Cách tiếp thị liên kết A-Z dành cho người mới

Xu hướng kiếm tiền trên internet thông qua hình thức tiếp thị liên kết hay còn được gọi là “Affiliate Marketing” đang vô cùng phổ biến hiện nay. Nó thậm chí tạo nên “cơn sốt” lan tỏa ra toàn xã hội với nhiều thành phần như sinh viên, công nhân, nhân viên… Và bạn biết không, rất nhiều trong số họ có thu nhập từ vài chục đến vài trăm triệu 1 tháng.

Thế mạnh khi làm tiếp thị liên kết đó là bạn có thể tự chủ được thời gian, tạo ra những nguồn thu nhập thụ động, ít vốn đầu tư nhưng tính hiệu quả mang lại vô cùng cao và bền vững.

Vậy tiếp thị liên kết là gì? Nó có thực sự giúp bạn “hái ra tiền” như lời đồn? Và làm cách nào để tham gia? Ở bài viết này, Sangcaoweb sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, tạo ra thu nhập ổn định với hình thức kiếm tiền online này.

Vậy, tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp (advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác (publisher) quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Đọc thêm: Những việc phải làm để trở thành một nhà tiếp thị liên kết giỏi

Hiểu đơn giản, đây là cách bạn giới thiệu sản phẩm từ những nhà bán hàng như Lazada, Tiki, Shopee,…tới các khách hàng. Khi khách hàng mua hàng qua link giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Mức hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất của tiếp thị liên kết, hoa hồng có thể từ 10% đối với những sản phẩm vật lý, với nội dung số có thể lên tới 20%-30%. Đúng là một con số khủng phải không nào. Các top publisher có thể kiếm được vài trăm triệu đồng mỗi tháng từ tiếp thị liên kết là không hề hiếm.

Tiếp thị liên kết có tạo ra thu nhập cao?

Thu nhập trong tiếp thị liên kết

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiếp thị liên kết giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình. Có nhiều network (như ACCESSTRADE) có sẵn hàng chục ngàn sản phẩm cho bạn lựa chọn quảng bá.

Bạn cũng không phải mất công lo nghĩ về việc vẫn chuyển, đóng gói hay chất lượng của sản phẩm vì tất cả đã có nhà cung cấp lo rồi. Việc của bạn đơn giản chỉ là lo quảng bá và marketing cho sản phẩm đó mà thôi. Giống như các cách kiếm tiền online khác, điểm mạnh của tiếp thị liên kết cùng ACCESSTRADE cũng ở chỗ bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, chỉ cần một chiếc máy tính kết nối với internet là đủ.

Bạn có thể bắt đầu với affiliate thậm chí chỉ với vài trăm ngàn khi bắt đầu, con số mà bạn khó có thể làm được gì với kinh doanh truyền thống. Cuối cùng khi đã có được 1 nguồn thu nhập thụ động từ affiliate, bạn hiểu và biết cách kiếm tiền từ affiliate từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra các nguồn thu nhập tương tự.

Ngày nay các thương hiệu lớn bắt đầu chú trọng vào kênh Affiliate marketing và dần coi nó như một kênh chính tạo ra đơn hàng của mình. Các thương hiệu hợp tác cùng ACCESSTRADE trải đều ở các ngành hàng như thương mại điện tử với Shopee, Tiki, Lazada…Ngành tài chính như MB, Sacombank, Citibank…Ngành du lịch với Viettravel, Booking.com, Ivivua…

Tiếp thị liên kết Lazada

Tiếp thị liên kết cho người mới. Affiliate Lazada

Lazada đã có chương trình affiliate riêng từ khá sớm so với những sàn TMĐT khác tại Việt Nam. bạn có thể làm tiếp thị liên kết với Lazada thông qua các affiliate network như ACCESSTRADE.

Việc đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada trước đây đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic sẵn và Lazada chỉ duyệt đối với những người đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký làm affiliate trực tiếp với Lazada chỉ cần bạn có website và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được.

Sau khi bạn tiếp thị và người dùng click vào link của bạn và dẫn đến trang của Lazada. Họ tiến hành giao dịch mua hàng thì khi đó hoa hồng sẽ được gửi vào Dashboard. Để nhận được thanh toán từ Lazada Affiliate trước hết bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Thu nhập phải được ít nhất là 500.000đ. Nếu tháng này chưa đủ sẽ được cộng dồn vào tháng sau.
 • Phải có hợp đồng với Lazada trước đó.

Việc tạo ra thu nhập trên 500K từ tiếp thị liên kết Lazada là việc bạn cần phải đạt được và cần phải nỗ lực để đạt được càng nhiều hơn càng tốt. Hàng tháng Lazada sẽ gửi thống kê thu nhập trong mục Monthly Income. Bạn vào đó xem để biết được doanh thu. Và hoa hồng sẽ được thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hoá đơn.

Tiếp thị liên kết Shopee

Là một trong số những trang thương mại điện tử được giới trẻ yêu thích, Shopee đã tham gia vào thị trường affiliate marketing với việc hợp tác với một số Affiliate network như ACCESSTRADE vào đầu năm 2018.

Affiliate Shopee là một trong những chương trình giúp Publisher dễ dàng gia tăng doanh thu bằng cách chia sẻ link chứa liên kết tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của Shopee thông qua các trang mạng xã hội. Hay nói cách khác, bạn sẽ đóng vai trò trung gian, giới thiệu người mua hàng tiềm năng đến với Shopee. Khi đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng sau khi khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán.

Ưu khi làm tiếp thị liên kết Shopee:

 • Tìm kiếm dễ dàng theo tên Ngành hàng và Thương hiệu
 • Nhận được nhiều ưu đãi độc quyền và thông báo khuyến mãi hàng ngày
 • Mục Gợi ý hôm nay được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng người dùng
 • Xem được đánh giá về người bán
 • Nhận được Shopee Xu mỗi khi mua hàng thành công
 • Theo dõi xuyên suốt quá trình xử lý đơn hàng
 • Được bảo vệ quyền lợi 100% với Shopee Đảm Bảo

Tiếp thị liên kết Mạng xã hội

Tiếp thị liên kết mạng xã hội

Tiếp thị liên kết qua mạng xã hội là quá trình xây dựng nhận biết về bạn, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua các kênh mạng xã hội bằng các cách khác nhau như:

Tiếp thị liên kết trên Facebook trên trang cá nhân

Tại sao lại không tận dụng những gì bạn đang có sẵn? Facebook cá nhân của chính bạn là nơi bạn có thể sử dụng để khởi nghiệp kinh doanh tiếp thị liên kết. Dĩ nhiên muốn đạt được hiệu quả khi kinh doanh trên trang cá nhân cũng phụ thuộc vào một số điều kiện như: số lượng bạn bè của bạn, lượt follow, sản phẩm bạn đăng lên có phù hợp thị hiếu…

Tiếp thị liên kết trên Fanpage

Nếu bạn sở hữu một Fanpage có lượng fan lớn thì có thể tận dụng để bán các sản phẩm liên quan một cách đơn giản. Bạn nên kết hợp cùng chatbot để tương tác tốt hơn với fan của bạn. Lúc cần có thể bắn tin khuyến mãi, sản phẩm, sự kiện cho fan để nhận được nhiều phản hồi hơn. Từ lúc lượng reach tự nhiên ngày càng bị Facebook siết chặt thì kinh doanh miễn phí từ Fanpage bị giảm hiệu quả rất nhiều. Nếu muốn tăng lượng tiếp cận bạn buộc phải bỏ chi phí để chạy ads.

Tiếp thị liên kết trên Group

Bạn hãy thành lập những group, cộng đồng những người có khả năng trở thành khách hàng của bạn, cung cấp những nội dung hữu ích tạo giá trị cho người dùng. Sau khi group đạt được số lượng thành viên nhất định bạn có thể tiến hành bán sản phẩm một cách khéo léo.

Lưu ý: Đừng spam sản phẩm liên tục tới khách nhé, hãy share hoặc cung cấp những nội dung khác để người xem cảm nhận được giá trị từ group của bạn, chứ không người ta không tương tác hoặc out group thì toi.

7 bước kiếm tiền tại nhà cùng ACCESSTRADE

 1. Đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết tại ACCESSTRADE để trở thành Publisher.
 2. Chọn sản phẩm, dịch vụ về ngành hàng (Shopee, Lazada, Tiki…) muốn quảng bá, tạo link affiliate cho sản phẩm.
 3. Tạo nội dung chia sẻ về Shopee/Lazada/Tiki hay các sản phẩm bạn yêu thích thông qua bài viết, video, post, quảng cáo, v.v…trên website, mạng xã hội, Youtube…
 4. Đặt link Affilate & quảng bá tới mọi người
 5. Khách hàng click vào link affiliate
 6. Khách hàng mua hàng thành công & hoàn thành thanh toán
 7. Nhận hoa hồng do ACCESSTRADE thanh toán.

Link: https://accesstrade.vn/tiep-thi-lien-ket/

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung