[2023] Kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên

Kỹ thuật SEO sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm và là cách tốt nhất để tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Làm cho website của bạn được hiện diện trực tuyến trên top đầu không chỉ còn là một lựa chọn, mà trở thành một yếu tố cần thiết để bạn phát triển.

Cho dù bạn tạo web để viết blog, kinh doanh hay xây dựng web để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, khả năng hiển thị trực tuyến trên các kết quả tìm kiếm sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến sự thành công đến website của bạn rất nhiều.

Vì vậy, việc có một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trở nên vô cùng quan trọng đối với những ai muốn phát triển website với mục đích kinh doanh doanh nghiệp và kiếm thêm thu nhập trực tuyến.

SEO là gì, vì sao SEO lại quan trọng đến thế?

SEO là viết tắt của Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phương pháp tốt nhất để thu hút sự chú ý đối với trang web, nội dung và thương hiệu của bạn.

Bằng cách tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm, bạn tăng cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

SEO không chỉ đem lại hiệu quả mà không tốn kém, mà còn giúp bạn tiếp cận với những người đang tích cực tìm kiếm nội dung tương tự. Điều này đồng nghĩa với việc thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng cao, tăng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi.

SEO là một chiến lược tiết kiệm chi phí, giúp nâng cao khả năng hiển thị và mang lại tiềm năng lâu dài đáng kể.

Khác với quảng cáo trả tiền, nơi phạm vi tiếp cận giảm ngay khi bạn dừng chi trả, việc tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm có thể duy trì lưu lượng truy cập hàng tháng (hoặc thậm chí hàng năm) sau giai đoạn ban đầu.

Mặc dù công việc SEO yêu cầu bạn nỗ lực và cần thời gian để có được kết quả tốt nhất, nhưng đây là một sự đầu tư đáng giá và an toàn.

Đọc SEO Onpage là gì? SEO Onpage trong tiếp thị liên kết

5 chiến lượt và kỹ thuật SEO dành cho người mới

Như bạn đã biết, SEO là một chiến lược giúp tăng xếp hạng nội dung của bạn trong thuật toán của công cụ tìm kiếm, nhưng điều quan trọng là luôn tập trung vào đối tượng của bạn và cung cấp nội dung có giá trị!

Thời kỳ nhồi nhét từ khóa và các kỹ thuật SEO mũ đen đã trôi qua.

Thực hiện SEO không đúng cách sẽ có tác dụng ngược, vì vậy hãy luôn nhớ rằng: nội dung của bạn phải được viết cho con người và được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, không phải ngược lại!

Tập trung vào SEO là một cách tuyệt vời để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn mà không cần trả tiền.

Hãy khám phá sâu hơn về một số kỹ thuật cơ bản mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để bắt đầu với chiến lược SEO của mình!

1. Tập trung vào “Tìm kiếm có liên quan”

Phần “Mọi người cũng tìm kiếm” của Google là một nguồn tài nguyên quý giá cho chiến lược SEO của bạn.

Khi bạn tìm kiếm điều gì đó, Google thường gợi ý các chủ đề liên quan khác có thể hữu ích.

Kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên

Đây là một cách tuyệt vời và miễn phí để nghiên cứu từ khóa và viết về những điều mà mọi người quan tâm.

Bằng cách giải đáp những câu hỏi này trong nội dung của bạn, bạn cung cấp cho người dùng những câu trả lời mà họ đang tìm kiếm, đồng thời tăng cơ hội xuất hiện trong phần này.

Điều này mang lại lợi ích lớn cho khả năng hiển thị và cũng tạo sự tin cậy. Cả hai bên đều được hưởng lợi.

Một nguồn thông tin khác để tìm hiểu những câu hỏi mà khán giả của bạn có về các chủ đề cụ thể là Trả lời Công khai.

Liên kết thực sự có ích cho SEO vì chúng cung cấp thông tin bổ sung cho độc giả của bạn. Các công cụ tìm kiếm cũng coi đó là một phần nội dung hữu ích hơn.

Liên kết nội bộ cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được mối quan hệ giữa các trang/bài đăng khác nhau trên trang web của bạn. Đồng thời, nó cũng khuyến khích độc giả khám phá thêm nội dung của bạn.

Kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên

Bạn cũng có thể liên kết đến các nguồn bên ngoài khác nếu bạn tin rằng chúng có ích cho độc giả hoặc giúp bạn chứng minh quan điểm của mình. Hãy biến bất kỳ đề cập nào đến thương hiệu thành các liên kết.

Về mặt khác, backlink là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Backlink là các liên kết từ các trang web khác trỏ về trang web của bạn. Mặc dù số lượng backlink có tác động, nhưng chất lượng lại càng quan trọng hơn.

Khi các trang web chất lượng cao liên kết trở lại trang web của bạn, thuật toán sẽ biết rằng nội dung của bạn chính xác và đáng tin cậy.

Ngược lại, khi có các trang web không đáng tin liên kết với trang web của bạn, nó có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn và làm việc xếp hạng trở nên khó khăn hơn.

3. Nguyên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Một cách tuyệt vời để nâng cao chiến lược SEO của bạn là nghiên cứu những gì đối thủ của bạn đang thực hiện.

Hãy xác định các từ khóa mà họ đang xếp hạng và khám phá hồ sơ liên kết ngược của họ. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như Semrush hoặc Diib.

Trước khi đầu tư vào một công cụ SEO, hãy đăng ký dùng thử miễn phí để thu thập thông tin cần thiết và xác định liệu đó có phải là công cụ phù hợp cho bạn trong tương lai hay không.

Một phương pháp khác để tiến hành là phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh. Xem xét những vấn đề mà họ đang viết về và cách mà khán giả đáp lại.

Hãy tự đánh giá và không nhất thiết phải sao chép chiến lược của họ. Hãy đánh giá những gì đã thành công với họ và áp dụng kiến thức đó để xây dựng chiến lược riêng của bạn.

4. Thường xuyên cập nhật nội dung mới

Để đảm bảo hiệu quả lâu dài cho nội dung SEO của bạn, việc xem xét và cập nhật nội dung cũ là vô cùng quan trọng.

Kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên

Hãy đặt mình vào tình huống này: liệu có thể làm thêm điều gì đó để nâng cao giá trị của nội dung hiện tại?

Có những phần nội dung không còn chính xác hoặc liên quan nữa? Thường xuyên cập nhật nội dung là một phương pháp tuyệt vời cho chiến lược SEO của bạn.

Google có xu hướng ưu tiên nội dung mới và có liên quan. Điều này cũng có thể thu hút liên kết ngược mới, là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn.

5. Chỉ số quan trọng về trang web

Core Web Vitals là một yếu tố quan trọng trong SEO mà không thể bỏ qua cho trang web của bạn. Chúng được sử dụng làm phần của yếu tố xếp hạng và thu thập thông tin quan trọng về trải nghiệm người dùng thực tế.

Có ba chỉ số chính bạn nên quan tâm:

 1. Largest Contentful Paint (LCP): Thời gian mà nội dung chính trên trang web của bạn mất để tải hoàn toàn (tối ưu trong 2,5 giây hoặc nhanh hơn).
 2. First Input Delay (FID): Thời gian mà người dùng cần để tương tác với nội dung trên trang web của bạn (tối ưu trong 100 mili giây hoặc ít hơn).
 3. Cumulative Layout Shift (CLS): Mức độ di chuyển của nội dung trên trang web của bạn cho đến khi đặt ở vị trí đúng (tối ưu hóa 0,1 hoặc ít hơn).

Mặc dù có thể có vẻ hơi kỹ thuật, nhưng điều quan trọng là đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt khi họ truy cập trang web của bạn.

Trải nghiệm người dùng tốt là một yếu tố quan trọng trong chiến lược SEO của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động tốt.

Còn một số yếu tố khác mà bạn cần lưu ý:

 1. Tốc độ trang: Sử dụng các công cụ như Google PageSpeed ​​Insights hoặc GTmetrix để phân tích tốc độ trang web của bạn và nhận đề xuất để cải thiện.
 2. Khả năng phản hồi trên thiết bị di động: Vì hầu hết mọi người sử dụng điện thoại di động để duyệt web, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn có giao diện hấp dẫn trên thiết bị di động và hoạt động mượt mà.
 3. Tối ưu hóa hình ảnh: Đây là một vấn đề phổ biến gây trễ trang web – hình ảnh có dung lượng lớn làm chậm tốc độ tải trang, vì vậy hãy đảm bảo bạn tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên trang web.

Nội dung có thể là vua trong SEO, nhưng nếu khách truy cập rời trang web của bạn trước khi họ xem nội dung, thì nội dung đó không có ý nghĩa thực sự.

Lời kết

Đây là một tóm tắt các điểm quan trọng để phát triển SEO hữu ích dành cho website của bạn:

 • Tập trung vào phần “Mọi người cũng hỏi” trên Google: Nắm bắt những câu hỏi phổ biến mà người dùng thường đặt và tạo nội dung liên quan để tăng khả năng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Khám phá những gì đối thủ đang làm và học hỏi từ chiến lược của họ để cải thiện và tối ưu hóa chiến dịch SEO của bạn.
 • Sử dụng liên kết nội bộ và backlinks: Xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ thông minh để cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và tăng khả năng xếp hạng trang web. Đồng thời, tìm kiếm các cơ hội backlink từ các trang web uy tín để tăng độ tin cậy và sức mạnh của trang web của bạn.
 • Làm mới nội dung lỗi thời: Định kỳ kiểm tra và cập nhật nội dung cũ để đảm bảo nó luôn cập nhật và hấp dẫn với người dùng.
 • Chú ý đến các chỉ số sức sống cốt lõi của trang web và trải nghiệm người dùng: Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, tương tác người dùng mượt mà trên các thiết bị di động, và đáp ứng các yếu tố quan trọng như phần vẽ nội dung lớn nhất, thời gian phản hồi đầu tiên và thay đổi bố cục tích lũy.

Hãy nhớ rằng sự kết hợp và thực hiện đồng thời các chiến lược này thường dẫn đến kết quả tốt hơn. Tận dụng lưu lượng truy cập tự nhiên mà không cần trả phí là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội hiển thị và phát triển thương hiệu của bạn. Đồng thời, đặt người dùng vào trung tâm của chiến lược nội dung SEO của bạn để thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên và thu hút sự quan tâm đến nội dung của bạn nói chung.

Thẻ:

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo