Thị trường ngách là gì? Thị trường ngách tiềm năng trong tiếp thị liên kết.

Chắc bạn đã được nghe qua cái tên “thị trường ngách” khi tìm hiểu về tiếp thị liên kết. Nhưng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của thị trường ngách chưa?

Hôm nay, qua bài viết này. Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rỏ về “Ngách” trong tiếp thị liên kết, cũng như tầm quan trọng khi chọn thị trường ngách giúp bạn kiếm tiền dễ dàng với affiliate marketing.

Ngách Trong Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Thị trường ngách có tên thường gọi là “Niche Market“. Nó ám chỉ đây là một nhánh riêng của thị trường. Hầu hết trong mõi môi trường kinh doanh đều có ngách riêng của môi trường đó.

Ví dụ: Thị trường ngành thời trang, các bạn sẽ phân ra thành nhiều ngách khác nhau như: Giày dép, Quần áo, Phụ kiện,…

Trong tiếp thị liên kết hay trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh. Ngách cùng mang một ý nghĩa chung. Tiếp thị liên kết chọn sản phẩm ngách để quảng bá, đầu tư kinh doanh cũng chọn sản phẩm ngách để buôn bán.

Tầm Quan Trọng Của Thị Trường Ngách Trong Tiếp Thị Liên Kết

Chon thị trường ngách trong tiếp thị liên kết

Chọn thị trường ngách hay sản phẩm ngách trong tiếp thị liên kết cũng như bạn đi kiếm người yêu vậy. Nếu bạn chọn đúng ngách sản phẩm thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì nó. Nhưng nếu bạn chọn sai thì tác dụng sẽ ngược lại.

Trong tiếp thị liên kết. Ngách luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các Publisher. Họ sẽ chọn một ngách thị phù hợp với đều kiện thời gian làm việc cũng như thế mạnh của họ trong mõi sản phẩm ngách đó.

Ví dụ như bạn là một người thích chơi game. Bạn muốn thành công và kiếm thêm thu nhập với tiếp thị liên kết, bạn nên chọn sản phẩm về game để quảng bá. Như vậy bạn mới phát huy hết thế mạnh của bạn của như sự hiểu biết mà bạn đang có, người dùng sẽ tin tưởng bạn và chọn sản phẩm do bạn đề xuất.

Mõi thị trường ngách sẽ có một nhóm người tiêu dùng riêng. Nếu bạn quảng bá sản phẩm đúng nhóm người tiêu dùng thì thành quả nhận lại sẽ vô cùng lớn.

Tại Sao Nên Chọn Thị Trường Ngách Khi Làm Tiếp Thị Liên Kết

Chọn thị trường ngách là một bước đi khôn ngoan của người làm tiếp thị trong lĩnh vực affiliate. Sau đây là 3 yếu tố quyết định bạn sẽ phải chọn một sản phẩm ngách để tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

#1. Giảm tối đa đối thủ cạnh tranh

Tiếp thị liên kết cũng là một hình thức kinh doanh. Và bạn sẽ có đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực bạn đang làm.

Đối với tiếp thị liên kết, bạn nên xem xét kỹ lưỡng và chọn sản phẩm ngách để giảm tối đa đối thủ cạnh tranh. Chỉ có như thế, bạn mới có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định lâu dài.

Tôi lấy ví dụ thế này!

Nếu bạn chọn một sản phẩm có nhiều người cùng tham gia tiếp thị, với sức cạnh tranh vô cùng lớn. Khả năng thành công của bạn với sản phẩm đó sẽ vô cùng thấp. Vì bạn là người đến sau! và đối thủ của bạn chắc chắn đã có chỗ đứng trên thị trường.

#2. Dễ dàng phát triển nội dung

Khi bạn biết được thế mạnh của bạn là gì và đối thủ cạnh tranh của bạn là ai. Bạn sẽ dễ dàng tập trung nội dung vào thế mạnh mà bạn đang có.

Tập trung phát triển thị trường ngách trên các nền tảng xã hổi, xây dựng nội dung trên website và sau đó đi quảng bá nội dung cũng như kêu gọi hành động từ người dùng.

Bạn nên lưu ý rằng, xây dựng nội dung dựa trên thị trường ngách sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với bạn phát triển nội dung trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

#3. Rút ngắn thời gian thu nhập

Bạn có biết thời gian trung bình tạo ra thu nhập đầu tiên với tiếp thị liên kết là bao lâu không? Chắc chắn bạn sẽ không biết đều này.

Thời gian thu nhập sớm hay muộn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào cách quảng bá và xây dựng nội dung của bạn. Nhưng nếu bạn tập trung vào một thị trường ngách được người dùng quan tâm, bạn sẽ tạo ra thu nhập nhanh hơn so với những người cong lại.

Thị trường ngách sẽ giúp bạn có lượng khách hàng trung thành và thường xuyên hơn. Nếu bạn không có khả năng cũng như thời gian, bạn không nên quảng bá và lên nội dung cho quá nhiều danh mục sản phẩm. Nếu làm như vậy, người dùng của bạn sẽ không có nhiều lựa chọn và khả năng thu hút người dùng mới sẽ không cao.

5 thị trường ngách tiềm năng trong tiếp thị liên kết

Dưới đây là 5 thị trường ngách tiềm năng mà bạn có thể xem xét lựa chọn nếu bạn là người mới, hoặc bạn đang tìm một ngách phù hợp để phát triển mảng affiliate của riêng mình.

#1. Chăm sóc sức khoẻ làm đẹp

Đây là dòng sản phẩm mà thị trường tiêu thụ của nó không bao giờ ngừng tăng. Khi bạn là người mới tham gia vào tiếp thị liên kết, bạn có thể ưu tiên chọn dòng sản phẩm ngách này để quảng bá.

Điểm mạnh khi quảng bá cho dòng sản phẩm này đó là hoa hồng cao, nguồn cung dồi dào, có nhiều chiến dịch và lượng người dùng vô cùng đông đảo. Nhưng điểm yếu khi tiếp thị cho dòng sản phẩm này đó là bạn sẽ gặp nhiều đối thủ cạnh tranh.

#2. Thiết bị gia dụng

Là ngách sản phẩm bạn nên ưu tiên lựa chọn khi tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Là thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Nhu cầu tìm và mua dòng sản phẩm này là vô cùng lớn như nồi cơm điện, bếp ga, máy sinh tố,..

Điểm mạnh khi quảng bá cho dòng sản phẩm ngách này là tỷ lệ chuyển đổi cao, hoa hồng cao, có nhiều lựa chọn và lượng người dùng trung thành là vô cùng lớn. Điểm yếu vẫn là có nhiều đối thủ cạnh tranh.

#3. Du lịch

Đây là một mảng tiếp thị vô cùng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Vì nhu cầu ăn chơi giải trí đang cực phát triển tại Việt Nam. Bạn có thể chọn lựa các tiếp thị cho thuê phòng khách sạn, các tua du lịch và vé máy bay.

Điểm mạnh khi quảng bá cho ngành du lịch đó là ích đối thủ cạnh tranh, hoa hồng cao, tỷ lệ chuyển đổi cao và có lượng người dùng vô cùng lớn. Nhược điểm đó là bạn phải có kinh nghiệm du lịch hoặc phải viết nội dung khá nhiều.

#4. Dịch vụ tài chính

Nhu cầu vây vốn online là vô cùng lớn, đây vẫn được xem là một sản phẩm thuộc nhóm tài chính dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng khá cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm thuộc phân khúc tài chính khác như, mở thẻ ngân hàng và mua bảo hiểm.

Ưu điểm của sản phẩm tài chính đó là tỷ lệ hoa hồng cao, lượng khách hàng vô cùng lớn và dễ tiếp cận. Nhược điểm đó là tỷ lệ chuyển đổi thấp, đơn hàng dễ bị huỷ (do hồ sơ đăng ký của khách hàng không đạt yêu cầu)

#5. Thời trang

Ngách thời trang là ngách vô cùng rộng lớn, khách hàng cho sản phẩm ngách này là vô cùng lớn và bất cứ ai cũng có nhu cầu sử dụng. Nhưng để thành công khi tiếp thị và quảng bá cho ngách này, bạn nên chọn ngách sau hơn, có nghĩa là ngách trong ngách.

Một sản phẩm ngách trong ngành thời trang có nhu cầu sử dụng rất lớn, nhưng ít đối thủ cạnh trang mà bạn có thể xem xét đến đó là Giày dép.

Ưu điểm khi tiếp thị và quảng bá cho ngách thời trang đó là bạn không cần quá am hiểu về sản phẩm, mà bạn chỉ cần chọn sản phẩm theo đúng nhu cầu của người dùng. Nhược điểm là có quá nhiều dòng sản phẩm trong ngách thời trang.

Lời Kết

Với những lời chia sẽ ở trên, hy vọng bạn đã hiểu ra được bản chất của thị trường ngách và lựa chọn thị trường ngách phù hợp để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. hãy cho tôi một lời bình luận phía dưới bài viết này nếu bạn muốn đóng góp 1 điều gì đó.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo