Số tiền bạn cần bỏ ra để làm website affiliate tiếp thị liên kết

Như các bạn đã biết, muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết bền vững và lâu dài thì cách tốt nhất là xây dựng website, hay còn được gọi là “web affiliate”.

Hầu hết trong chúng ta đều là người muốn kiếm tiền với affiliate marketing chứ không phải chi tiền cho affiliate. Nhưng bạn cũng nên biết rằng, làm affilaite marketing cũng là một hình thức kinh doanh và bạn phải bỏ một số tiền nhất định để đầu tư vào danh mục kinh doanh của mình.

Nhưng nếu bạn đầu tư cho tiếp thị liên kết thì đây là môt danh mục đầu tư không tốn quá nhiều tiền, vì thời gian chính là cái mà bạn phải đầu tư nhiều nhất.

Thông qua bài viết này, tôi sẽ liệt kê những chi phí mà bạn sẽ phải mất khi muốn xây dựng website kiếm tiền với tiếp thị liên kết và bạn có thể tối ưu hóa chi phí khi làm web affiliate.

Bạn đã hiểu gì về website affiliate?

Website affiliate là dạng website chuyên kiếm tiền với tiếp thị liên kết hay còn được gọi là affiliate marketing. Web có nhiều thể loại khác nhau như Web so sánh giá, Website cập nhật mã giảm giá, Website review sản phẩm, Toplist… đây là 4 loại website affiliate mà bạn thường hay gặp và được nhiều người đầu tư nhất.

Trong những dạng website kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Website dạng “Toplist” luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những Publisher có kinh nghiệm. Đây được xem là dạng website giúp họ có được thu nhập cao nhất với Affiliate marketing.

Có nên làm website affiliate?

Nếu bạn thật sự nghiêm túc và xem tiếp thị liên kết như là một thu nhập chính, bạn hãy làm và xây dựng ngay cho mình một website kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Nếu bạn là người mới. Trước hết, hãy tìm hiểu về wordpress. Đây được xem là nơi sẽ giúp bạn có được một website chỉ sau 30p. Bạn không cần phải biết lập trình hay code, bạn sẽ dễ dàng tạo ngay cho mình một website với bất kỳ dạng nào mà bạn muốn, wordpress là nơi dễ dàng nhất để xây dựng website.

Chi phí khi xây dựng website affiliate

Chi phí khi xây dựng website affiliate

Tổng cộng chi phí tối thiểu ban đầu để bạn có thể tự xây dựng một website affiliate là ~3 triệu 500K

Hầu hết khi xây dựng website chúng ta sẽ phải tốn tiền cho những cái cơ bản như là hosting và tên miền. Nhưng đối với website affiliate, bạn sẽ tốn nhiều hơn một chút so với những website thông thường. Sau đây tôi sẽ liệt kê cho bạn những chi phí đầu tiên để có thể giúp bạn tạo một website kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Mua Hosting

Chi phí ban đầu: dưới 200K/ tháng

Hosting là việc đầu tiên bạn phải xuống tiền khi bắt tay vào xây dựng website, bất kỳ website nào cũng cần nơi lưu trữ dữ liệu và hosting sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu website của bạn.

Có 2 loại hosting hay dùng nhất đó là VPS hosting và Shared hosting. Những người mới chưa biết gì hay chưa có kinh nghiệm làm web, họ sẽ chọn Shared hosting là nơi khởi đầu, đơn giản vì nó dễ sử dụng và được hỗ trợ bởi nhà cung cấp. Còn đối với VPS thì ngược lại, dành cho người có kinh nghiệm sử dụng website và tự cấu hình VPS trong quá trình sử dụng nhưng chúng lại được bảo mật tốt hơn và cấu hình mạnh mẽ hơn so với Shared hosting.

 • Một số nhà cung cấp hosting trong nước tốt như AZdigi, Hostvn
 • Hosting nước ngoài bạn có thể dùng Bluehost Hostinger, A2 Hosting,…
 • VPS tốt nhất là Vultr, DigitalOcean, Linode

Mua Tên Miền

Chi phí ban đầu: dưới 250K/ năm

Tên miền là một trong 2 cái quan trọng nhất để xây dựng website. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với mua hosting hay VPS. Đối với tên miền .com bạn chỉ cần bỏ ra trên dưới 200K là bạn đã có được một tên miền, đối với tên miền .vn bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn (tầm 800K) và được tính phí và gia hạn hằng năm.

Mua tên miền nên có một chút gì đó liên quan đến website mà bạn muốn xây dựng. Nếu bạn muốn làm website về tiếp thị liên kết, bạn nên chọn mua tên miền nào có chứ từ khóa như “Giảm giá, Deal, Sale, Khuyến mại,…” thì sẽ phù hợp hơn và dễ SEO hơn.

Mua Theme Rehub

Chi phí ban đầu: 59$/ trọn đời

Theme là gì và tại sao phải mua theme Rehub?

Theme là giao diện của website, mõi theme sẽ có giao diện và có những chức năng khác nhau. Mõi theme sẽ có một thế mạnh riêng, không phải theme nào cũng giống nhau và đều tốt như nhau. Nếu là web affiliate, bạn nên chọn theme ReHub để sử dụng và xây dựng nội dung website của mình.

Đọc thêm: Theme ReHub, đánh giá mẫu theme wordpress đa năng tốt nhất hiện nay.

Tại sao nên chọn Theme REHub? Đây là mẫu theme Affiliate tốt nhất hiện nay, nó có thể giúp bạn tạo web kiếm tiền với nhiều chức năng độc đáo mà không phải theme wordpress nào cũng làm được. REHub có thể giúp bạn tạo web so sánh giá, Web cập nhật mã giảm giá, Web review hoặc dạng Toplist đều Ok.

Hiện nay có rất nhiều trang web affiliate lớn sử dụng theme REHub như Bloggiamgia, Phongreview, Sangcaoweb,…

Mua Plugin Affiliate Egg

Chi phí ban đầu: 69$/ trọn đời

Nếu bạn muốn làm website so sánh giá, nhất định bạn sẽ phải mua thêm pluign. Ở đây là pluign Affiliate Egg, đây là pluign bắt buộc bạn phải có và nó sẽ giúp bạn so sánh giá các sản phẩm từ các sàn Thương Mại Điện Tử tại Việt Nam.

Ngoài ra bạn có thể phải mua thêm một vài plugin khác như Content Egg Pro nếu website của bạn hướng ra thị trường nước ngoài. Mua thêm các Pluign về bảo mật và tăng tốc cho website. Đây là những pluign vô cùng cần thiết đối với một website được xây dựng trên nền tảng WordPress.

Mua trình phân tích cú pháp

Chi phí mõi trình tối thiểu là: 100K/ 6 tháng

Trình phân tích cú pháp là gì? Là những trang Thương Mại Điện Tử, Shopee được gọi là trình phân tích cú pháp và nó được phân tích bởi những dòng code do các lập trình viên phân tích ra một tập tin .php

Mõi trình phân tích cú pháp sẽ có giá khác nhau và thời gian sử dụng cũng khác nhau, nếu bạn mua Plugin Affiliate Egg thì nó sẽ có sẵn 3 trình phân tích bao gồm Tiki, Lazada và Shopee. Nếu bạn muốn thêm những trang Thương Mại Điện Tử khác, bạn sẽ phải mua. Mõi trình được bán tại Việt Nam có giá 100K.

Vậy trình phân tích cú pháp có tác dụng gì? Nó sẽ giúp bạn làm trang web so sánh giá tốt hơn, dễ dàng chèn những đoạn code ngắn so sánh giá vào bài viết. Đây là một chức năng vô cùng quan trọng đối với website dạng Toplist hay Website so sánh giá.

Ưu và Nhược điểm khi tự làm website affiliate

+Ưu điểm

 • Chỉ dành cho những ai am hiểu về wordpress
 • Quản trị từ a-z
 • Thiết kế theo ý riêng
 • Dễ dàng chỉnh sửa và tùy biến

+ Nhược điểm

 • Tốn thời gian
 • Giá thành cao
 • Khó tối ưu SEO và Tốc độ
 • Không có người hỗ trợ thiết kế

Giải pháp tối ưu

Nếu bạn không am hiểu về wordpress hay bạn là người mới bắt đầu xây dựng website, bạn nên tìm một giả pháp tối ưu khi làm web affiliate để giảm chi phí và để được hỗ trợ tốt hơn.

Hiện tại Sangcaoweb.com sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi có hơn 6 năm kinh nghiệm làm website affiliate cho khách hàng của mình. Với những kinh nghiệm mà chúng tôi đang có, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn xây dựng một website kiếm tiền với tiếp thị liên kết với chi phí rẻ nhất có thể.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu web affiliate được chúng tôi xây dựng sẵn và thêm nội dung của bạn vào để kiếm tiền với affiliate. Web đã được chúng tôi tối ưu hóa về SEO, tốc độ và bảo mật.

Với giá thành rẻ, hỗ trợ đầy đủ theme REHub và Pluign Affiliate Egg cùng với 20 trình phân tích cú pháp. Bạn sẽ có ngay một website so sánh giá hoặc có thể chuyển thành website review nếu bạn muốn, thao tác dễ dàng và có hướng dẫn kèm theo.

Xem chi tiết tại đây

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo