỗ trợ, không thanh toán hoa hồng đúng thời hạn… Bạn có muốn tha gia tiếp thị sản phẩm cho những doanh nghiệp đó? Tôi khuyên bạn nên tránh xa nó ra!

Không đủ kiên nhẫn

Thiếu kiên nhẫn trong tiếp thị liên kết là một việc không nên có

Hầu hết mọi người thất bại với tiếp thị liên kết là không có kiên nhẫn và không nghiêm túc với nó. Đa số những người tham gia đều muốn tạo ra thu nhập ngay tức thì và nhanh nhất có thể, họ muốn mọi thứ đều tự động… Nhưng, đây không phải là những thứ mà tiếp thị liên kết có thể mang đến với bạn, để kiếm được tiền với công việc này bạn phải có thời gian thực hiện từng bước đi cụ thể, cũng như một người chuẩn bị bước chân vào công việc kinh doanh!

Nếu bạn chỉ đến tiếp thị liên kết qua những lời hứa sẽ giúp bạn kiếm hàng chục triệu đồng mõi tháng với vốn thời gian ít ỏi trong ngày thì bạn nên bỏ qua nó đi, vì đó chỉ là lời nói không xác thực. Những người thành công với tiếp thị liên kết đều hiểu rỏ điều này hơn bất cứ ai, họ phải trải qua nhiều lần thất bạn, nhiều lần chán nản với kết quả ban đầu không được như kỳ vọng.

Bạn cần phải có thời gian để xây dựng một nền tảng vững chắc cho hoạt động kinh doanh liên kết lâu dài của bạn. Cần phải có thời gian để nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng và các công cụ tìm kiếm. Cần có thời gian để có những kết quả cho ra những đơn hàng thành công đầu tiên. Cần có thời gian để tăng doanh số lượng liên kết, số lượng bài viết và nội dung chất lượng. Cần có thời gian để mở rộng quy mô hoạt động trên website của bạn ở cấp độ cao hơn.

Thời gian là thước đo bản lĩnh của bạn. Biết tận dụng thời gian và kiên nhẫn đợi chờ thì bạn mới thành công trong tiếp thị liên kết

Nếu bạn bắt đầu làm tiếp thị liên kết bằng cách xây dựng website hoặc blog của riêng bạn, tôi thật sự khuyên bạn nên kiểm tra kết quả sau một vài tháng. Đối với một số người phải mất một năm mới có thu nhập ổn định. Điều đó phụ thuộc vào thời gian mà bạn dành cho cộng việc hiện tại nhiều hay ít.

Nhưng thành thật mà nói – Dù bạn quyết định kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, bạn cần phải có thời gian và luôn làm việc chăm chỉ để cho ra những kết quả như mong đợi và kiếm tiền với tiếp thị liên kết cũng như vậy !!!

Lời kết:

Sự thật là phần lớn mọi người không thành công với tiếp thị liên kết và tôi đã chỉ cho bạn ra một vài nguyên nhân ở trên. Họ thất bại vì những lý do nội tại nằm ở chính hành vi và cách suy nghĩ của họ. Bạn hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực này nếu bạn chịu khó học hỏi những kỹ năng từ những người đi trước và cố gắn dành nhiều thời gian cho công việc của bạn.

Hỏi – Đáp

Tôi cần thời gian bao lâu để tạo ra thu nhập đầu tiên?

Cái này còn phụ thuộc vào kiến thức mà bạn đang có lúc mới bắt đầu với tiếp thị liên kết. Nếu bạn biết viết content, am hiểu về thị trường tiêu dùng, biết chạy quảng cáo… thì bạn hoàn toàn có thể tạo được thu nhập với tiếp thị liên kết trong thời gian rất gắn. và đương nhiên bạn cũng phải dành đủ thời gian cho nó.

Có phải thời gian là thước đo của thành công trong tiếp thị liên kết?

Vâng, hoàn toàn chính xác!

Tôi là người mới, vậy tôi có cần tham gia các khoá học trên mạng hay không?

Các chương trình tiếp thị liên kết đều có những tài liệu cơ bản đến nâng cao dành cho thành viên của họ, nếu bạn là người mới, bạn hãy tham khảo tài liệu có sẵn để có thể trao dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân. Bạn không nên tham gia các khoá học trả phí vì nó chỉ làm cho bạn mất tiền mà chả thu được gì từ những khoá học đó.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết có phải là công việc nhẹ nhàng cho thu nhập cao?

Chính xác, đó là công việc nhẹ nhàng và có thể cho bạn thu nhập cao, nếu bạn hiểu rỏ được người tiêu dùng đang cần gì và bạn làm được gì cho người tiêu dùng.

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

We will be happy to hear your thoughts

Viết Nhận Xét

Sang Cao Web
Logo
Enable registration in settings - general