Tốc độ trang web ảnh hưởng đến lượt truy cập như thế nào

Website của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến SEO và top tìm kiếm của google, nếu website của bạn tải chậm. Khi nói đến trải nghiệm người dùng, thời gian tải trang web là một trong những yếu tố quyết định thành công. Sự kiên nhẫn của du khách ngày càng giảm dần.

Hầu hết họ sẽ rời bỏ một trang web nếu nó không tải trong vòng 3 giây. Đối với một doanh nghiệp có nghĩa là doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và cơ hội bán hàng bị đánh mất. Vì thế, trang web tải chậm là một nguyên nhân khiến việc kinh doanh trên website của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tốc độ tải trang cực kỳ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Các công ty lưu trữ trang web có thể cung cấp thời gian tải trang web khá khác nhau. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng mà họ sử dụng và có bao nhiêu trang web đang chia sẻ tài nguyên như CPU ​​và ổ cứng với bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ web giá rẻ, trước tiên hãy xem lại 10 cách quan trọng này mà tốc độ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và lợi nhuận của bạn.

Tốc độ tải trang web chậm ảnh hưởng như thế nào đến SEO và lưu lượng truy cập

Vào năm 2010, Google đã chính thức thông báo rằng thời gian tải sẽ là một yếu tố trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm của họ và đã nhắc lại điều đó gần đây .

Google thích các trang web có thời gian tải nhanh vì nó tác động tích cực đến trải nghiệm người dùng và giảm chi phí hoạt động .

==> Chọn theme wordpress tốt cho SEO

Một lợi ích khác của các trang web nhanh là các công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin chúng hiệu quả hơn . Tất nhiên, đây là một lợi thế tuyệt vời cho các trang Thương mại điện tử lớn với hàng nghìn trang. Do đó, các trang web nhanh có khả năng mang lại cơ hội cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Và bên cạnh kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, thời gian tải là một yếu tố để xác định Điểm chất lượng của Google AdWords . Điều này có thể khiến các công ty tốn kém một khoản tiền lớn.

Thời gian tải tối ưu là gì?

Không dễ dàng để tìm thông tin chính xác về thời gian tải tối ưu.

Nhưng điều đó không đáng ngạc nhiên. Thời gian tải tối ưu có thể thay đổi từ khách này sang khách khác.

Một số người thường thiếu kiên nhẫn hơn, trong khi những người khác có thể đợi vài giây mà không thấy bực bội. Loại nội dung họ mong đợi cũng có thể ảnh hưởng đến sự kiên nhẫn của họ.

Ví dụ: nếu bạn muốn xem video, bạn có thể chấp nhận thời gian tải lâu hơn. Mặt khác, nếu bạn đang truy cập một trang web có nhiều văn bản, sự kiên nhẫn của bạn sẽ nhanh chóng mất đi.

Điều tương tự cũng áp dụng cho khách truy cập của bạn. Nếu phải đợi quá lâu, họ sẽ nhanh chóng bị phân tâm và bắt đầu làm những việc khác hoặc rời khỏi trang web của bạn hoàn toàn.

Với thời gian chờ thêm một giây, 2% khách truy cập sẽ bỏ qua, nhưng thêm một giây nữa và 10% sẽ giảm.

Nghiên cứu tỷ lệ thoát trang

Tốc độ tải trang web chậm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển web sau này.
Thống kê tốc độ tải trang web chậm ảnh hưởng như thế nào

Kết quả của các nghiên cứu khác nhau cho thấy, gần 50% người dùng Internet mong đợi thời gian tải trang web dưới 2 giây . Nếu trang được tải chỉ sau 3 giây, một phần lớn khách truy cập sẽ rời khỏi trang web.

Ngoài ra, gần 80% người dùng có trải nghiệm hiệu suất kém sẽ tránh các trang đó vĩnh viễn và không bao giờ quay lại . Trì hoãn thời gian tải trang web một giây làm giảm sự hài lòng của khách hàng khoảng 16 phần trăm.

Các nghiên cứu khác chứng minh mối quan hệ trực tiếp giữa thời gian tải trang web và lưu lượng truy cập trang. Ví dụ, Google đã thử nghiệm vào năm 2006 . Số lượng kết quả tìm kiếm được hiển thị đã tăng từ 10 lên 30. Do đó, thời gian tải chỉ tăng thêm nửa giây. Kết quả là rất ấn tượng, với lưu lượng truy cập và doanh thu giảm khoảng 20%.

Nếu Facebook, Google và Bing nhận thấy rằng các trang web chậm đang mất khách truy cập, chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể hiểu rằng điều này có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng và doanh thu của các trang web Thương mại điện tử lớn.

Bài học rút ta để cài thiện thời gian tải trang?

Duy trì thời gian tải trang nhanh là điều không thể thiếu để tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng. Mặc dù một vài giây thừa có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng số liệu thống kê cho thấy rằng khi mỗi giây trôi qua, khả năng mất khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên.

Nếu bạn lo ngại tốc độ tải trang trang web chậm có thể cản trở sự phát triển của công ty bạn, thì có một số giải pháp để giảm thời gian tải trang web của bạn . Các công cụ trực tuyến như Pingdom Website Speed ​​Test , GTmetrix , Google PageSpeed ​​Insights cho phép bạn tính thời gian và kiểm tra tốc độ trang web của mình. Bạn cũng có thể lưu vào bộ đệm trang web của mình hoặc kích hoạt bộ nhớ đệm của trình duyệt để tăng tốc thời gian tải trang của bạn.

Thời gian tải trang web ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và kết quả là doanh nghiệp của bạn nói chung. Đảm bảo thời gian tải của bạn hiệu quả nhất có thể không nhất thiết phải mất nhiều thời gian hoặc một lượng công sức đáng kể, nhưng nó đòi hỏi một số suy nghĩ.

Vì vậy, hãy bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể tối ưu hóa tốc độ trang web của mình – bạn sẽ thấy sự cải thiện về trải nghiệm người dùng, chuyển đổi, thời gian trên trang và doanh thu của mình.

Thẻ:

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Khách hàng thân thiết và họ đang dùng sản phẩm của chúng tôi
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung