Tốc độ tải trang web chậm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến SEO và top tìm kiếm của google, nếu website của bạn tải chậm. Khi nói đến trải nghiệm người dùng, thời gian tải trang web là một trong những yếu tố quyết định thành công. Sự kiên nhẫn của du khách ngày càng giảm dần.

Hầu hết họ sẽ rời bỏ một trang web nếu nó không tải trong vòng 3 giây. Đối với một doanh nghiệp có nghĩa là doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng và cơ hội bán hàng bị đánh mất. Vì thế, trang web tải chậm là một nguyên nhân khiến việc kinh doanh trên website của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tốc độ tải trang cực kỳ quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Các công ty lưu trữ trang web có thể cung cấp thời gian tải trang web khá khác nhau. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng mà họ sử dụng và có bao nhiêu trang web đang chia sẻ tài nguyên như CPU và ổ cứng với bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ web giá rẻ, trước tiên hãy xem lại 10 cách quan trọng này mà tốc độ có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và lợi nhuận của bạn.

Tốc độ tải trang web chậm ảnh hưởng như thế nào đến SEO và lưu lượng truy cập

Tốc độ tải trang web chậm ảnh hưởng như thế nào đến SEO và lưu lượng truy cập

Tốc độ tải trang web chậm có thể có ảnh hưởng rất lớn đến SEO và lưu lượng truy cập. Một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng trang web là tốc độ tải trang, nó có thể là một trong những yếu tố quyết định việc chuyển hướng đến trang web của bạn hay không.

SEO: Tốc độ tải trang chậm có thể giảm điểm số SEO của trang web của bạn, do các công cụ tìm kiếm như Google sẽ xem xét tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web.

Lưu lượng truy cập: Tốc độ tải trang chậm có thể giảm lưu lượng truy cập của trang web của bạn bởi các người dùng sẽ không muốn chờ đợi trang web tải chậm, họ sẽ tìm kiếm một trang web khác thay thế.

Chậm tốc độ tải trang có thể dẫn đến người dùng rời khỏi trang web của bạn trước khi nội dung trang tải xong, điều này có thể giảm tỷ lệ chuyển đổi của trang web của bạn và giảm lưu lượng truy cập. Điều này có thể dẫn đến ít hơn khách hàng tiềm năng và ít doanh số. Ngoài ra, nếu trang web của bạn chậm tải quá nhiều, Google có thể chặn trang web của bạn khỏi các kết quả tìm kiếm, vì vậy làm cho trang web của bạn khó để tìm thấy bởi người dùng.

Để giải quyết vấn đề tốc độ tải trang chậm, có nhiều cách có thể làm như:

 • Sử dụng dịch vụ lưu trữ tập tin CDN (Content Delivery Network)
 • Sử dụng công cụ tối ưu hóa tốc độ tải trang web như Google PageSpeed Insights hoặc GTmetrix
 • Giảm kích thước các tập tin hình ảnh, video và các tài nguyên khác.
 • Nén dữ liệu gửi đi và nhận
 • Sử dụng chuẩn kỹ thuật web mới và hiệu quả hơn, ví dụ như sử dụng HTTP/2 thay vì HTTP/1.1
 • Xóa bớt các plugin hoặc mã nguồn không cần thiết trên trang web
 • Tối ưu hóa các cấu hình máy chủ và hosting
 • Sử dụng cache cho trang và tài nguyên
 • Kiểm tra và sửa chữa lỗi trên trang web
 • Sử dụng tài nguyên của trang web từ các nguồn đáng tin cậy và tốt hơn
 • Giảm thiểu chuyển hướng và tránh sử dụng chuỗi chuyển hướng
 • Tối ưu hóa phiên bản di động và thiết kế đáp ứng của trang web

Các cách trên có thể giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang web của bạn, giảm thời gian chờ đợi cho người dùng và tăng khả năng hiển thị trang web trên các kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tối ưu hóa tốc độ tải trang cũng là một quá trình liên tục và cần được kiểm tra và cập nhật thường xuyên.

Thời gian tải tối ưu là gì?

Thời gian tải tối ưu là thời gian mà trang web hoàn tất tải xong, từ khi người dùng bắt đầu truy cập đến khi trang web hoàn tất tải xong và hiển thị hoàn chỉnh nội dung trên trình duyệt. Thời gian tải tối ưu là một yếu tố quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và SEO.

Một trang web có thời gian tải tối ưu sẽ giúp người dùng truy cập nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy nội dung mà họ cần. Trong khi đó, một trang web có thời gian tải chậm có thể gây tổn thất lưu lượng truy cập và giảm tỷ lệ chuyển đổi của trang web. Thời gian tải chậm có thể gây khó chịu cho người dùng và có thể dẫn đến việc họ rời khỏi trang web của bạn trước khi nội dung trang tải xong.

Google cũng xem xét thời gian tải là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web, vì vậy một trang web có thời gian tải tối ưu có thể có điểm số SEO cao hơn so với trang web có thời gian tải chậm.

Có nhiều cách để tối ưu hóa tốc độ tải trang web chậm của bạn, như tôi đã nói trong phần trên của bài viết, bạn có thể xem lại ở phần trên để tìm cách tối ưu thời gian tải cho website của bạn.

Nghiên cứu tỷ lệ thoát trang

Tốc độ tải trang web chậm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển web sau này.
Thống kê tốc độ tải trang web chậm ảnh hưởng như thế nào

Kết quả của các nghiên cứu khác nhau cho thấy, gần 50% người dùng Internet mong đợi thời gian tải trang web dưới 2 giây . Nếu trang được tải chỉ sau 3 giây, một phần lớn khách truy cập sẽ rời khỏi trang web.

Ngoài ra, gần 80% người dùng có trải nghiệm hiệu suất kém sẽ tránh các trang đó vĩnh viễn và không bao giờ quay lại . Trì hoãn thời gian tải trang web một giây làm giảm sự hài lòng của khách hàng khoảng 16 phần trăm.

Các nghiên cứu khác chứng minh mối quan hệ trực tiếp giữa thời gian tải trang web và lưu lượng truy cập trang. Ví dụ, Google đã thử nghiệm vào năm 2006 . Số lượng kết quả tìm kiếm được hiển thị đã tăng từ 10 lên 30. Do đó, thời gian tải chỉ tăng thêm nửa giây. Kết quả là rất ấn tượng, với lưu lượng truy cập và doanh thu giảm khoảng 20%.

Nếu Facebook, Google và Bing nhận thấy rằng các trang web chậm đang mất khách truy cập, chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể hiểu rằng điều này có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng và doanh thu của các trang web Thương mại điện tử lớn.

Bài học rút ta để cài thiện thời gian tải trang?

Duy trì thời gian tải trang nhanh là điều không thể thiếu để tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng. Mặc dù một vài giây thừa có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng số liệu thống kê cho thấy rằng khi mỗi giây trôi qua, khả năng mất khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên.

Nếu bạn lo ngại tốc độ tải trang trang web chậm có thể cản trở sự phát triển của công ty bạn, thì có một số giải pháp để giảm thời gian tải trang web của bạn . Các công cụ trực tuyến như Pingdom Website Speed ​​Test , GTmetrix , Google PageSpeed ​​Insights cho phép bạn tính thời gian và kiểm tra tốc độ trang web của mình. Bạn cũng có thể lưu vào bộ đệm trang web của mình hoặc kích hoạt bộ nhớ đệm của trình duyệt để tăng tốc thời gian tải trang của bạn.

Thời gian tải trang web ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và kết quả là doanh nghiệp của bạn nói chung. Đảm bảo thời gian tải của bạn hiệu quả nhất có thể không nhất thiết phải mất nhiều thời gian hoặc một lượng công sức đáng kể, nhưng nó đòi hỏi một số suy nghĩ.

Vì vậy, hãy bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể tối ưu hóa tốc độ trang web của mình – bạn sẽ thấy sự cải thiện về trải nghiệm người dùng, chuyển đổi, thời gian trên trang và doanh thu của mình.

Bài Viết Liên Quan

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Cách Tạo Nội Dung Thân Thiện Với SEO Trong 9 Bước Đơn Giản

Cách Tạo Nội Dung Thân Thiện Với SEO Trong 9 Bước Đơn Giản

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
[2023] Kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên

[2023] Kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
SEO Onpage là gì? SEO Onpage trong tiếp thị liên kết

SEO Onpage là gì? SEO Onpage trong tiếp thị liên kết

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Tìm Hiểu Về SEO Và Cách Tối Ưu SEO Cho Website Của Bạn

Tìm Hiểu Về SEO Và Cách Tối Ưu SEO Cho Website Của Bạn

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Hướng Dẫn Chọn Từ Khóa Tiếp Thị Liên Kết

Hướng Dẫn Chọn Từ Khóa Tiếp Thị Liên Kết

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
9 plugin SEO tốt cho website wordpress của bạn

9 plugin SEO tốt cho website wordpress của bạn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo