Top 9 Plugin nén ảnh tốt nhất giúp tăng tốc website wordpress

Chắc bạn đang tìm kiếm một plugin nén ảnh cho website mới của mình. Để cho bạn không phải tìm kiếm lâu, nay chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn ngay 9 Plugin nén hình ảnh tốt nhất hiện nay mà bạn có thể dùng. Nó không chỉ nén ảnh tốt mà còn cho hiệu xuất cũng như tốt độ trang web của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Tại sao bạn cần 1 Plugin nén hình ảnh?

Hình ảnh có kích thước lớn hơn so với văn bản thuần túy, có nghĩa là chúng mất nhiều thời gian hơn để tải và có thể làm chậm trang web của bạn. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: “Một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói”. Hình ảnh làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và tương tác hơn.

Trong xây dựng website affiliate hay bất kể dạng website nào khác, để cải thiện tốc độ cũng như hiệu suất trang web WordPress của bạn, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web. Vì tối ưu hóa hình ảnh của bạn có thể làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn, nó sẽ “cải thiện khả năng SEO WordPress” của bạn và giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Hiện nay có một số plugin nén ảnh WordPress rất tốt có thể giúp bạn điều đó. Các plugin này tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách tự động nén chúng và sử dụng phiên bản có kích thước nhỏ hơn để hiển thị trên trang web của bạn.

Trong thời gian gần đây, công cụ tìm kiếm cũng đã thay đổi Google PageSpeed ​​Insights để cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về cách các trang web của chúng ta hoạt động về tốc độ và những hành động chúng ta có thể thực hiện để cải thiện nó.

Không nói nhiều nữa, sau đây tôi sẽ liệt kê 7 plugin tối ưu hoá hình ảnh đáng dùng nhất cho trang web wordpress của bạn!

Plugin nén ảnh tốt nhất Imagify

Imagify là plugin nén hình ảnh tốt nhất được chúng tôi đề suất cho website của bạn.

Imagify là plugin nén ảnh tốt nhất được chúng tôi đề suất. Bây giờ bạn có thể sử dụng sức mạnh của plugin này trực tiếp trong trang web WordPress của bạn.

Sau khi kích hoạt nó, tất cả hình ảnh của bạn bao gồm cả hình thu nhỏ sẽ được tự động tối ưu hóa khi tải lên WordPress. Imagify không chỉ nén hình ảnh của bạn, bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển đổi hình ảnh WebP, điều này cũng sẽ làm giảm kích thước trang web của bạn làm cho nó nhanh hơn.

Một số tính năng nổi bật của Imagify bao gồm:

 • Hỗ trợ cho WebP, PDF, GIF, JPG và PNG.
 • Tự động thay đổi kích thước và tối ưu hóa được thực hiện khi tải lên.
 • Tối ưu hóa hàng loạt toàn bộ thư viện phương tiện.
 • Các mức độ nén khác nhau (Bình thường, Linh hoạt và Siêu).
 • Sao lưu các hình ảnh gốc.
 • Có sẵn trong phiên bản miễn phí (giới hạn) và trả phí.

Plugin EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là plugin nén ảnh wordpress tốt nhất trong top đầu mà bạn nên dùng

EWWW Image Optimizer luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các trang web wordpress hiện nay. Nó dễ cài đặt và dễ sử dụng cho người mới, hiệu quả của nó mang lại cũng vô cùng ấn tượng.

Nó có thể nén hàng loạt ảnh của bạn được tải lên trước đó một cách nhanh chóng. Chất lượng hình ảnh sẽ không thay đổi nhiều so với khi tải lên, những ngược lại ảnh của bạn sẽ giảm đáng kể dung lượng MB so với lúc ban đầu.

Thêm vào đó, toàn bộ quá trình nén và tối ưu đều diễn ra tự động hóa. Điều này bao gồm thay đổi tỷ lệ hình ảnh để phù hợp với trang và thiết bị có kích thước phù hợp.

Đây là một plugin tối ưu ảnh wordpress trả phí, tuy nhiên còn có một phiên bản miễn phí, cho phép bạn thực hiện tối ưu hóa hình ảnh trên máy chủ của riêng mình. Nếu các trang web có nhiều hình ảnh hoặc trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập sẽ muốn chọn gói trả phí, vì nó bao gồm một CDN tối ưu hóa hình ảnh, sẽ tự động nén và chuyển đổi hình ảnh khi chúng được xem.

Đây là các tính năng nổi bật của Plugin EWWW Image Optimizer:

 • Hỗ trợ các định dạng hình ảnh phổ biến nhất, chẳng hạn như JPG, PNG và PDF.
 • Tải chậm và chuyển đổi sang các định dạng thế hệ tiếp theo như WebP.
 • Thêm kích thước còn thiếu vào hình ảnh (một trong những thứ mà công cụ PSI đánh giá).
 • Tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh.
 • Bảo tồn hình ảnh gốc.
 • Không có giới hạn về kích thước của tệp hình ảnh được nén.
 • Có sẵn trong các phiên bản miễn phí và cao cấp.

ShortPixel Image Optimizer

Plugin ShortPixel Image Optimizer sẽ tăng khả năng SEO website của bạn

Plugin ShortPixel Image Optimizer là một plugin nén ảnh wordpress tốt nhất được dùng miễn phí với hơn 300.000 người sử dụng, nó rất dễ cài đặt và sử dụng, toàn diện, ổn định và được cập nhật thường xuyên, được hỗ trợ bởi nhóm đã tạo ra nó.

Plugin sẽ làm tăng xếp hạng SEO của trang web wordpress của bạn, số lượng khách truy cập và cuối cùng là doanh số bán hàng của bạn bằng cách tối ưu hóa bất kỳ hình ảnh hoặc tài liệu PDF nào trên trang web của bạn.

Một số tính năng chính của nó là:

 • Ba mức độ nén khác nhau (không mất dữ liệu, mất dữ liệu và bóng).
 • Tự động tối ưu hóa hình ảnh mới.
 • Hỗ trợ định dạng ảnh WebP, PNG, JPG, GIF, AVID và PDF.
 • Hoạt động ở chế độ nền.
 • Nó lưu trữ các tệp hình ảnh gốc.
 • Có sẵn trong phiên bản miễn phí (để tối ưu hóa lên đến 100 hình ảnh) và trả phí.

Plugin nén ảnh ReSmush.it

reSmush.it cho phép sử dụng tính năng tối ưu hóa hình ảnh miễn phí dựa trên API reSmush.it . Nó cung cấp khả năng giảm kích thước hình ảnh dựa trên một số thuật toán nâng cao. API chấp nhận các định dạng hình ảnh JPG, PNG và GIF có dung lượng lên đến 5MB.

Plugin nén ảnh này dễ cài đặt và dễ sử dụng chỉ với 2 cú nhấp chuột là bạn đã có thể nén ảnh ngay trên web và làm tăng tốc độ web của bạn! Plugin này được sử dụng bởi hơn 400.000 trang web trên các CMS khác nhau (WordPress, Drupal, Joomla, Magento, Prestashop…).

Một số tính năng bạn cần biết bao gồm:

 • Hỗ trợ các định dạng hình ảnh phổ biến nhất như JPG, PNG, BMP, GIF và TIF.
 • Tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh.
 • Tối ưu hóa hình ảnh khi tải lên.
 • Chỉ hoạt động với hình ảnh dưới 5 MB.
 • Tạo một bản sao của hình ảnh gốc.
 • Có một thanh trượt cho phép bạn điều chỉnh chính xác mức độ nén.

Smush – Lazy Load Images

Smush

Plugin tối ưu hóa hình ảnh Smush sẽ làm tăng tốc độ tải trang web của bạn bằng cách thay đổi kích thước ảnh, nén và cải thiện tốc độ trang Google của bạn với trình xử lý hình ảnh WordPress miễn phí cực kỳ mạnh mẽ và miễn phí 100%, được mang đến cho bạn bởi nhóm hỗ trợ siêu cấp tại WPMU DEV!

Smush đã được đánh giá, kiểm tra số một về tốc độ và chất lượng. Nó cũng là plugin tối ưu hóa hình ảnh và nén hình ảnh yêu thích của cộng đồng đã từng đoạt giải thưởng, đã được kiểm chứng rõ ràng cho WordPress.

Plugin có một giao diện đẹp và các tính năng quan trọng bao gồm:

 • Tải và hiển thị hình ảnh nhanh hơn.
 • Trình bày đẹp về kết quả nén ảnh (tức là bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng nhờ plugin).
 • Các mức độ tối ưu hóa khác nhau (mất mát và không mất dữ liệu).
  Tải chậm.
 • Có sẵn trong phiên bản miễn phí (giới hạn cho các hình ảnh dưới 1 MB) và phiên bản chuyên nghiệp.

Plugin nén ảnh TinyPNG

Plugin TinyPNG sẽ làm cho trang web của bạn nhanh hơn bằng cách tối ưu hóa hình ảnh ở dạng JPEG, PNG và WebP. Plugin tối ưu hóa hình ảnh bằng cách tự động của bạn bằng cách tích hợp với các dịch vụ nén hình ảnh phổ biến TinyJPG và TinyPNG.

Các tính năng nổi bật bao gồm:

 • Tối ưu hóa hàng loạt tất cả các hình ảnh trong thư viện.
 • Tự động tối ưu hóa khi tải lên hình ảnh.
 • Khả năng đặt chiều rộng hoặc chiều cao mong muốn của hình ảnh được tải lên.
 • Không có giới hạn kích thước tệp hình ảnh.
 • Hoạt động cho nhiều trang web với một khóa API.

Plugin Optimole

Optimole

Optimole là một plugin tối ưu hóa hình ảnh tất cả trong một của bạn cho WordPress và hơn thế nữa. Nó xử lý hình ảnh của bạn trong thời gian thực và hoàn toàn dựa trên đám mây (không làm nặng máy chủ của bạn). Optimole tiến xa hơn rất nhiều so với bất kỳ công cụ nào khác trên thị trường.

Optimole được cung cấp bởi CDN hình ảnh riêng, vì vậy hình ảnh của bạn sẽ tải nhanh chóng cho dù khách truy cập của bạn đến từ đâu. Với CDN, hình ảnh của bạn được tối ưu hóa trong thời gian thực và được phân phối tới khách truy cập trang web của bạn ở kích thước hoàn hảo.

Bạn có thể xem tất cả các hình ảnh được tối ưu hóa của mình trong một bảng điều khiển duy nhất, giúp dễ dàng tùy chỉnh cài đặt nén cho từng hình ảnh. Nó cho phép bạn điều chỉnh những thứ như chất lượng nén, thay đổi kích thước hình ảnh lớn, tải chậm và hơn thế nữa.

Một số tính năng nổi bật của Optimole:

 • Optimole lấy hình ảnh của bạn và tự động tối ưu hóa chúng
 • Cung cấp hình ảnh qua CDN hình ảnh nhanh
 • Chọn kích thước hình ảnh phù hợp cho trình duyệt và khung nhìn của khách truy cập
 • Sử dụng tính năng tải chậm để hiển thị hình ảnh

Imsanity

imsanity

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin tối ưu hóa hình ảnh có thể thay đổi kích thước thay vì nén, hãy thử Imsanity. Plugin miễn phí này thay đổi kích thước của hình ảnh khi bạn tải chúng lên trang web WordPress của mình.

Plugin Imsanity nó độc đáo ở chỗ bạn có thể chỉ định chiều rộng, chiều cao và mức chất lượng tối đa, đồng thời nó sẽ phát hiện và thay đổi kích thước bất kỳ hình ảnh nào vượt quá các thông số đó, lý tưởng cho các trang web có yêu cầu hình ảnh ít nghiêm ngặt hơn.

Imsanity cũng cung cấp tính năng thay đổi kích thước hàng loạt cho bất kỳ hình ảnh nào đã tải lên trước đó và có thể chuyển đổi các loại tệp ít được tối ưu hóa hơn (chẳng hạn như BMP và PNG) sang định dạng JPG ít cồng kềnh hơn.

Nhìn chung, plugin tối ưu ảnh wordpress này là tốt nhất cho các trang web có nội dung nặng, chẳng hạn như blog, yêu cầu tác giả tải lên hình ảnh của chính họ. Thay vì dựa vào những người đóng góp để tự kích thước hình ảnh, hãy sử dụng Imsanity để tự động hóa quy trình.

Lưu ý rằng Imsanity không áp dụng tính năng nén vượt quá mức nén mặc định của WordPress. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng plugin nén hình ảnh kết hợp với Imsanity để nén thêm các hình ảnh đã thay đổi kích thước của mình.

Kraken.io

kraken

Plugin nén ảnh này hoạt động với API Kraken.io, một dịch vụ tối ưu hóa hình ảnh hỗ trợ cả nén không mất dữ liệu và mất dữ liệu. Kraken cung cấp khả năng tối ưu hóa hình ảnh ngoài các tính năng khác như khả năng tương thích của Page Cruncher và Dropbox. Tối ưu hóa được thực hiện thông qua cơ sở hạ tầng của Kraken và thêm đầu ra vào thư viện WordPress của bạn.

Bên cạnh tính năng nén ảnh, plugin tự động thay đổi kích thước hình ảnh khi tải lên dựa trên kích thước tối đa được chỉ định và nó có một menu hành động hàng loạt để xử lý nhiều hình ảnh trong một lần.

Cũng cần lưu ý là giới hạn kích thước tệp, là 32 MB cho mỗi tệp. Tuy nhiên, bạn bị giới hạn 100 MB hình ảnh mỗi tháng trên phiên bản miễn phí. Có năm gói trả phí để tăng giới hạn kích thước tệp , từ 500 MB mỗi tháng với giá 5 đô la mỗi tháng đến 60 GB hình ảnh mỗi tháng với giá 79 đô la mỗi tháng.

Lời Kết

Thực sự rất khó để tải lên những bức ảnh có chất lượng cao nhất. Điều tốt là có những plugin này mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm những plugin tối ưu ảnh wordpress cho trang web của bạn ngay bây giờ. Hầu hết các phiên bản miễn phí chỉ để thử nghiệm và có những hạn chế của nó. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí nếu trang web của bạn có nhiều ảnh mà không lo bị hạn chế chức năng.

Hỏi – Đáp

Một website wordpress nên dùng bao nhiêu Plugin nén ảnh?

Một website chỉ nên dùng 1 website nén ảnh duy nhất, tránh dùng nhiều plugin nén ảnh cùng 1 website sẽ ảnh hưởng dung lượng và tránh nguy cơ sung đột làm vở cấu trúc website.

Nên dùng Plugin nén ảnh trả phí hay dùng miễn phí

Nếu website của bạn có thu nhập ổn định và có nhiều hình ảnh thì bạn có thể dùng pluign trả phí. Hầu hết plugin trả phí sẽ cho bạn có nhiều lựa chọn và được hỗ trợ tốt hơn.

Pluign nén ảnh nào tốt nhất hiện nay?

Nếu bạn đang tìm kiếm plugin nén hình ảnh tốt nhất, thì EWWW Image Optimizer là lựa chọn tốt nhất.

Nó cung cấp mức độ nén cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, ngoài ra nó còn được trang bị CDN hình ảnh và các tính năng khác sẽ tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn.

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho các trang web nhận được ít lưu lượng truy cập là Optimole . Nó hoạt động hoàn toàn ở chế độ nền và chăm sóc tối ưu hóa hình ảnh cho bạn, ngoài ra nó còn miễn phí lên đến 5.000 người truy cập mỗi tháng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin giá cả phải chăng cung cấp mức độ nén và chuyển đổi hình ảnh cao, thì ShortPixel đáng để thử.

Nếu tôi tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên, tôi có cần dùng plugin nữa hay không?

Nếu bạn đã tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên website, bạn không cần phải dùng thêm plugin nữa nhé. Lợi thế của việc dùng Pluign đó là nó sẽ nén ảnh một cách tự động khi ảnh vừa mới tải lên website, còn việc nén ảnh trước khia tải lên web sẽ mất thời gian hơn.

Dùng Plugin có làm giảm chất lượng của hình ảnh khi tải lên website không?

Có! Nó sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh của bạn. Nhưng, điều này là bắt buộc nếu bạn không muốn website của mình tải chậm và bị google đánh giá không thân thiện với SEO.

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung