Theme null wordpress và 6 lý do không nên dùng theme null để xây dựng website.

Sử dụng theme Null bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để bắt đầu xây dựng website wordpress. Nhưng bạn có biết rằng! Bạn đang mạo hiểm với chính website của bạn và nó sẽ có rủi ro rất cao trong các vấn đề bảo mật, SEO, nội dung…

Các theme và plugin null là những sản phẩm vi phạm bản quyền từ các nhà thiết kế web WordPress cao cấp. Việc vi phạm bản quyền các theme WordPress diễn ra phổ biến hiện nay. Có rất nhiều trang web blog hiện nay chia sẻ các theme được crack với mức giá 0 đồng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói nhiều hơn về việc vi phạm bản quyền các theme WordPress. Sau đó, chúng tôi sẽ phân tích lý do tại sao sử dụng các theme vi phạm bản quyền là một ý tưởng tồi tệ và tôi có thể hy vọng thuyết phục bạn tránh xa các theme Null không đáng tin cậy và vô cùng nguy hiểm. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây!

Theme Null wordpress là gi?

Theme Null WordPress là một sản phẩm vi phạm bản quyền từ các Theme trả phí. Nó bị các code không có tâm dùng kỹ năng để bẻ khoá và chia sẽ tràn lan trên internet hiện nay. Việc dùng theme Null được người khác chia sẽ là vô cùng nguy hiểm, không đảm bảo được an toàn cho website trong quá trình hoạt động và khả năng bảo mật cũng là một vấn đề lớn.

Vấn đề ở đây là Theme Null được dùng miễn phí hoặc mua lại với phí rất thấp so với Theme trả phí từ các nhà thiết kế chính. Và hầu hết mọi người không muốn trả tiền nhưng vẫn muốn dùng phiên bản cao cấp nhất. Dẫu biết rằng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá khi bắt đầu phát triền website, nhưng bạn cũng nên biết rằng khi dùng theme null bạn sẽ gặp không ít rắc rối và đã có rất nhiều người gặp phải.

Cách hoạt động của Theme Null

theme null

Cũng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, các theme WordPress cũng bị vi phạm bản quyền. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn tải xuống một theme WordPress, bạn sẽ nhận được một thư mục nén chứa tất cả các tệp mà nó cần để hoạt động. Điều này làm cho việc tải các chủ đề mới lên trang web của bạn trở nên đơn giản. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là tải các theme null về máy cũng rất dễ dàng.

Có rất nhiều trang web chuyên chia sẻ các bản null bị bẻ khoá từ các theme WordPress. Trong hầu hết các trường hợp, bạn được tải theme null về mà không cần phải đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần tìm theme mà bạn muốn và tải xuống bản sao của theme đó từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào mà trang web sử dụng. Trong một số trường hợp khác, các bạn muốn tải theme null từ một trang web nào đó, bạn sẽ trả một khoản phí rất nhỏ cho chính chủ trang web đó.

Dùng theme null là bạn đã vi phạm bản quyền. Bạn không trả phí cho các sản phẩm cao cấp của người khác làm ra.

Rõ ràng là tại sao mọi người chọn được một theme WordPress và họ nhận được một công cụ cao cấp miễn phí. Tuy nhiên, vi phạm bản quyền một theme nào đó là một ý tưởng tồi vì một số lý do. Có một nhược điểm đạo đức rõ ràng, vì bạn đang ăn cắp theme hoặc pluign và sử dụng nó mà không phải mất khoản phí nào cho các nhà phát triển theme đó. Tất nhiên, lập luận đó không phải lúc nào cũng đầy đủ, nếu không sẽ không ai đi bẻ khoá các phần mềm hay theme wordpress.

Tuy nhiên, có một số nhược điểm thực tế hơn đối với việc sử dụng theme hoặc plugin null, đặc biệt là khi nói đến bảo mật. Tóm lại, các theme (và plugin) WordPress vi phạm bản quyền không an toàn để sử dụng trong hầu hết các trường hợp. Sau đây là một số lý do tại sao bạn khong nên dùng theme null.

Tại sao bạn không nên dùng theme null

bao mat

Bảo mật

Các plugin và chủ đề WordPress bị bẻ khoá là cực kỳ nguy hiểm đối với việc bảo mật cho website WordPress . Chúng được biết là mang phần mềm độc hại. Mã độc có thể lây lan qua các tệp và các tập tin trong mã nguồn khác nhau để tự ngụy trang, điều này gây khó khăn cho việc phát hiện và sửa chữa khi trang web của bạn bị tấn công hay gặp lỗi.

Việc lây nhiễm phần mềm độc hại trên các trang web không phải là chuyện đùa. Theo Google, số lượng các trang web bị tấn công đã tăng 32% chỉ trong năm 2020 . Điều đó có nghĩa là khi nói đến sử dụng các theme WordPress, bạn nên tìm mua nó ở những nới bán uy tín.

Bạn có thể lựa chọn theme wordpress chính chủ và hợp pháp có bản quyền trên ThemeForest, nơi bạn có thể chọn hàng ngàn mẫu theme theo chủ đề mà bạn thích.

Bạn cũng có thể mất dữ liệu trang web của mình nếu như bị hack. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trang web của bạn có thể bị hủy lập chỉ mục khỏi các công cụ tìm kiếm để phân phối phần mềm độc hại.

Không tốt cho SEO website

virus

Theme và plugin wordPress bị bẻ khoá có thể phá hủy hoàn toàn kết quả SEO website của bạn . Các theme và plugin wordpress null có thể thêm liên kết spam vào trang web của bạn hoặc chiếm quyền điều khiển người dùng của bạn và chuyển hướng các liên kết đó đến các trang web xấu.

Đọc thêm: Chọn theme wordpress tốt cho SEO

Những hoạt động này rất khó phát hiện bằng mắt người vì các liên kết được giấu kỹ trong mã nguồn theme. Bạn có thể sẽ không bị chuyển hướng khi đăng nhập vào tài khoản WordPress của mình. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó và phạt trang web của bạn bằng cách giảm thứ hạng tìm kiếm hoặc hạ chỉ mục hoàn toàn trang web của bạn.

Bạn sẽ phải mất hàng tháng để phục hồi thứ hạng SEO của trang web và đôi khi bạn thậm chí có thể phải tạo một trang web mới từ đầu.

Không thể cập nhật phiên bản mới

Không giống như các theme mua bản quyền thông thường, trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể tự động cập nhật theme null. Điều này là do hầu hết những người chia sẽ theme vi phạm bản quyền đều xóa tất cả siêu dữ liệu nhận dạng, và họ có thể thay thế nó bằng bất cứ thứ gì họ muốn.

Theme hoặc Plugin wordpress phải được cập nhật thường xuyên để tránh bị lỗi và tránh bị tấn công từ những kẻ xấu

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng theme null bao lâu tùy thích. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua nhiều hơn mà không có bản cập nhật, bạn sẽ sử dụng theme phiên bản lỗi thười và thường xuyên gặp lỗi, dẫn đến trang web của bạn càng dễ bị tấn công hơn. Ví dụ: bạn sẽ không có quyền truy cập vào các tính năng mới, cải tiến hoặc (quan trọng nhất) các bản vá bảo mật.

Tóm lại, các bản cập nhật là một phần quan trọng của việc chạy một trang web WordPress an toàn và các chủ đề vi phạm bản quyền sẽ loại bỏ khả năng cập nhật khi có phiên bản mới.

Quyền riêng tư

quyen rieng tu

Các Theme và plugin WordPress null có thể có nhiều loại mã độc khác nhau ẩn bên trong. Điều này có thể bao gồm mã đánh cắp thông tin cá nhân và thông tin người dùng từ trang web WordPress của bạn.

Thông tin này có thể bao gồm tên người dùng, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến hoặc trang web có nhiều thành viên, thì thông tin cá nhân khách hàng của bạn cũng có thể gặp rủi ro. Những loại hack này rất khó phát hiện và có thể không được chú ý vì trang web WordPress của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Không được hỗ trợ và cung cấp tài liệu

Ngay cả những người dùng WordPress có kinh nghiệm nhất cũng cần có tài liệu hỗ trợ để sử dụng đúng các chức năng của theme và plugin WordPress cao cấp. Các nhà phát triển của các sản phẩm này dành nhiều thời gian vào việc cung cấp hỗ trợ và tạo tài liệu cho người dùng của họ. Họ thậm chí còn thuê các chuyên gia hỗ trợ để trả lời các câu hỏi và thường xuyên bổ sung các hướng dẫn mới.

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề hoặc plugin WordPress null, thì bạn phải tự làm chủ và tự tìm hiểu để sử dụng theme null. Bạn không thể yêu cầu các nhà phát triển giúp bạn khi bạn cần trợ giúp. Bạn cũng không có quyền truy cập vào tài liệu và hướng dẫn vì những tài liệu đó chỉ dành cho khách hàng trả phí.

Cách kiểm tra theme wordpress và phần mềm độc hại

virut theme

Ở trên tôi đã liệt kê một vài lý do tại sao bạn không nên dùng theme wordpress Null. Nhưng nếu bạn dùng để mục đích học hỏi và khám phá thêm thì hoàn toàn có thể, đặc biệt là những bạn mới làm quen với wordpress.

Nhưng trước khi sử dụng chúng, bạn nên kiểm tra xem tập tin bạn tải về có chứa virut hay không. Cách kiểm tra rất đơn giản, hãy tải tập tin theme wordpress vừa tải về lên

Virus Total

Virus Total là một trình kiểm tra trực tuyến miễn phí cho các tệp và URL đáng ngờ. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn tải lên tệp, tìm kiếm hoặc quét URL hoặc tìm kiếm Địa chỉ IP, miền hoặc băm tệp cụ thể và nhấp vào Quét để xem kết quả.

Phần kết luận

Cuối cùng, bạn đã biết rằng hầu hết theme null WordPress không phải là phiên bản demo hoặc phiên bản dùng thử của các chủ đề cao cấp. Chúng là phiên bản bị ăn cắp, vi phạm bản quyền của tác phẩm của ai đó và đi kèm với một cái giá rẻ mạt. Hy vọng rằng bài viết này đã chia sẻ thêm những lý do phổ biến khiến bạn không nên sử dụng chúng. Bây giờ bạn có tất cả kiến ​​thức và công cụ để kiểm tra xem chủ đề bạn muốn sử dụng có bị vô hiệu hóa hay không. Và hãy nhớ: luôn sử dụng WordPress.org cho theme và plugin từ các nhà phát triển chính thức và chúng được bán trên ThemeForest.

Phần Hỏi – Đáp

Có Plugin quét virut cho theme wordpress không?

Có! Bạn có thể dùng plugin Sucuri để quét mã độc của theme bạn đang dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những Plugin nổi tiếng khác như Wordfence – iThemes Security – MalCare Security – Anti-Malware Security.

Sử dụng theme Null có được cập nhật lên phiên bản mới không?

Không! Bạn sẽ không được thông báo khi có phiên bản mới cập nhật. Để cập nhật thì bạn lại phải lên mạng tìm những phiên bản Null mới và cập nhật bằng tay.

Sử dụng theme Null có tốn tiền không?

Theme Null được chia thành 2 loại:

Loại 1: Cái này miễn phí, được các blogger chia sẽ hoàn toàn miễn phí
Loại 2: Được bán với giá vô cùng rẻ

Nên sử dụng theme null wordpress trong trường hợp nào?

Bạn chỉ nên sử dụng theme null cho mục đích học tập và tìm hiểu về wordpress. Theme null không an toàn khi xây dựng website một cách bền vững. Vì vậy theme null chỉ phù hợp cho những ai mới tham gia xây dựng website wordpress với mục đích tìm hiểu.

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung