Top 6 xu hướng tiếp thị liên kết sẽ phát tiển trong năm 2022

Tiếp thị liên kết đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và trên thế giới. Thống kê cho thấy có tới 80% thương hiệu trên toàn thế giới sử dụng chương trình liên kết. Đây là một trong những cách quảng cáo sản phẩm phổ biến nhất hiện nay, vì ngành tiếp thị liên kết đòi hỏi ít hoặc không cần đầu tư để tham gia.

Thời buổi hiện nay có nhiều nhà tiếp thị liên kết và thương hiệu sử dụng kỹ thuật này, điều quan trọng ở chỗ là phải biết các xu hướng tiếp thị liên kết hàng đầu cần tìm kiếm trong năm 2022. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết?

Hãy tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn bằng các mẹo và thủ thuật hữu ích từ Sangcaoweb dưới đây nhé.

Xu hướng tiếp thị và bán sản phẩm trên các mạng xã hội thông qua video

Xu hướng tiếp thị liên kết và bán sản phẩm trên mạng xã hội

Xây dựng nội dung bằng video đang trở thành một trong những xu hướng hàng đầu trong tiếp thị liên kết hiện nay khi nói đến chiến lược.

Các nền tảng như Instagram, TikTok và YouTube là những cách chính để chia sẻ nội dung, ý tưởng, quảng cáo và hơn thế nữa.

Tương tác với người dùng thông qua các video ngắn hoặc các luồng trực tiếp là một cách tuyệt vời để tăng lượt xem, tăng nhận thức về thương hiệu, nổi tiếng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm: Làm tiếp thị liên kết và 12 điều cần biết trước khi tham gia

Trong thời buổi phát triển của công nghệ, người dùng di động và các mạng truyền thông xã hội, điều quan trọng là phải ghi nhớ video về chiến lược tiếp thị liên kết.

Mọi người thích xem và nghe hơn là đọc, vì vậy đây là cơ hội của một thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, tăng lưu lượng truy cập và kiếm tiền từ nội dung video mà bạn tạo ra.

Xu hướng tiếp thị liên kết mua sắm ảo

Xu hướng tiếp thị liên kết mua sắm ảo

Đối với mua sắm trực tuyến đã vượt lên trên tất cả các phương thức mua và bán hàng hóa khác. Việc mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà, khái niệm cửa hàng truyền thống ban đầu đã mất đi vị thế và tính phổ biến của nó.

Với xu hướng này đã cho phép các công ty hay các cửa hàng chuyển hoạt động buôn bán sang trực tuyến, mang lại nhiều cơ hội cho những người mới bắt đầu thử sức trong lĩnh vực tiếp thị liên kết, với rủi ro thấp và chi phí đầu tư thấp hơn.

Ngành tiếp thị liên kết sử dụng các yêu cầu của công cụ tìm kiếm để nâng cao nhận thức mà không tốn quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc cho quá trình này.

Không chỉ vậy, mua sắm ảo đang phát triển theo nhiều hướng khác nhau. Một trong số đó là mua sắm trực tiếp, sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022 trên các kênh như facebook, Tiktok và YouTube.

Trong các luồng trực tiếp, những người có ảnh hưởng cung cấp mã giảm giá để thúc đẩy doanh số bán hàng cho các đối tác liên kết của mình. Đây chắc chắn là một xu hướng gia tăng cần để mắt tới trong năm nay, cho cả các nhà tiếp thị liên kết và các chi nhánh.

Sự bùng nổ của tiền điện tử

Thanh toán bằng tiền điện tử

Trong những năm trở lại đây, đặc biệt quan trọng đối với tiền điện tử. Trong khi Bitcoin vẫn đứng đầu danh sách, những người mới đến như NFT không bị tụt lại xa.

Mọi người đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử, tạo ra cơ hội cho các nhà quảng cáo và các chi nhánh tiền điện tử hợp tác để tối đa hóa doanh thu của họ. Các chính phủ và các ngân hàng đang bắt đầu chấp nhận và đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử cũng như chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Xem thêm: 7 điều bạn sẽ học được trong khi làm tiếp thị liên kết

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng ngày càng chọn lọc và khắt khe hơn. Vì vậy, các chương trình liên kết và thanh toán bằng tiền điện tử sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022.

Các chương trình này cung cấp một cách để thu hút và kiếm tiền từ khán giả cụ thể về tiền điện tử trên nhiều kênh có thể có, chẳng hạn như YouTube, Twitter, blog, v.v.

Tìm kiếm bằng giọng nói

xu huong tim kiem bang giong noi

Trong những năm trước, khi tính năng tìm kiếm bằng giọng nói vẫn chưa được phát triển hoàn thiện, năm 2022 được dự đoán là năm thay đổi của xu hướng này.

Theo các thống kê, tỷ lệ hơn 50% lượng truy cập liên kết đến từ các thiết bị di động. Tìm kiếm vận hành bằng giọng nói được dự đoán sẽ trở thành cách quảng cáo phổ biến hơn cho các nhà tiếp thị liên kết.

Để tham gia vào chiến lược tiếp thị liên kết liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói, điều quan trọng là tạo trang đích phù hợp với các câu hỏi và câu trả lời thường gặp, để dẫn khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn.

Đọc thêm: 5 chiến lược thông minh giúp bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết 2022

Ví dụ: “Google, tìm giúp tôi nơi bán điện thoại uy tín nhất hiện nay” Khi này, gooogle sẽ trả về những kết quả mà nó tự động lựa chọn.

Để tận dụng tối đa xu hướng này, SEO từ khoá đuôi dài sẽ phải được tính đến. Để biết cung cấp những gì và cách làm cho dịch vụ của bạn nổi bật, hãy thực hiện nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng để tối ưu hóa cơ hội tăng lưu lượng truy cập website.

Ngân sách và công cụ tiếp thị liên kết được mở rộng

ngan sach tiep thi lien ket

Trong 2022 được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể của các công cụ tiếp thị liên kết hiện có và mới. Các công cụ tự động hóa sẽ tạo ra tác động lớn nhất trong năm nay với nhiều lợi ích của chúng mang lại.

Tự động hóa được cải thiện sẽ cho phép tìm nguồn cung ứng các chi nhánh phù hợp, giám sát và theo dõi tiến độ cũng như quản lý các chiến dịch theo mùa.

Các nhà quảng cáo có các loại đơn vị liên kết khác nhau để làm việc, nhưng những cải tiến mới cung cấp nhiều tùy chọn để đa dạng hóa doanh thu.

Ngân sách tiếp thị liên kết cũng sẽ có những bước phát triển trong năm nay, khi ngày càng có nhiều thương hiệu và công ty tham gia vào ngành này.

Thống kê dự đoán rằng số tiền được chi cho tiếp thị liên kết vào năm 2022 sẽ là 9 tỷ đola, do mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó.

Các công cụ và ngân sách tiếp thị liên kết được cải tiến sẽ giúp hợp lý hóa hoạt động hàng ngày và thu về lợi nhuận lớn hơn trong tương lai, mang lại nhiều cơ hội hơn trong tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu cũng như các nhà tiếp thị có kinh nghiệm.

Influencer Marketing 2022

Xu hướng tiếp thị người nổi tiếng

Bạn đã từng mua mua sản phẩm nào do chính thần tượng của bạn quảng cáo hay chưa? Chắc chắn sẽ rất nhiều người đã mua rồi. Đây được xem là cách tiếp thị “Influencer Marketing” được gọi là người có ảnh hưởng.

Năm 2022 sẽ là năm của những người có ảnh hưởng trong thế giới tiếp thị liên kết, đặc biệt là những người có ảnh hưởng nhỏ. Các tổ chức lớn và doanh nghiệp nhỏ đều cố gắng tận dụng khả năng của người có ảnh hưởng trong việc kết nối với khán giả của họ và thuyết phục họ hành động.

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vi mô sẽ thống trị ngành tiếp thị liên kết. Các thương hiệu và doanh nghiệp có ngân sách thấp hơn sẽ tìm kiếm những người có ảnh hưởng vi mô cho các chương trình liên kết của họ để tối đa hóa lợi tức đầu tư của họ.

Người mua sẽ tự động tin tưởng vào chương trình khuyến mãi của một người có ảnh hưởng đối với họ, là người có thẩm quyền trong một thị trường ngách cụ thể.

Các chương trình liên kết dành cho những người có ảnh hưởng nhỏ đang là một xu hướng phát triển nhanh chóng, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao nhận thức về thương hiệu hơn các quảng cáo truyền thống.

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung