7 cách giúp cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Như các bạn đã biết. Các trang web tải nhanh sẽ hoạt động tốt hơn trên một loạt các chỉ số tiếp thị và SEO, cho dù bạn xem kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, mức độ tương tác với trang web, tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát, bỏ qua hay trung thành.

Theo nghiên cứu của Google và Deloitte, cải thiện tốc độ load trang web 0,1 giây có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên 8%.

Một nghiên cứu khác của Google cho ta biết rằng 53% người dùng web từ bỏ các trang web có độ trễ hơn ba giây trên thiết bị di động. Khi so sánh các trang web di động nhanh hơn với các trang web chậm hơn trong nghiên cứu, các trang web nhanh hơn dẫn đến thời lượng phiên trung bình dài hơn 70% và tỷ lệ thoát thấp hơn 35%. Các trang web di động nhanh hơn kiếm được gần gấp đôi doanh thu của các trang web tải nhiều thời gian hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tốc độ trang là gì, tại sao tốc độ trang lại quan trọng và cách đo tốc độ trang. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảy giải pháp nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn.

Tốc Độ Tải Trang Là Gì?

7 cách giúp cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Tốc độ tải trang là khoảng thời gian từ khi trình duyệt yêu cầu một trang cho đến khi trình duyệt hoàn tất quá trình xử lý và hiển thị nội dung. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của một trang nhất định bao gồm số lượng và loại nội dung, khoảng cách truyền dữ liệu, loại kết nối, thiết bị, hệ điều hành và trình duyệt.

 • Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Một số điều quan trọng nhất bao gồm:
 • Có bao nhiêu hình ảnh, video và các tệp phương tiện khác được chứa trên trang
 • Chủ đề và plugin nào được cài đặt trên trang web của bạMã hóa trang web của bạn (và trang cụ thể) và các tập lệnh phía máy chủ

Tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến tốc độ tải trang web của bạn. Chung quy lại, khách truy cập không thích các trang tải chậm và có nhiều khả năng nhấp chuột khỏi chúng.

Tại Sao Tốc Độ Tải Trang Lại Quan Trọng?

Tốc độ trang rất quan trọng đối với người dùng bởi vì các trang tải nhanh hơn sẽ hiệu quả hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng trên trang tốt hơn nhiều.

Tín hiệu Trải nghiệm trang nhằm mục đích đánh giá các trang web bằng chất lượng trải nghiệm người dùng của họ đối với người thực. Nói tóm lại, họ mở rộng các tiêu chí trên trang gần đây của Google với các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của người đó trong khi sử dụng nội dung.

Đọc thêm: Tốc độ trang web ảnh hưởng đến lượt truy cập như thế nào

Tốc độ trang cũng đóng một vai trò quan trọng trong Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) . Google xem xét nhiều yếu tố khác nhau khi quyết định cách xếp hạng các trang web.

Tuy nhiên, tốc độ là một tín hiệu xếp hạng quan trọng cho cả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Do đó, nếu bạn muốn có một trang web hiệu quả cao, thì cần phải tập trung vào việc tối ưu tốc độ trang. Bước đầu tiên để làm điều đó là tìm hiểu xem các trang của bạn hiện đang hoạt động như thế nào.

Những Yếu Tố Làm Chậm Trang Web Của Bạn

 • Hiển thị JavaScript chặn
 • Không sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)
 • Hình ảnh chưa được tối ưu hóa
 • Nội dung hào nhoáng quá mức, cầu kỳ
 • Có quá nhiều yêu cầu HTTP
 • Sử dụng các plugin và chủ đề có dung lượng nặng
 • Máy chủ đặt xa tại Việt Nam
 • Quá nhiều mã hóa cồng kềnh
 • Hiển thị quá nhiều quảng cáo
 • Thiếu kỹ thuật sử dụng bộ nhớ đệm

Đo Tốc Độ Trang Web Của Bạn Bằng Cách Nào?

Đo tốc độ trang web của bạn một cách dễ dàng
Đo tốc độ trang web của bạn một cách dễ dàng

Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra và đo tốc độ trang web. Hai giải pháp phổ biến là Kiểm tra tốc độ trang web Pingdom và GTmetrix , cả hai đều là những lựa chọn thân thiện với người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Google PageSpeed. Đây được xem là một công cụ dễ sử dụng, cho phép bạn đo và kiểm tra tốc độ trang web của mình trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Với tư cách là một công cụ được Google hỗ trợ, nó có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang đạt được các điểm chuẩn hiệu suất cần thiết cho các vị trí có kết quả tìm kiếm cao.

Sử dụng PageSpeed ​​Insights rất đươn giản, chỉ cần nhập URL website của bạn muốn kiểm tra vào trường văn bản và chọn nút “Phân tích”

7 Cách Cải Thiện Tốc Độ Load Trang Web của Bạn

Chắc bạn đã hiểu tầm quan trọng của tốc độ trang và cách kiểm tra hiệu suất trang web của mình rồi chứ? Đã đến lúc bắt tay vào cải thiện chỉ số quan trọng này và làm cho trang web của bạn nhanh hơn. Với những điều đó, chúng ta hãy xem xét bảy cách dễ dàng để làm cho các trang của bạn tải nhanh hơn. Hãy đọc nó ngay dưới đây.

1. Chọn gói lưu trữ (Hosting) tốt và gần vị trí của bạn nhất

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (hosting hoặc VPS) mà bạn sử dụng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý và hiệu suất trang web của bạn. Điều đó bao gồm tốc độ tải trang web.

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là sử dụng dịch vụ lưu trữ tầm thường, vị trí máy chủ đặt xa nơi nội dung website bạn hướng đến.

Đọc thêm: Hosting wordpress tốt nhất nên dùng khi lưu trữ website 2022

Hosting giá rẻ thường dẫn đến hiệu suất kém. Nó có thể có nghĩa là chia sẻ tài nguyên giữa nhiều trang web trên một máy chủ quá tải, điều này có thể làm tốc độ tải trang web chậm.

Mặt khác, có một số giải pháp lưu trữ tập trung vào hiệu suất mà bạn có thể sử dụng để cung cấp một nền tảng mạnh mẽ được thiết kế cho tốc độ. Thông thường, các nhà cung cấp này không cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc các trang web khác đang tiêu hao nguồn tài nguyên tiềm năng của bạn.

2. Giảm thiểu JavaScript, CSS và HTML.

Giảm thiểu Css và Javascript để website của bạn tăng tốc độ tải trang
Giảm thiểu Css và Javascript để website của bạn tăng tốc độ tải trang

Tối ưu hóa và giảm thiểu mã CSS, JavaScript và HTML của bạn . Điều này có nghĩa là loại bỏ các khoảng trắng, ký tự, nhận xét không cần thiết và các phần tử không cần thiết khác để giảm kích thước của các file.

Bạn có thể giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML của mình bằng một plugin miễn phí như Autoptimize. Plugin phổ biến này giúp dễ dàng tổng hợp và thu nhỏ các tập lệnh và kiểu của bạn một cách tự động. Nếu có kinh phí, hãy dùng Rocket, đây là pluign giúp tăng tốc độ trang web tốt nhất hiện nay.

3. Tối ưu hoá hình ảnh trên trang

Hình ảnh bài viết sẽ giúp cải thiện sự xuất hiện của các trang web của bạn và tăng chất lượng nội dung của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh quá lớn cũng có thể làm chậm thời gian tải. Đây là một trong những nguyên nhân được rất nhiều người dùng wordpress quan tâm.

Do đó, một trong những cách dễ nhất để tăng tốc độ tải trang là nén và tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Điều này có thể bao gồm việc thay đổi định dạng tệp của chúng, cho phép tải chậm và nén hình ảnh thông qua nén mất dữ liệu hoặc không mất dữ liệu.

Bằng cách giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn, bạn có thể giảm trọng lượng của chúng, cuối cùng giúp các trang của bạn tải nhanh hơn. Có nhiều plugin tối ưu hóa hình ảnh mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này, chẳng hạn như plugin WP Smush .

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin này, nó sẽ tự động thay đổi kích thước và nén hình ảnh của bạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Nó bao gồm các tính năng nén không mất dữ liệu, tải chậm và thậm chí tối ưu hóa hình ảnh hàng loạt.

4. Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt

Sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt là một dạng bộ nhớ đệm khác mà bạn có thể tận dụng để cải thiện tốc độ tải trang. Kỹ thuật này cho phép trình duyệt lưu trữ nhiều loại thông tin, bao gồm bảng định kiểu, hình ảnh và tệp JavaScript, vì vậy nó không phải tải lại toàn bộ trang mỗi khi người dùng truy cập.

Tương tự như pluign W3 Total Cache, WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trên trang web WordPress của mình. Nó sử dụng bộ nhớ đệm trang và tải trước bộ đệm để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn và tạo thời gian tải nhanh như chớp. WP Rocket là một plugin cao cấp, với nhiều gói định giá khác nhau để bạn lựa chọn.

5. Giảm chuyển hướng của trang web

Nếu có quá nhiều chuyển hướng trên trang web của bạn, đây thực sự có thể ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Mỗi khi một trang chuyển hướng đến một nơi khác, nó sẽ kéo dài quá trình phản hồi và yêu cầu HTTP nhiều hơn.

Tất nhiên, trong một số trường hợp, chuyển hướng có thể cần thiết, chẳng hạn như khi bạn chuyển sang một miền mới. Tuy nhiên, việc loại bỏ các chuyển hướng không cần thiết trên trang web của bạn có thể dẫn đến thời gian cũng như tốc độ load trang được cải thiện.

Có một số cách khác nhau để giảm chuyển hướng trong WordPress . Một là tránh tạo những cái không cần thiết khi xây dựng liên kết nội bộ và menu. Cách khác là đảm bảo Miền cấp cao nhất (TLD) của bạn được phân giải với tối đa một lần chuyển hướng.

Nếu bạn cần trợ giúp xác định các chuyển hướng được thiết lập không chính xác trên trang web của mình, bạn có thể sử dụng công cụ lập bản đồ Patrick Sexton Redirect.

Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra bất kỳ chuyển hướng trùng lặp nào. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ như Screaming Frog để xác định tất cả các chuyển hướng trên trang web của bạn và nơi chúng dẫn đến. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xác định các chuyển hướng không phục vụ mục đích. Sau đó, bạn có thể xóa những cái bạn không cần thông qua tệp .htaccess trên trang web của bạn.

6. Loại bỏ những plugin không cần thiết

Chúng tôi khuyên bạn nên xem lại tất cả các plugin mà bạn đã cài đặt, để đánh giá xem chúng có thực sự cần thiết hay không. Có thể có một số công cụ có các chức năng và tính năng trùng lặp và những công cụ khác chỉ đơn giản là không còn phù hợp với nhu cầu web của bạn.

Có quá nhiều plugin trên trang web của bạn có thể gây ra hiện tượng cồng kềnh không cần thiết và làm chậm nó. Ngoài ra, các plugin đã lỗi thời hoặc không được bảo trì tốt có thể gây ra mối đe dọa bảo mật và thậm chí gây ra các vấn đề tương thích cản trở hiệu suất.

Để có thể xác định plugin nào đang làm giảm tốc độ trang của bạn, bạn có thể thử kiểm tra chúng riêng lẻ. Trước tiên, hãy hủy kích hoạt tất cả các plugin của bạn, sau đó bật lại từng cái một. Mỗi lần bạn kích hoạt plugin, hãy sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ như PageSpeed ​​Insights để xem liệu điểm số và thời gian của bạn có bị ảnh hưởng hay không.

7. Tận dụng mạng phân phối DNS trung gian

Tận dụng DNS trung gian để cải thiện tốc độ website của bạn

Mạng phân phối nội dung (CDN), còn được gọi là ‘mạng phân phối nội dung’, là một mạng lưới các máy chủ trung gian có thể giúp cải thiện tốc độ tải trang. Nó thực hiện điều này bằng cách lưu trữ và phân phối các bản sao nội dung tĩnh của trang web của bạn từ các máy chủ trên toàn cầu.

Ngoài máy chủ lưu trữ trang web chính của bạn, bạn có thể tận dụng CDN để phân phối các bản sao của các tệp trên trang web của bạn giữa các trung tâm dữ liệu được lựa chọn một cách chiến lược.

Điều này có thể tối đa hóa hiệu suất tốc độ trang web, bằng cách giảm khoảng cách yêu cầu dữ liệu phải di chuyển giữa các trình duyệt và máy chủ lưu trữ website của bạn. Bằng cách tải nội dung cho một trang web từ một máy chủ gần với từng khách truy cập, CDN giúp giảm độ trễ mạng và tạo ra TTFB thấp hơn.

Bạn có nhiều tùy chọn CDN để lựa chọn như Cloudflare, một trong máy chủ cung cấp CDN miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho trang web của riêng mình.

Kết Luận

Như vậy là tôi đã nêu lên những điểm nổi bật để cỉa thiện cũng như tăng tốc độ website. Hầu hết chúng ta đều đang xây dựng và luôn muốn tốc độ website của mình luôn hoạt động nhanh và mượt nhất. Nếu bạn có thể tận dụng những điểm vừa nêu ở trên, bạn có thể có thứ bạn muốn. Đó là “tốc độ website”

Thẻ:

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo