Tiếp thị liên kết là cơ hội để bạn kiếm tiền online dễ dàng bằng cách quảng cáo các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng đến với tay người tiêu dùng. Mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết là tạo ra nội dung phù hợp đúng với mong đợi của khách hàng truy cập vào web của bạn.

Để trở thành một nhà tiếp thị liên kết cấp độ được nhiều người biết đến, hãy dành thời gian để thành thạo nghiên cứu từ khóa tiếp thị liên kết. Từng bước leo lên các cấp cao hơn trong kết quả tìm kiếm của người dùng hàng đầu, với kiến ​​thức và công cụ để theo dõi các từ khóa tốt nhất trong lĩnh vực và sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

Trong bài viết trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa, các bước để theo dõi các từ khóa có liên quan, phân tích số liệu của công cụ tìm kiếm và tạo giao dịch chất lượng cao cho thương hiệu liên kết và khách hàng của bạn. Từ đó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn với tiếp thị liên kết.

Từ Khóa Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ ngắn có liên quan mà người dùng trực tuyến nhập vào thanh tìm kiếm của họ để tìm thông tin hoặc tìm dịch vụ mà họ quan tâm. Từ khóa mang mục đích tìm kiếm cụ thể do người dùng thực hiện – kết quả mà họ đang cố gắng đạt được.

Ví dụ: “nơi bán iphone 14 rẻ nhất”. Đây là dạng từ khóa mà người dùng sẽ điền vào ô tìm kiếm để tìm mua iphone 14 với giá rẻ nhất.

Với tư cách là một đơn vị liên kết, bạn đặt mục tiêu quảng cáo liên kết đơn vị liên kết của mình và nhận hoa hồng từ lần bán hàng cuối cùng. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm và sử dụng các từ khóa trong blog liên kết, video trên YouTube, bài đăng trên mạng xã hội, v.v. để tối ưu hóa website của bạn và tăng lưu lượng truy cập của người dùng.

Nghiên cứu từ khóa liên kết phải đặt ra cho các vấn đề sau đây:

  • Từ khóa có phù hợp với thị trường ngách của bạn không?
  • Khối lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khóa đó là bao nhiêu?
  • Mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn chọn là nhiều hay ít?
  • Mật độ từ khóa của bạn nên là bao nhiêu trong nội dung tiếp thị liên kết?

Các mẹo tiếp thị liên kết của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm một thị trường ngách dành cho đơn vị liên kết, nghiên cứu các ý tưởng từ khóa có khối lượng lớn và thêm các từ khóa có lợi nhuận vào chiến lược tiếp thị liên kết của bạn.

Tại Sao Phải Nghiên Cứu Từ Khóa Tiếp Thị?

Nghiên cứu từ khóa tiếp thị liên kết rất quan trọng, giúp website của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm

Về bản chất, từ khóa khiến mọi người nhấp vào trang web tiếp thị liên kết của bạn. Nghiên cứu từ khóa tốt sẽ dẫn đến lược truy cập tốt hơn, nhiều chuyển đổi hơn và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Từ khóa là ngôn ngữ của thuật toán công cụ tìm kiếm. Khi bạn thêm từ khóa vào nội dung và blog liên kết của mình, thuật toán sẽ quyết định xem trang web của bạn có phù hợp với đề xuất tìm kiếm đối tượng mục tiêu cụ thể mà bạn mong muốn hay không.

Quá trình tối đa hóa lưu lượng người dùng đến trang web liên kết của bạn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (còn được gọi là SEO). Ngoài các từ khóa, thuật toán của Google sẽ đo lường nhiều yếu tố cân nhắc xem trang web liên kết của bạn có liên quan đến người dùng hay không và có nên xếp hạng bài viết của bạn cao hơn hay không.

Các từ khóa phổ biến tạo ra lượng tìm kiếm cao sẽ có khả năng xếp hạng cao hơn trên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm, tạo ra nhiều lần nhấp vào trang web hơn. Đối với nghiên cứu từ khóa tiếp thị liên kết, điều quan trọng là phải hiểu rằng các từ khóa rộng và phổ biến có thể không phải lúc nào cũng là từ khóa phù hợp.

Việc biết nên nhắm mục tiêu theo cụm từ nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào mục tiêu của bạn với tư cách là một chi nhánh, thị trường ngách của bạn và sự bão hòa của thị trường vào thời điểm đó.

4 Bước Để Nghiên Cứu Từ Khóa Tiếp Thị Hiệu Quả Hơn

Bắt đầu với một thị trường ngách (Niche)

Nghiên cứu từ khóa trong thị trường ngách để đạt hiệu quả cao hơn

Thị trường Ngách là một nhánh trong một danh mục sản phẩm cụ thể, dịch vụ hoặc sở thích hấp dẫn đối với một nhóm người chuyên biệt. Mục tiêu của bạn với tư cách là một đơn vị liên kết là tìm một ngách thích hợp có liên quan đến các sản phẩm đơn vị liên kết của bạn và cung cấp cho khách truy cập nhiều thông tin chi tiết hơn về thị trường ngách đó.

Ví dụ: Danh mục thười trang sẽ có nhiều ngách sản phẩm. Tiêu biểu như Ngách thời trang nam, Thời trang nữ,…

Hãy nhận biết phạm vi của thị trường ngách và liệu bạn có thể cung cấp đủ giá trị cho một chủ đề để có lợi thế cạnh tranh so với các nhà tiếp thị khác hay không. Không phải tất cả các ý tưởng thích hợp sẽ có đủ giá trị để sinh ra lợi nhuận.

Quyết định loại từ khóa liên kết nào để nhắm mục tiêu

Trong tiếp thị liên kết, bạn có thể phân loại các từ khóa có lợi nhuận thành hai yếu tố cơ bản: từ khóa có thể được sử dụng để gắn sản phẩm của bạn và chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm.

Thông qua nghiên cứu của mình, bạn có thể bắt đầu suy đoán chủ đề nào mang lại lợi thế nhất cho ngách của mình và cách một số từ khóa nhất định hoạt động tốt với thông điệp của bạn. Bạn nên so sánh các sản phẩm và thương hiệu, viết đánh giá chi tiết hay xây dựng uy tín thông qua các chủ đề phi thương mại.

Mục đích tìm kiếm từ khóa

Tìm từ khóa không hoàn toàn khó như bạn nghĩ. Bạn có thể nghiên cứu các từ khóa có lưu lượng truy cập hàng tháng cao và mức độ cạnh tranh thấp, nhưng nếu chúng không trả lời được những gì khách hàng muốn trong một tìm kiếm đơn giản của Google, thì sẽ không có ích gì khi theo đuổi ngách sản phẩm để tiếp thị.

Google tiến hành phân tích từ khóa thêm một bước nữa bằng cách dự đoán mức độ liên quan của tìm kiếm và những gì người dùng có nhiều khả năng mong đợi hơn. Công cụ tìm kiếm cung cấp đề xuất từ khóa và nội dung phù hợp với nhu cầu phổ biến.

Ví dụ: có nhiều khả năng người dùng tìm kiếm “nơi bán iphone rẻ nhất” muốn tìm hiểu về giá bán iphone hơn là quan tâm đến dòng sản phẩm đó, do đó, kết quả đầu tiên bạn nhận được là một đề xuất từ một bài viết nào đó.

Chọn một công cụ để nghiên cứu từ khóa tiếp thị liên kết

Công cụ nghiên cứu từ khóa là vô cùng cần thiết

Chúng ta đã thảo luận về các loại từ khóa, mục đích tìm kiếm của người dùng và các thị trường ngách. Bây giờ, hãy nói về các công cụ bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa liên quan và thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình.

Công cụ nghiên cứu từ khóa là phần mềm phân tích và liệt kê các chỉ số từ khóa quan trọng – khối lượng tìm kiếm, cạnh tranh, loại, mật độ từ khóa, v.v. – để giúp bạn dự đoán mức độ hiệu quả của một từ khóa sẽ tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cung cấp thông tin chuyên sâu về tần suất và độ khó của từ khóa, đồng thời cung cấp tùy chọn để tìm kiếm các đề xuất và ý tưởng cho các từ khóa mới.

Trước tiên, bạn hãy thiết lập một tài khoản Google Ads. Bạn không cần chạy chiến dịch quảng cáo để truy cập chức năng nghiên cứu từ khóa. Khi bạn đã đăng nhập, hãy tìm thanh trình đơn, đi tới Công cụ và nhấp vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa.

Để tìm kiếm ý tưởng từ khóa, hãy nhấp vào Khám phá từ khóa mới. Để phân tích khối lượng, sự cạnh tranh, số lần nhấp chuột và số lần hiển thị của từ khóa có liên quan, hãy nhấp vào Nhận dự đoán và khối lượng tìm kiếm. Gõ một danh sách dài các từ khóa để có kết quả gần hơn.

Ahrefs

Ahrefs Keyword Explorer là một trong những công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa đặc biệt, cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập từ khóa trực tiếp từ mười công cụ tìm kiếm hàng đầu, bao gồm cả các trang truyền thông xã hội. Bạn có thể nhập nhiều từ khóa và tạo ý tưởng cụ thể thông qua các bộ lọc chuyên dụng của chúng:

  • Kết hợp từ khóa đối sánh cụm từ
  • Thuật ngữ có chứa từ khóa của bạn
  • Từ khóa xếp hạng hàng đầu
  • Truy vấn tìm kiếm gần đây
  • Từ khóa được diễn đạt dưới dạng câu hỏi

Các công cụ quản trị trang web đầy đủ của Ahrefs cung cấp các tùy chọn lập kế hoạch từ khóa và giám sát SEO chi tiết. Công cụ SEO bao gồm giám sát hiệu suất, nghiên cứu backlink và các số liệu từ khóa có thể hành động: khối lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa và giá trị lưu lượng truy cập.

SEMRush

Công cụ tra cứu từ khóa SEMRush áp dụng tập trung hơn vào các loại định dạng từ khóa: từ khóa đuôi dài và từ khóa rộng – giúp nâng cao ngữ cảnh của tác vụ tìm kiếm.

Từ khóa đuôi dài ảnh hưởng đến số liệu tìm kiếm theo ba cách: chúng ít cạnh tranh hơn, gần với mục đích của khách hàng hơn và cung cấp thêm thông tin chi tiết về ý tưởng nội dung liên kết.

SEMRush sẽ lấy từ khóa hạt giống ban đầu của bạn và chuyển đổi nó thành danh sách các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn. Kết quả cũng sẽ hiển thị khối lượng tìm kiếm từ khóa, xu hướng hàng tháng và độ khó dự kiến ​​của từ khóa.

Kết Luận:

Như vậy là chúng ta đã thao luận xong vấn đề từ khóa cho trang web tiếp thị của bạn. Bạn có thể thấy rằng, việc nghiên cứu từ khóa là vô cùng quan trọng trong tiếp thị liên kết. Giúp bạn chọn đúng và hướng đến nhóm đối tượng cần tìm, từ đó bạn có thể tăng thu nhập với tiếp thị liên kết với nhóm đối tượng đã chọn.

Bài Viết Liên Quan

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Hướng dẫn tạo phần tử và tái sử dụng phần tử (Web Affiliate)

Hướng dẫn tạo phần tử và tái sử dụng phần tử (Web Affiliate)

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Thiết kế website Review kiếm tiền

Thiết kế website Review kiếm tiền

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Thiết kế website so sánh giá

Thiết kế website so sánh giá

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Bí quyết Tiếp thị liên kết qua Email 2024 đạt hiệu quả cao nhất

Bí quyết Tiếp thị liên kết qua Email 2024 đạt hiệu quả cao nhất

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Bí Quyết Tối Ưu Hóa Chiến Dịch Tiếp Thị Liên Kết: Hướng Dẫn Chi Tiết

Bí Quyết Tối Ưu Hóa Chiến Dịch Tiếp Thị Liên Kết: Hướng Dẫn Chi Tiết

Đã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
Hướng dẫn sử dụng Plugin GreenShift cơ bản dành cho người mới

Hướng dẫn sử dụng Plugin GreenShift cơ bản dành cho người mới

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo