10 việc phải làm trước khi khởi chạy một trang web mới

Chuẩn bị khởi chạy một trang web mới là một khoảng thời gian thú vị đối với nhiều người. Bạn phải kiểm tra mọi thứ cẩn thận trước khi sản xuất nội dung cho cả thế giới xem nó. Đây là thời điểm để suy nghĩ về những gì cần phải làm lại và tập trung vào những thay đổi về phong cách các ý tưởng để triển khai thiết kế tiềm năng.

Bạn muốn người dùng của mình có trải nghiệm tốt khi họ truy cập trang web của bạn. Đó là điều sẽ khiến họ quay trở lại trang web của bạn nhiều lần hơn, điều này sẽ giúp bạn xây dựng hẹ thống người dùng trung thành của mình. Dưới đây là danh sách các yếu tố thiết kế mà bạn nên tập trung vào để làm cho trang web của bạn trông tuyệt vời.

Chọn và phối màu phù hợp với nội dung website

màu sắc là một yếu tố quan trọng trước khi khởi chạy một trang web mới

Khi chọn màu sắc cho trang web của bạn, bạn nên đi theo con đường dễ dàng và chỉ cần sử dụng bảng màu mặc định đi kèm với phần mềm hoặc chủ đề xây dựng trang web của bạn. Điều đó không nhất thiết phải là điều xấu, miễn là bạn có thể phối màu phù hợp với thương hiệu và thông điệp của mình. Nếu bạn không hài lòng với lựa chọn màu sắc của mình, bạn cần phải sắp xếp nó trước ngày ra mắt.

Nếu như bạn tránh né quá nhiều màu sắc, website của bạn có thể sẽ trở nên nhạt nhòa, không gây ấn tượng và dễ bị lãng quên. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều màu trên cùng một giao diện, thì nguy cơ bạn phải đối mặt là một trang website lòe loẹt, xấu xí và lố bịch.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn, chưa tìm ra ý tưởng về việc sử dụng màu sắc như thế nào là hợp lý, thì hãy dựa vào những triết lý sau đây để tìm ra màu sắc chuẩn nhất cho trang web của bạn.

  • Chọn màu sắc chủ đạo cho nhãn hiệu và website
  • Kết hợp màu sắc bổ sung với màu chủ đạo tạo ra hệ thống màu hoàn hảo
  • Chọn màu nền cho website
  • Chọn lựa vị trí phù hợp để đặt màu sắc

Chọn font chữ phù hợp cho website

Chọn font chữ phù hợp cho website, nó sẽ tối ưu cho trang web của bạn

Nên dùng các phông chữ tiêu chuẩn: Website của chúng ta là tiếng Việt vì vậy nên sử dụng các font chữ như Times New Roman, Tahoma, Arial bởi đây là những font chữ chuẩn unicode, khi sử dụng sẽ ít bị hiển thị các lỗi hơn.

Nên thống nhất font chữ cho toàn website: Cùng lắm chỉ nên sử dụng nhiều nhất 2 font chữ cho toàn web, như vậy sẽ làm người dùng không bị rối mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn website.

Font chữ phù hợp với nội dung website: Mỗi website có mục đích và đối tượng người dùng riêng, từ đó vấn đề nội dung trình bày cũng khác nhau. Chọn font chữ phù hợp với nội dung chính là cách gia tăng trải nghiệm người dùng. Tất nhiên không nên chọn những phông chữ quá mức màu mè hoa lá rối mắt làm người đọc khó xem.

Kích thước, màu sắc font chữ đễ đọc, dễ nhìn: Kích thước to quá làm website của chúng ta kém thẩm mỹ, nhỏ quá khiến người dùng khó đọc nội dung, nên chọn kích thước khoảng 12 – 14 là hợp lý.

Tương tự màu sắc font chữ cùng cần tương thích với nền website, tránh tình trạng lóa mắt làm người đọc nhanh chóng bỏ đi.

Chọn tên miền phù hợp

Chọn tên miền ngắn ngọn và dễ nhớ. Quan trọng tên miền phải nói lên được ý nghĩa của nội dung website

Lựa chọn tên miền phù hợp với trang web là điều rất quan trọng cho thành công của bạn. Nếu bạn chọn tên miền không phù hợp, điều này có thể ảnh hưởng đến thương hiệu và kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của Google. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn một tên miền phù hợp ngay từ đầu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số thủ thuật bạn cần để có được tên miền phù hợp để khẳng định thương hiệu cho sau này.

Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay, nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là toàn cầu, tên miền .COM, .NET sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.

Chọn hosting đủ mạnh

Chọn gói lưu trữ tốt nhất để cải thiện tốc độ và tối ưu SEO

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn nói rất nhiều về trang web của bạn. Nó sẽ xác định tốc độ tải trang web của bạn, tốc độ bạn xử lý thời gian ngừng hoạt động và cách bạn thể hiện thương hiệu của mình với thế giới trực tuyến. Và nếu bạn không hiểu đúng, bạn sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của thương hiệu – chưa kể đến SEO của bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu với việc chọn một gói lưu trữ ? Và làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang sử dụng một máy chủ web đáng tin cậy? Có rất nhiều yếu tố để xem xét, chẳng hạn như tốc độ, hỗ trợ, an ninh mạng, và tất nhiên, giá cả.

Có một số nhà cung cấp hosting có thể bạn quan tâm như Azdigi, Hawkhost, Hostingger… hoặc bạn cũng có thể sử dụng VPS của Vultr, đây là một dịch vụ máy chủ ảo được các blogger nổi tiếng tin dùng.

Liên kết với các trang mạng xã hội

Lập tài khoản mạng xã hội để đưa người dùng tiếp cận website của bạn nhanh hơn

Cho dù bạn có phải là người thích dùng mạng xã hội hay không, thì các trang mạng xã hội vẫn luôn tồn tại. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người, cả trên phương diện cá nhân và nghề nghiệp. Do đó, bạn nên hiện diện trên càng nhiều nền tảng truyền thông xã hội càng tốt nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể quyết định liên kết đến mạng xã hội phổ biến nào, nhưng nếu trang web của bạn có liên kết trực tiếp đến các trang TwitterFacebook của bạn, đó là một khởi đầu tốt. Có rất nhiều plugin và tiện ích trang web khác nhau mà bạn có thể sử dụng để kết nối, vì vậy hãy nghiên cứu và xem cái nào phù hợp nhất với bạn.

Kiểm tra lần cuối các chức năng chính của trang web

Kiểm tra trang web của bạn không phải là điều thú vị, nhưng bạn phải đảm bảo rằng từng yếu tố chức năng riêng lẻ đang hoạt động chính xác trước khi bạn khởi chạy. Kiểm tra để đảm bảo rằng các biểu mẫu liên hệ của bạn đang hoạt động, cũng như bất kỳ phần chức năng nào khác trên trang web của bạn.

Nếu bạn có kỹ năng lập trình, bạn nên cân nhắc tạo các bài kiểm tra tự động của riêng mình, đặc biệt nếu bạn có nhiều yếu tố và khả năng tương thích của trình duyệt để kiểm tra. Đầu tư ban đầu về thời gian và công sức thực sự có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Bằng cách tạo các thử nghiệm tự động, bạn sẽ tránh được thử nghiệm thủ công, có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian cho những việc quan trọng hơn.

Kết nối với Google Analytics

Liên kết với google Analytics để kiểm tra hiệu suất trang web của bạn

Mọi trang web nên biết chi tiết về phân tích trang web của họ, cách khách truy cập tương tác với nội dung của bạn và trang web đang hoạt động tổng thể như thế nào. Google Analytics là một công cụ phân tích miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu thêm về nhân khẩu học của khán giả, lượng thời gian họ dành cho trang web của bạn và những trang nào họ truy cập nhiều nhất. Với thông tin này, bạn có thể thấy điều gì đang hoạt động tốt nhất và nơi nào cần cải thiện.

Để bắt đầu đo lường hoạt động trang web của bạn, bạn cần đảm bảo cài đặt mã phân tích của Google. Nhiều hệ thống quản lý nội dung hỗ trợ điều này bằng tùy chọn theo dõi phân tích mà bạn có thể sử dụng để tránh chỉnh sửa mã trang web của mình trực tiếp.

Bên cạnh một giải pháp phân tích trang web tổng thể, bạn cũng nên cài đặt Google Search Console cho trang web của mình. Công cụ này của Google sẽ thông báo miễn phí cho bạn về hiệu suất của trang web của bạn trong chỉ mục của Google và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, nếu có một liên kết bị hỏng, sơ đồ trang web XML hoặc sự cố đánh dấu lược đồ, cũng như trạng thái của các chỉ số SEO kỹ thuật khác.

Tối ưu hoá công cụ SEO

Bên cạnh làm việc trực tiếp với người thiết kế web của bạn (hoặc với người xây dựng trang web) để đảm bảo rằng trang web của bạn có giao diện tuyệt vời khi nó được khởi chạy, bạn cũng nên làm việc với chuyên gia SEO để đảm bảo tính thân thiện với tìm kiếm của trang web mới.

SEO là quá trình tăng khả năng hiển thị – và lưu lượng truy cập – trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Ngay cả khi bạn không muốn bắt đầu với quy trình SEO ngay lập tức, việc có một cấu trúc web thân thiện với SEO khi bạn khởi chạy trang web của mình sẽ giúp bạn không phải thực hiện nhiều thay đổi khác trong tương lai.

Có một số yếu tố quan trọng của SEO tốt cần kiểm tra trước khi khởi chạy một trang web mới của bạn.

Tối ưu SEO là một việc vô cùng quan trọng bạn phải làm trước khi khởi chạy một website mới

+ Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà một người nhập vào công cụ tìm kiếm như Google khi họ đang tìm kiếm thông tin về một chủ đề cụ thể. Nếu bạn nghĩ về cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm, bạn sẽ nhận ra rằng các từ khóa tốt là cụ thể và mang tính mô tả. Chúng thường bao gồm các thuật ngữ ngành và ngôn ngữ đơn giản mà khán giả của bạn sử dụng để nói về nhu cầu của họ. Khi bạn đưa những từ hoặc cụm từ này vào nội dung trang web của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy nội dung của bạn và giới thiệu nội dung đó cho người dùng. Để xác định các từ khóa có liên quan nhất của bạn để tối ưu hóa, bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Đọc thêm: Cách chọn theme wordpress tốt cho SEO

+ Thẻ tiêu đề trình bày mục đích của từng trang trên trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và được sử dụng để xác định dòng tiêu đề xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, trên mạng xã hội và trong tab trình duyệt khi ai đó truy cập trang web của bạn. Thẻ tiêu đề nên được viết để giải thích rõ ràng trang là gì và khuyến khích mọi người nhấp vào. Các trang web Mailchimp giúp bạn dễ dàng đặt tiêu đề SEO cho mỗi trang và xem trước những gì sẽ xuất hiện trong công cụ tìm kiếm.

+ Mô tả meta là các bản tóm tắt ngắn gọn (tốt nhất là 160 ký tự trở xuống) về trang web của bạn xuất hiện bên dưới thẻ tiêu đề trên trang kết quả tìm kiếm và giúp bạn thuyết phục khách truy cập tiềm năng nhấp vào. Chúng nên bao gồm các từ khóa theo cách nói tự nhiên, đơn giản và mô tả những gì người dùng sẽ thấy trên trang. Khi bạn xây dựng trang web của mình trong Mailchimp, bạn cũng có thể dễ dàng thêm chúng bằng cách điền vào biểu mẫu mô tả SEO trong cài đặt của mỗi trang .

+ Các liên kết nội bộ trỏ đến các trang khác trên trang web của bạn. Các liên kết này giúp các công cụ tìm kiếm xác định cấu trúc trang web của bạn và giúp người dùng điều hướng dễ dàng hơn bằng cách hiển thị cho họ nhiều nội dung phù hợp hơn với tìm kiếm của họ và vì điều này, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem chúng có hoạt động tốt hay không trước khi khởi chạy trang web của mình. Các liên kết ngược đến trang web của bạn từ các trang web khác cũng rất quan trọng.
Bạn cũng nên thiết lập trang Google Doanh nghiệp của tôi để giúp cải thiện chiến lược SEO địa phương của mình .

Tối ưu web trên thiết bị di động

Website của bạn phải đảm bảo được rằng nó tương thích với mọi loại thiết bị di động

Ngày nay, nhiều người sử dụng điện thoại thông minh như một kênh tìm kiếm thông tin và giải trí của họ. Có hơn 3 tỷ người có điện thoại thông minh và hơn 1,3 tỷ người sở hữu máy tính.

Pete Polgar, Giám đốc Tiếp thị tại Clikz Digital , một công ty thiết kế và tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Little Falls, New Jersey, Hoa kỳ cho biết lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tăng qua từng năm và đang sẵn sàng vượt qua lưu lượng truy cập trên máy tính để bàn.

Ông nói: “Một chiếc điện thoại linh hoạt hơn và cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng cuối so với một chiếc máy tính. “Bạn sẽ thấy lượng sử dụng điện thoại tăng mạnh trong vài năm tới khi công nghệ ngày càng rẻ hơn.”

Polgar nói: Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn đang bỏ lỡ. Ông chỉ ra rằng Google sẽ không xếp hạng trang web của bạn cao nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. “Nếu người dùng của bạn có trải nghiệm di động không tốt, rất có thể họ sẽ không quay lại trang web của bạn,” ông nói thêm.

Kiểm tra các liên kết trong website

SEO rất khó để đạt được hiệu quả ngay trong lần thử đầu tiên, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn đã giải quyết được nhiều yếu tố nhất có thể. Các liên kết đến các trang web và tài nguyên khác phải hoạt động mọi lúc nếu bạn muốn tận dụng hết những lợi ích mà SEO có thể mang lại.

Nếu có những liên kết không còn hoạt động, bạn nên xóa chúng hoặc cập nhật chúng bằng những liên kết đang hoạt động. Các công cụ tìm kiếm sẽ phạt trang web của bạn nếu thỉnh thoảng bạn không dọn dẹp nhà cửa và đảm bảo rằng mọi thứ được liên kết và hoạt động chính xác, vì vậy, nó rất đáng để thực hiện bài tập dọn dẹp nhà cửa.

Thẻ:

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung