7 điều bạn sẽ học được trong khi làm tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết không có dấu hiệu chậm lại trong năm 2022 đầy sóng gió bởi covid. Một năm 2021 trôi qua và tôi đã rút ra được 7 bài học quan trọng mà bạn có thể nhận thấy, khi tham gia vào con đường kiếm tiền với tiếp thị liên kết sau này, nếu bạn vẫn tiếp tục làm việc với các mạng liên kết network như Accesstrade hay shopee và quảng bá sản phẩm từ các nhà sản xuất.

Mõi năm, tôi sẽ đều đặn cập nhật suy nghĩ của mình lên trang web này để giúp bạn và mọi người tiếp tục học hỏi, những gì đang hoạt động, những gì đang thay đổi trong tiếp thị liên kết. Từ đó chúng ta sẽ có hướng thay đổi tích cực hơn để theo kịp xu thế mới trong khả năng kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Bây giờ, tôi sẽ dành một chút thời gian để viết lên suy nghĩ của mình… mà ở đây là tôi sẽ viết một vài dòng về những gì tôi đã học được trong khi xây dựng website và kiếm tiền với affiliate.

Đầu tiên, bạn sẽ học được cách thay đổi.

học được gì từ tiếp thị liên kết?

Bạn sẽ học được gì từ tiếp thị liên kết? Tiếp thị liên kết không ngừng phát triển và nó sẽ luôn luôn phát triển, luôn thay đổi và đòi hỏi nhận thức liên tục về những gì đã và đang thay đổi và diễn ra trên thị trường. Cho dù đó là các loại phiếu mua hàng mới, một network mới xuất hiện, hoặc bị chặn quảng cáo ảnh hưởng đến kết quả hay bất kỳ điều gì khác, luôn có điều gì đó để mạng liên kết như Accesstrade hay Masoffer và các Publisher học hỏi.

Nếu bạn không nghiên cứu các thay đổi, bạn sẽ bỏ qua cơ hội sẽ giúp bạn học hỏi, bởi vì mọi thứ bạn làm đều ảnh hưởng đến thu nhập cuối cùng của bạn. Đó phải là một trong những mục tiêu chính của bạn để giúp bạn và sản phẩm liên kết đến tay người dùng một cách nhanh nhất.

Bạn nên biết rằng, xu hướng tiêu dùng luôn thay đổi từng ngày theo thị hiếu của người dùng. Và cách tiếp cận người dùng ngày nay để bán được sản phẩm cũng khác xưa rất nhiều. Nếu bạn thay đổi đúng cách đúng lúc, bạn sẽ đón đầu được xu thế và tạo ra thu nhập bền vững trong tiếp thị liên kết.

Bạn sẽ học cách chấp nhận thất bại

Thất bại là đều đầu tiên bạn sẽ gặp với affiliate, bạn không thể sợ thất bại trong ngành này. Nếu bạn sợ thất bại – bạn sẽ không bao giờ tiếp tục học hỏi và thành công. Sự thật là bạn sẽ sử dụng những thất bại này để thúc đẩy chiến lược của mình phát triển – mọi lúc vì đó là những gì chúng tôi làm để phát triển ý tưởng nhằm kiểm tra các giới hạn của chúng tôi và khai thác tối đa kênh này – mỗi ngày.

Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị yêu cầu các Đơn vị liên kết áp dụng và điều chỉnh các chiến lược mới một cách nhanh chóng. Các chi nhánh thường sẽ thất bại với một số ý tưởng nhưng những thất bại đó có thể được sử dụng như là một cơ hội để học hỏi, đổi mới và cùng nhau phát triển.

Khi bắt đầu với affiliate, mọi người có tâm lý là kỳ vọng rất cao và cuối cùng bỏ cuộc bởi vì phần kiếm tiền từ hoạt động kinh doanh liên kết của họ không tăng lên. Từ những sai lầm của chính tôi và đường học hỏi của nhiều Publisher khác, tôi có thể cho biết phần lớn lý do dẫn đến thất bại trong lĩnh vực kinh doanh này là do tư duy sai lầm hoặc thiếu kỹ năng phù hợp, không chịu học hỏi và thay đổi từ những thất bại trước đó.

Bạn học được khả năng sáng tạo

Tiếp thị liên kết cũng cần sáng tạo – vì học được cách sáng tạo là sức mạnh thúc đẩy sản xuất. Việc trình bày nội dung một cách thường xuyên có thể khiến bạn choáng ngợp và nhàm chán, đặc biệt là không có nhiều cảm hứng để rút ra từ đó. Kết quả có thể là không nhất quán hoặc hiệu suất kém, cuối cùng làm tổn hại đến doanh số tiếp thị bán hàng.

“Tôi còn nhớ rất rỏ, những bài viết đầu tiên của tôi về tiếp thị liên kết thường không được chú ý và không có nhiều lượt tương tác. Nhưng kể từ khi tôi bắt đầu tập trung vào hiệu ứng và hình ảnh vào bài viết thì tỷ lệ chuyển đổi đã bắt đầu được tăng lên.”

Những nhân viên sáng tạo, tò mò bẩm sinh và sẵn sàng chấp nhận rủi ro và thử nghiệm có thể mang lại những ý tưởng, chiến lược và giải pháp mới cho bàn. Điều này có thể đặc biệt hữu ích với việc tạo nội dung .

Các nhà xuất bản thường được giao nhiệm vụ sản xuất nhiều nội dung trong một thị trường ngách giới hạn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn đối với những người có khả năng tạo ra một số ý tưởng xung quanh một vấn đề duy nhất.

Biết cách thu hút người dùng bằng cách sử dụng từ ngữ và các phương tiện truyền thông khác cũng có thể giúp quảng cáo nổi bật và cuối cùng dẫn đến nhiều doanh thu và chuyển đổi nhiều hơn.

Học được khả năng tự kinh doanh

Tiếp thị liên kết không chỉ là tạo ra lưu lượng truy cập và tạo ra chuyển đổi từ những truy cập đó, đó còn là một cách tuyệt vời để bạn có thể tự kinh doanh với chính sản phẩm của mình. Bạn tạo một website tiếp thị liên kết, bạn tận dụng số lượng người truy cập để quảng bá sản phẩm bạn đang có, bán sản phẩm của chính mình ngay trên website affiliate. Như vậy bạn có thể tạo ra 2 nguồn thu và cho người dùng truy cập có nhiều lựa chọn.

Hiện nay, các Publisher hay còn là những người tiếp thị liên kết lâu năm có kinh nghiệm. Họ không chỉ tiếp thị sản phẩm cho các doanh nghiệp khác, mà họ xem đây là cơ hội để trao dồi kỹ năng tự kinh doanh cho chính bản thân mình.

Nếu bạn xây dựng một trang web affiliate thành công, bạn có sản phẩm riêng ! Hãy đem hình ảnh sản phẩm đó đặt ở vị trí quan trong trên trang web của bạn và bạn sẽ kiếm được doanh thu từ sản phẩm đó, nó sẽ tạo ra lợi nhuận cao hơn rất nhiều so bán tiếp thị liên kết.

Không ngại cạnh tranh

Cạnh tranh trong tiếp thị liên kết hay trong bất kỳ lĩnh vực vào đi chăng nữa là điều không thể tránh được. Thành bại nằm ở chỗ – bạn có chấp nhận cạnh tranh hay không? Lĩnh vực bạn chọn cạnh tranh nhiều hay ít – đối thủ cạnh tranh của bạn mạnh hay yếu?

Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, thì hãy thử sức và bạn sẽ học được nhiều từ chính đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn học được bản lĩnh và tinh thần khác khao chiến thắng, khác khao dẫn đầu. Bạn sẽ chấp nhận rủi ro trong khi cạnh tranh. Đó là yêu cầu không thể thiếu nếu bạn muốn thành công trong tiếp thị liên kết!

Học được khả năng giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, khi nói đến tiếp thị liên kết, nó lại rất quan trọng.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các chi nhánh:

 • Đồng cảm: Hiểu được những điểm đau và cách thừa nhận và giải quyết chúng, giúp các đơn vị liên kết kết nối với khán giả và tạo ra lòng trung thành.
 • Khéo léo: Mục tiêu của bạn trong tiếp thị là loại bỏ càng nhiều trở ngại cho khách hàng càng tốt, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có các chi nhánh có khả năng thể hiện rõ ràng ý tưởng và thông tin.
 • Tính liên quan: Các nhà tiếp thị và nhà xuất bản nên tập hợp mọi người và đạt được ảnh hưởng thông qua tính xác thực và sự hiểu biết, cuối cùng là thu hút mọi người thay vì xua đuổi họ.
 • Chủ động: Lý tưởng nhất là các chi nhánh của bạn sẽ chủ động trong giao tiếp với khán giả của họ cũng như với bạn.

Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói là những kỹ năng quý giá cần có với tư cách là một đối tác tiếp thị liên kết. Nếu bạn có thể tìm thấy một nhà xuất bản sở hữu cả hai, thậm chí còn tốt hơn!

Bạn sẽ học được giá trị từ các mối quan hệ

Không dễ để chạy một Chương trình liên kết thành công – cần rất nhiều thời gian và sự hiểu biết để xây dựng mối quan hệ với các đối tác mới và xây dựng lòng tin. Nếu đó là tất cả mọi người sẽ làm điều đó! Nhưng tôi chắc rằng chúng ta cũng sẽ đồng ý rằng nếu chúng ta không thích những gì chúng ta đã làm, tại sao chúng ta lại đi làm mỗi ngày hoặc làm điều gì đó chúng ta yêu thích?

“Trong hơn ba năm đầu, tôi đã sắp xếp việc ra mắt và mở rộng quy mô của các chương trình tiếp thị liên kết toàn diện và trên nhiều ngành hàng. Trong mọi tình huống, các chương trình thúc đẩy tăng trưởng và quy mô là những chương trình đầu tư vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với các đối tác, những người tiếp tục kiếm được hàng tỷ đồng doanh thu mỗi năm.”

Với một mối quan hệ tốt với khách truy cập của bạn, họ sẽ không truy cập vào liên kết của bạn để mua một thứ gì đó rồi bỏ đi mãi mãi. Nếu họ tin tưởng vào hai xu của bạn về sản phẩm mà họ quan tâm, họ sẽ quay lại để tìm hiểu thêm từ bạn trước lần mua hàng tiếp theo. Cố gắng giúp đỡ bất cứ khi nào bạn có thể và giúp đỡ khi mọi người yêu cầu. Đi và trả lời các câu hỏi mà mọi người để lại trong phần bình luận của bạn hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khả năng mở rộng quy mô doanh thu từ tiếp thị liên kết phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực xây dựng các mối quan hệ của bạn. Và những mối quan hệ tốt đẹp được tạo nên từ sự tin tưởng, điều này sẽ dẫn bạn đến điểm thành công tiếp theo!

Những gì tôi nghĩ Affiliate trong năm 2022 sẽ mang lại …

Khi chúng tôi tập trung vào việc tìm kiếm các xu hướng kỹ thuật số mới nhất và sự phát triển tiếp thị liên kết mà chúng tôi sẽ phải đối mặt vào năm 2022, tại sao bạn không dành một chút thời gian và suy ngẫm về những điều trên và xem những điểm này có thể giúp bạn làm gì để cải thiện chương trình của mình hiệu suất trong những tháng tới?

Tập trung tìm và nắm bắt xu hướng mua sắm trên thị trường. Xem đâu là mạng liên kết tốt để hợp tác. Xem và tìm hiểu trang Thương mại điện tử nào sẽ dẫn đầu xu hướng truy cập tại Việt Nam. Tập trung vào sản phẩm dịch vụ và sức khoẻ làm đẹp, nơi người dùng tìm kiếm và quan tâm nhiều nhất.

Kết luận

Bài học đầu tiên của tôi trong tiếp thị liên kết đó là thất bại, thất bại một cách ê chề. Nhưng tôi không bỏ cuộc, tôi học được rất nhiều từng những thất bại đã trải qua. Và kết quả là tôi đang đang đi trên con đường thành công của riêng mình, thu nhập tôi đã tăng một cách đều đặn!!! Còn bạn?

Tôi đã trải lòng những bài học bạn có thể nhận được nếu bạn tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết:

 • Học cách thay đổi: bài học trong tiếp thị liên kết bạn phải biết đó là thay đổi, thay đổi theo thị hiếu của người dùng, thay đổi theo nhu cầu của thị trường.
 • Học cách thất bại: Thất bại là Mẹ của thành công, và câu nói đó bạn sẽ thấy rất đúng trong tiếp thị liên kết ngày nay.
 • Sáng tạo: Bạn phải sáng tạo, phải thu hút người dùng thì bạn bạn mới tạo ra chuyển đổi
 • Tự kinh doanh: Bạn học được cách thu hút người dùng truy cập, tận dụng khả năng đó, bạn sẽ bán được chính sản phẩm do mình làm ra
 • Không ngại cạnh tranh: Không sợ cạnh tranh, nếu sợ cạnh tranh thì bạn đã làm giảm đi khả năng kinh doanh của mình.
 • Học được cách giao tiếp: Đơn giản là nó rất quan trọng trong tiếp thị liên kết và kinh doanh
 • Quan hệ đối tác: Chăm sóc và quan tâm đến người dùng của bạn, giải đáp mọi thắc mắc mà họ cần bạn giúp đỡ.

Bạn còn học được gì từ tiếp thị liên kết, hãy cho mọi người biết dưới phần bình luận bên dưới, chút bạn thành công hơn trong tiếp thị liên kết 2022

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo