5 chiến lược thông minh giúp bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết 2023

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết hay còn được gọi là Affiliate Marketing.

Bài viết này được tôi đúc kết kinh nghiệm từ bản thân trong 5 năm làm tiếp thị liên kết. Có một số ý kiến cũng như quan điểm và một số lời khuyên của các anh em trong nghề làm tiếp thị liên kết dành cho những người mới. Nếu bạn chưa có thu nhập từ tiếp thị liên kết, hoặc cách làm tiếp thị chưa được hiệu quả thì các bạn có thể đọc qua bài viết này của tôi. Điều tôi sắp chia sẽ dưới đây có thể giúp ích được các bạn rất nhiều.

Một chuyện rất thường gặp trong thời buổi hiện nay đó là các Publisher (người tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết) không kiếm được tiền, có người vào nghề đã lâu nhưng thu nhập không đủ cao, dù đã bỏ ra rất nhiều thời gian và cả tiền bạc. Vậy nguyên nhân đến từ đâu?

Bạn có thật sự hiểu rỏ được tiếp thị liên kết là gì chưa? Kiếm được tiến với tiếp thị liên kết cũng phải cần có kiếm thức hay không? Và còn nhiều những vấn đề cần quan tâm đến. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã nắm vững những kiếm thức cơ bản dưới đây nếu bạn muốn kiếm được tiền với tiếp thị liên kết trong năm 2023.

Kiến thức cơ bản và những điều cần biết về Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết là gì?

Là hình thức bạn sẽ quảng bá sản phẩm nào đó từ một nhà cung cấp hoặc một trang thương mại điện tử. Trong khi quảng bá và bán được sản phẩm đó, bạn sẽ được các nhà cung cấp sản phẩm chia cho bạn phần trăm (%) tiền của sản phẩm bạn vừa mới bạn được.

Kiếm tiền với Affiliate marketing kết có phải là miễn phí?

Bạn nên biết rằng, tiếp thị liên kết vẫn được xem là một mô hình kinh doanh. Nếu bạn muốn kinh doanh, thì bạn phải có vốn. Vốn ở đây là Tiền. Quan trọng số vốn ban đầu bỏ ra là bao nhiêu, có đầu tư đúng mục đích hay không?

Dùng Facebook để kiếm tiền với tiếp thị liên kết được không?

Vâng, bạn có thể dùng các mạng xã hội để kiếm tiền. Nhưng số tiền bạn kiếm được sẽ không thể nuôi sống được bạn. Bạn nên dùng các trang mạng xã hội như là một nguồn traffic dẫn về website thì tốt hơn.

Tôi có thể làm giàu với Affiliate marketing không?

Tất nhiên là được. Bạn đã từng nghe nói đến những người làm giàu từ Affiliate chưa? Chắc chắn là có, đúng không nào! Nhưng để làm giàu được với tiếp thị liên kết bạn cần phải có bản chất của người ham học hỏi, chịu khó, siêng năng và có thời gian.

Làm sao để tham gia kiếm tiền với Tiếp thị liên kết?

Rất dễ. Bạn chỉ việc đăng ký tham gia là thành viên của các Mạng liên kết (tên gọi là: Affiliate Network) Tại thị trường Việt Nam, bạn có thể tìm ra một vài tên tuổi lớn như Accesstrade, Masoffer, Ecomopi, Lazada, Shopee... Và họ sẽ là người chịu trách nhiệm chính hướng dẫn các bạn kiếm tiền và trả tiền hoa hồng cho bạn.

Các mạng liên kết có uy tín không?

Để phân biệt được đâu là mạng liên kết uy tín, bạn chỉ cần nhìn vào số lượng thành viên mà họ đang có. Hơn nữa bạn cũng sẽ cần kiểm tra xem các website lớn chuyên kiếm tiền với tiếp thị liên kết, họ đang tham gia cho mạng liên kết nào. Thường những Publisher lâu năm và các trang web affiliate có lượng truy cập lớn, họ sẽ chọn mạng liên kết mà họ in tưởng để tham gia.

Tổng quan về Affiliate Marketing 2022

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết trong năm 2021

Kiếm tiềm với tiếp thị liên kết trong những năm qua luôn chịu hưởng nhiều từ sức mua của người tiêu dùng online. Trong năm 2022 Việt Nam không còn chịu ảnh hưởng nhiều từ CoVid 19, vì thế sức mua hàng online của người tiêu dùng tăng lên..

Theo Iprice Việt Nam , trong 6 tháng đầu năm 2022 lượt truy cập của người tiêu dùng vào các trang Thương Mại Điện Tử (TMĐT) tăng đến 35% và con số này sẽ tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm, khi nhu cầu mua sắm trong dịp lễ tết tăng cao. Những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm nhất là chăm sóc sức khoẻ và mỹ phẩm.

Nói như trên thì các bạn cũng có thể hình dung được cơ hội tăng thu nhập với ngành Affiliate Marketing là không hề nhỏ. Trong khi thu nhập từ những ngành như Du Lịch, Xây Dựng… bị chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh thì riêng Affiliate đang cho thấy xu hướng tăng trưởng không thể đảo ngược. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết vẫn là mô hình kinh doanh vô cùng tiềm năng trong những năm tới, nếu bạn biết cách đầu tư và dành thời gian nhiều hơn cho nó.

Tiếp thị liên kết sẽ ra sao trong năm 2023 ?

Tiếp thị liên kết là một môt hình kinh doanh lâu dài đã tồn tại được hơn 20 năm trên thế giới. Tại Việt Nam, đây là một hình thức kinh doanh không phải mới, nhưng nó đang cho thấy tiềm năng vô cùng to lớn đối với những người viết blog và các Publisher… trong năm 2023 và kể cả các năm sau này. Bạn nên biết rằng, các doanh nghiệp lớn đều quan tâm đến chương trình liên kết, vì nó là cánh cửa to lớn để giúp sản phẩm của họ tiếp cận với số lượng lớn người tiêu dùng online.

Điều này đã được chứng minh trong thời gian đại dịch Covid diễn ra. Có những thứ bạn chỉ được thấy trong của hàng tiện lợi, nhưng khi thời gian cách ly được áp dụng, bạn không thể đi đâu và bạn không còn cách nào khác là phải mua hàng qua các kênh trực tuyến. Vì vậy, các trang thương mại điện tử không những sụt giảm doanh số bán hàng mà ngược lại còn tăng doanh thu trong thời gian dịch diễn ra.

Nếu bạn quan tâm và muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, thì đây có thể là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu tìm hiểu và triển khai mọi thứ. Đáng mừng là tiếp thị liên kết có chi phí thấp cho những ai mới bắt đầu, không phải đầu tư nhiều vốn. Có rất nhiều bài hướng dẫn để bạn tham khảo trên các diễn đàn affiliate uy tín như của Accesstrade, Masoffer… và hãy tập trung vào những chiến lược sau đây để con đường thành công trong tiếp thị liên kết của bạn được rút gắn lại.

Chiến Lược giúp bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết trong năm 2023

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người quan tâm hơn đến Kiếm tiền với Affiliate trong năm 2021. Nhưng để có được những thành quả nhất định và đi theo con đường kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì không phải ai cũng làm được.

Tôi cũng đã phải trả qua một thời gian khá dài để có thể tìm và chọn hướng đi riêng cho mình. Và bây giờ, với những thành công đã đạt được như ngày hôm nay, tôi xin chia sẽ những chiến lược tôi đang áp dụng. Hy vọng nó sẽ là chìa khoá mang đến thành công cho bạn trên con đường kiếm tiền với tiếp thị liên kết trong năm 2021.

Chiến lược #1: Chọn Affiliate Network

Chọn mạng liên kết để tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết
Lựa chọn một Network tốt để xây dựng hệ thống Affiliate Marketing

Cho dù bạn tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết với mục đích kiếm thêm thu nhập hay nó là nguồn thu nhập chính của bạn. Việc lựa chọn tham gia vào các mạng lưới liên kết là vô cùng quan trọng.

Các mạng lưới liên kết là người trung gian, đứng ra liên kết giữa người có sản phẩm cần tiếp thị và các Pulisher lại với nhau.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều các mạng lưới liên kết lớn được nhiều các Publisher lâu năm lựa chọn. Việc tham gia vào các Network lớn với nhiều thành viên sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn sản phẩm để kiếm tiền và sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ chính cộng đồng của họ.

Sau đây là một vài tên tuổi nổi bật có thể bạn đang ký tham gia tại thị trường Việt Nam như:

 • Accesstrade : Hiện là một Network có số lượng thành viên đông đảo nhất (hơn 100K thành viên). Họ cũng là mạng lưới liên kết có được nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay. Tham gia tiếp thị cùng Accesstrade bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đông đảo từ cộng đồng của họ trên Facebook.
 • Masoffer : Là một Network của người Việt, được xây dựng và phát triển bởi C.ty CP Eway. Với hơn 40k Publisher đang là thành viên, Masoffer vẫn được nhiều người lựa chọn là một Network uy tín nhất Việt Nam hiện nay.
 • Lazada : Là một trang TMĐT lớn hàng đầu tại Việt Nam, họ tự xây dựng hệ thống Affiliate Marketing cho riêng mình, với số lượng thành viên vô cùng đông đảo. Thế mạnh của họ là được các Publisher lâu năm tin tưởng và tham gia đăng ký là thành viền. Một điều quan trọng nữa, nếu bạn tham gia đăng ký trực tiếp với Lazada thì số tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ cao hơn khi làm với các Network khác.
 • Shopee : Cũng giống như Lazada, ho cũng là một trang TMĐT và cũng tự xây dựng hệ thống Affiliate riêng. Tuy là người đến sau, nhưng số lượng thành viên đăng ký tham gia tiếp thị cho là vô cùng lớn. Thế mạnh của họ là có nhiều sản phẩm để bạn lựa chọ để đem đi tiếp thị. Nhưng nhược điểm là thanh toán tiền hoa hồng cho các thành viên là khá lâu.

Chiến lược #2: Xây Dựng hệ Thống Website

Xây dựng website hoặc blog cá nhân để kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Nếu bạn xác định kiếm tiền với tiếp thị liên kết một cách lâu dài và để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên học cách xây dựng riêng cho mình một website ngay từ đầu. Hiện nay vẫn có không ít những Newbie (người mới) chuyên lấy link rút gọn, sau đó rải spam khắp các trang mạng xã hội ==> đây là một cách làm sai lầm và không có hiệu quả (hậu quả là bị facebook khoá tài khoản).

Xây dựng website để kiếm tiền với Affilaite Marketing luôn là phương châm phát triển hàng đầu hiện nay.

Để xây dựng được một website, trước tiên bạn phải biết cơ bản về wordpress. Đây là một mã nguồn mỡ, giúp bạn tự xây dựng website mà không cần phải biết lập trình. Thời gian để bạn có thể làm quen với wordpress là 1 tuần tìm hiểu, sau đó bạn có thể tự xây dựng cho mình một website đơn giản.

Các loại website sau đây sẽ giúp bạn kiếm được tiền với tiếp thị liên kết. Nếu phát triển có chiến lược, nó sẽ là nguồn thu nhập chính của bạn.

 • Website chuyên cập nhật mã Coupon : Đây là mẫu website khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Nhưng nếu bạn chọn website chuyên cập nhập mã giảm giá, thì bạn sẽ phải cạnh trang rất gắt gao với những trang web đi trước với số lượng người dùng trung thành khá đông đảo. Ví dụ như: Bloggiamgia.vn – Magiamgia.com
 • Website chuyên so sánh giá : Nó sẽ yêu cầu cao hơn, đây là mẫu web chuyên so sánh giá sản phẩm, ví dụ: điện thoại iphone sẽ có nhiều trang TMĐT bán, nhưng giá bán ở mõi trang sẽ khác nhau. Chính vì thế mà người dùng sẽ tìm đến các trang website chuyên so sánh giá để tìm mua chiếc iphone với giá rẻ nhất. Các bạn có thể tham khảo qua các web Sosanhgia.com – Websosanh.vn
 • Website chuyên review sản phẩm: Đây là mẫu website chuyên đánh giá chi tiết sản phẩm, đòi hỏi bạn là người đam mê viết lách và có tính đam mê, phù hợp cho những ai làm thị trường ngách. Để viết được một bài review sản phẩm nào đó thì nhất định bạn phải biết rỏ sản phẩm đó là gì và bạn đã từng trải nghiệm qua sản phẩm đó. Bạn có thể tham khảo một số web chuyên review như: Vnreview.vn

Chiến lược #3: Chọn thị trường ngách

Lựa chọn thị trường ngách là hướng đi ích cạnh tranh nhơn

Thị trường ngách là gì? Đơn giản nó là một nhánh sản phẩm riêng lẻ của người tiêu dùng. Ví dụ: mỹ phẩm & làm đẹp là một thị trường ngách. Khi bạn tập trung vào nhóm sản phẩm này, có nghĩa là bạn đang xây dựng hệ thống của mình để kiếm tiền với thị trường ngách.

Thị trường ngách giúp bạn nổi bật hơn trong mắt của người tiêu dùng online.

Nếu bạn xây dựng một trang web khá chung chung thì có quá nhiều thứ để các bạn phải làm. Đây là một cách làm không hề hiệu quả, nó đi ngược với sở trường và sự am hiểu của bạn. Ngược lại, nếu bạn xây dựng hệ thống website dựa trên một dòng sản phẩm cụ thể nào đó, thì chắc chắn bạn sẽ thành công hơn nếu đó lại là nhóm sản phẩm mà bạn rất am hiểu.

Hiện tại tôi là một Publisher và đang kiếm tiền với Affilaite Marketing với thị trường ngách. Nó giúp tôi cực thành công với những chiến lược sau đây

 • Đam mê: Có nghĩa là bạn sẽ kiếm tiền với tiếp thị bằng chính đam mê và sự hiểu biết của bạn. Ví dụ tôi là người am hiểu về công nghệ, tôi sẽ chọn tham gia tiếp thị về sản phẩm công nghệ. Một bài viết phân tích sẽ lôi cuốn được người đọc nếu nó được viết dưới ngòi bút của một chuyên gia.
 • Xu hướng thị trường: Như nói ở trên, tôi kiếm tiền với tiếp thị liên kết bằng chính đam mê và sự hiểu biết của mình. Nhưng nếu bạn không có đam mê cụ thể nào đó, nhưng vẫn muốn kiếm tiền với affiliate thì bạn hãy đi theo xu hướng mua sắm của người tiêu dùng online. Nhu cầu làm đẹp, du lịch, ăn uống… là xu thế chỉ có tăng chứ không hề suy giảm, vì vậy bạn hãy chọn một xu thế nhất định để xây dựng cho mình một hệ thống riêng.
 • Tìm một ngách có ít cạnh tranh: Nếu bạn là người mới, hãy tập trung vào tìm hiểu. Lập danh sách các thị trường ngách ít người làm nhất nhưng vẫn đảm bảo được nó vẫn là một thị trường được người dùng quan tâm. Ví dụ: Ẩm thực

Chiến lược #4: Xây dựng cộng đồng riêng của bạn

Xây dựng cộng đồng để chia sẽ thông tin khuyến mại với người tiêu dùng

Với lợi thế to lớn của nó mang lại, mạng xã hội là mảnh đất màu mở để cho bạn khai thác tiềm năng phát triển mảng Affiliate marketing. Bất kể một nhà kinh doanh nào cũng nhận thấy được điều này và bạn cũng không nên đứng ngoài cuộc chơi này !!!

Tôi và hầu hết các Publisher có nhiều kinh nghiệm sẽ tận dụng tối đa nguồn traffic từ các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… Vì sao phải làm thế? Hầu hết, nhóm đối tượng tiêu dùng online thời nay đều dùng mạng xã hội. Đây cũng là nhóm đối tượng có tỷ lệ mua hàng online cao nhất và chính nhóm đối tượng này giúp bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Mạng xã hội là mảnh đất màu mở để cho bạn khai thác tiềm năng phát triển mảng Affiliate marketing.

Làm thế nào để xây dựng một cộng đồng lớn mạnh? Trước tiên, bạn hãy nhớ rằng, bạn xây dựng cộng đồng với mục đích chia sẽ thông tin khuyến mại từ các trang TMĐT nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm sản phẩm với giá ưu đãi dành cho người tiêu dùng online. Và nhớ rằng, đừng bào giờ bán hàng trên cộng động của bạn.

Cố gắn cập nhật thông tin khuyến mại thường xuyên đến với các thành viên của bạn và thu hút thêm nhiều thành viên mới. Có như vậy thì cộng đồng của bạn mới đáp ứng đúng nhu và đúng mục đích hướng tới vì người tiêu dùng online.

Hiện nay có một vài Publisher đang tận dụng rất tốt mạng xã hội để xây dựng cộng đồng riêng cho mình, chính vì điều này mà họ trở thành những Publisher rất thành công trong việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Bạn có thể xem cách họ phát triển cộng động và học hỏi thêm nhiều điều từ họ. Ví dụ: Cộng đồng của Bloggiamgia , cộng đồng của Khuyenmaiviet với hơn hàng chục ngàn thành viên.

Chiến lược #5: Email marketing

Tầm quan trọng của Email marketing trong tiếp thị liên kết

Email marketing có giúp bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết? Chắc chắn là có !!!
Nếu như bạn chưa nhìn thấy được tầm quan trọng to lớn của việc phát triển để tăng thu nhập của bạn qua Email marketing, thì quả là một thiếu xót rất lớn. Vậy chiến lược phát triển email marketing giúp ích được gì trong tiếp thị liên kết?

Email marketing là một chiến lược Marketing có tầm hiệu quả rất cao. Một khi bạn đã xây dựng và phát triển website của mình thì email marketing sẽ là cầu nối giúp website của bạn có lượng truy cập thường xuyên và cao hơn từ người tiêu dùng.

Mục đích của Email marketing là phát triển niềm tin vào thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng online.

Dù mạng xã hội là kênh tiềm năng để xây dựng thương hiệu, nhưng email là một công cụ giao tiếp của 3,7 tỷ người trên toàn thế giới. Chính vì đều này mà việc phát triển email marketing của những Publisher cũng không được phép bỏ qua.

Tuy nhiên, để có chiến lược email marketing hiệu quả sẽ phụ thuộc rất nhiều nội dung của email bạn gởi đi. Vậy chiến lược ở đây là gì?

Thu thập email chất lượng: Email chất lượng ở đây chính là những người dùng tham gia đăng nhận tin khuyến mại ngay trên chính website của bạn. Đây là những người dùng quan tầm đến nội dung trên web của bạn, mõi khi một email của bạn được gởi đi thì chắc chắn họ sẽ có hành động mang lại lợi ích cho website của bạn.

Chọn dịch vụ làm Email marketing: Ở đây dịch vụ tôi chỉ khuyên bạn đó là Mailchimp !!!
Đăng ký sử dụng mailchimp, bạn sẽ tiếp cận được các tính năng cơ bản hoàn toàn miến phí, nó hỗ trợ cho bạn lên đến 2000 người đăng ký và cho phép bạn gởi 12.000 email mõi tháng. Nếu bạn là người mới tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết, đây là một phần thưởng không hề nhỏ.

Xây dựng nội dung cho Email marketing: Để thu hút được người đùng mở và đọc email của bạn một cách thường xuyên, hãy chú ý đến tiêu đề và nội dung, thiết kế giao diện email của là một đều quan trọng. Quan trọng nhất vẫn là nội dung mà bạn đem đến với người tiêu dùng, hãy mang đến thông tin mà người tiêu dùng quan tâm. Nếu người tiêu dùng của bạn là người quan tâm đến thông tin mã giảm giá, các chương trình khuyến mại từ các trang TMĐT… hãy đảm bảo rằng bạn sẽ mang đúng thông tin đó đến với họ.

Kết luận

Như vậy là tôi đã nêu ra một vài chiến lược quan trọng mà tôi đang áp dụng cho các chiến dịch của tôi. Hy vọng với những chia sẽ như trên, công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được nhiều thành công hơn. Tôi sẽ quay lại cập nhật bài viết này với những kinh nghiệm mới mà tôi đang áp dụng trong năm 2023.

Hãy để lại ý kiến cho tôi bằng cách Comment phía dưới. Tôi sẽ trả lời mọi thắc mắt của bạn.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

1 bình luận
 1. Very helpful post.
  Thanks for that.

  Bài rất hữu ích.
  Cảm ơn vì điều đó.

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo