7 quan niệm sai lầm khi tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Có rất nhiều người tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nhưng thật sự đã có bao nhiêu người thành công với nó? Hầu hết, những người thất bại khi tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết là những người mới, có thể bạn là một trong số đó. Không nắm rỏ nguyên tắc cơ bản cùng với những quan niệm sai lầm chính là nguyên nhân dẫn đến thất bại này.

Nếu bạn là người mới hoặc đang tham gia tiếp thị liên kết mà vẫn mang những ý nghĩ hay những quan niệm sau đây, thì tôi tin chắc rằng bạn chưa kiếm được tiền với tiếp thị liên kết. Nếu không thay đổi những suy nghĩ và những quan niệm sai lầm trong tiếp thị liên kết sau đây thì bạn chỉ có thất bại và chỉ tốn thời gian với nó mà thôi !!!

Quan niệm #1: Tiếp thị liên kết hoàn toàn miễn phí

Đây là một quan niệm sai lầm chết chóc đối với những ai thích mộng mơ mình sẽ làm giàu nhanh chóng với tiếp thị liên kết mà chả cần phải tốn đồng nào. Bạn nên biết rằng ! THAM GIA ĐĂNG KÝ KIẾM TIỀN VỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ ==> Cái này chính xác. Vì chả có mạng liên kết nào bắt người tham gia đăng ký phải đóng tiền, nếu làm thế thì chả có ai tham gia tiếp thị cho họ rồi. Nhưng, không có nghĩa là khi tham gia đăng ký miễn phí là bạn sẽ kiếm được tiền ngay với tiếp thị liên kết… Đừng lầm tưởng đăng ký miễn phí thì sẽ kiếm được tiền miễn phí bạn nhé!!!

Bạn nên biết rằng!!! Tiếp thị liên kết vẫn được xem là một mô hình kinh doanh và cần phải có vốn đầu tư.

Lấy ví dụ từ những người thành công với tiếp thị liên kết thì bạn sẽ nhận ra họ đang đầu tư vào những gì để kiếm được tiền. Họ sẽ đầu tư vào xây dựng website hay còn được gọi là website affiliate, để xây dựng được một website thì phải mua tên miền, hosting và theme wordpress. Có những người vẫn thành công với tiếp thị liên kết mà không cần xây dựng website, đó là những người đầu tư tiền để chạy quảng cáo với Adwords, nhưng hình thức này đang ngày một rở nên khó khăn hơn trước rất nhiều.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, để kiếm được tiền với tiếp thị liên kết sẽ không hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ phải đầu tư một số tiền nhất định để có thể kiếm được lợi nhuận với affiliate marketing.

Quan niệm #2: Không cần xây dựng website

Xây dựng website Affiliate, sẽ giúp bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với những cách làm khác
Xây dựng website sẽ giúp bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn

Không xây dựng website affiliate thì bạn sẽ kiếm tiền bằng cách nào với tiếp thị liên kết? Có những người chuẩn bị tham gia với tiếp thị liên kết vẫn còn ngay thơ cho rằng, chỉ cần chia sẻ các đường link tiếp thị lên các trang mạng xã hội là sẽ có người mua và kiếm được hoa hồng. Nếu bạn đang có suy nghĩ đó thì hãy bỏ ngay giúp mình cái nhé, vì bạn sẽ chẳng kiếm được tiền affilaite đâu!!!

Hiện tại vẫn có một vài hình thức có thể kiếm được tiền với Affiliate mà không cần xây dựng website, đó là lập kênh Youtube, Email marketing. Nhưng nêu bạn là người mới và chịu khó tìm hiểu trước khi tham gia affiliate marketing thì bạn sẽ thấy rằng, hầu hết những người có kinh nghiệm kiếm tiền với tiếp thị liên kết đều xây dựng website. Vì họ hiểu rằng, xây dựng website sẽ giúp họ tạo được thu nhập một cách tự động lâu dài và bền vững. Hơn thế nữa, xây dựng website giúp họ có sự tương tác tốt hơn với người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn so với những cách làm khác.

ĐỌC THÊM: Web so sánh giá là gì, có nên xây dựng website so sánh giá

Hiện nay người tiêu dùng online có xu hướng tìm đến những website affiliate như là một hình thức tra cứu thông tin sản phẩm trước khi mua hàng. Nếu bạn xây dựng web và được người dùng đón nhận thông tin từ trang web của bạn cung cấp, thì đó là một mỏ vàng để bạn khai thác. Khi bạn xây dựng một website kiếm tiền với tiếp thị liên kết, mà web đó có lượng truy cập lớn thì có nghĩa rằng bạn sẽ có cơ hội tạo được thu nhập vô cùng cao và ổn định.

Vì vậy, nếu muốn tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết và có được thu nhập ổn định thì hãy xem xét để xây dựng ngay một website. Những dạng website bạn có thể hướng đến đó là web chuyên cập nhật mã giảm giá, website chuyên so sánh giá, web chuyên review sản phẩm…

Quan niệm #3: Quá muộn để tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Đây là một quan niệm mang tính chất sợ hãi và sai lầm. Trong tiếp thị liên kết luôn có cơ hội cho người mới vì thị trường tiêu dùng và người tiêu dùng mới mõi ngày gần như là vô hạn. Điều cốt lõi là giá trị của bạn mang đến cho người tiêu dùng có thật sự hữu ích hay không? Nếu bạn là người tham gia tiếp thị liên kết muộn, nhưng giá trị và lợi ích của bạn mang lại cho người tiêu dùng tốt hơn người đi trước, thì chắc chắn rằng bạn sẽ thành công hơn người đi trước bạn.

Bạn nên biết rằng, ngành công nghiệp tiếp thị liên kết vẫn đang vô cùng phát triển về số lượng người tham gia cũng như giá trị thị trường ngày càng tăng theo. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thương Mại Điện Tử, với tốc độ tăng trưởng lên đến 30% mõi năm, mà ngành công nghiệp tiếp thị liên kết tại Việt Nam cũng được hưởng lợi theo. Ước tính ban đầu, ngành tiếp thị liên kết tại Việt Nam có thể đạt con số 3 tỷ USD trong năm 2020 tương đương với 70.000 tỷ vnđ, và có thể vượt xa con số này trong những năm tới.

ĐỌC THÊM: Làm giàu với tiếp thị liên kết khó hay dễ

Tại Việt Nam hiện nay, đang có rất nhiều mạng liên kết để bạn có thể bắt đầu. Trong đó phải kể đến Accesstrade, Masoffer, Ecommobi, Lazada hay Shopee… với hàng trăm ngàn thành viên và hàng trăm chiến dịch lớn nhỏ để bạn lựa chọn. Những chiến dịch có ít sự cạnh tranh nhưng có cơ hội lớn để thành công như các chiến dịch về tài chính, giáo dục và du lịch… Hãy bắt đầu đăng ký tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết và chọn chiến dịch của riêng bạn. Cơ hội luôn rộng mở cho bạn và cho người mới, đừng nản chí khi bạn chưa bắt đầu.

Quan niệm #4: Sản phẩm có mức hoa hồng càng cao thì sẽ kiếm được rất nhiều tiền

Nếu bạn là người mới tham gia tiếp thị liên kết, thì bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ bởi những mức hoa hồng khá cao cho mõi sản phẩm bạn bán được. Khi lựa chọn chiến dịch hoặc sản phẩm để đem quảng cáo, bạn nên xem sản phẩm đó có thịnh hành hay không và có được người dùng đón nhận hay không.

Ví dụ: Bạn chọn một sản phẩm có mức hoa hồng cao lên đến 45%, nhưng sản phẩm này rất ít người quan tâm đến và đối tượng sử dụng sản phẩm này vô cùng ít ỏi, thì bạn sẽ bán được bao nhiêu cho đơn hàng này, chắc chắn sẽ vô cùng thấp và nó sẽ không bù được chi phí cũng như chi phí bạn bỏ ra.

Đừng quan tâm sản phẩm này có tỷ lệ hoa hồng cao hay thấp.
Hãy chọn sản phẩm được nhiều người quan tâm và có sức tiêu thụ cao

Ngược lại, bạn chọn một sản phẩm chỉ có hoa hồng ở mức 5%, nhưng sản phẩm này được nhiều người tiêu dùng biết đến và lượng tiêu thụ khá cao thì chắc chắn rằng số tiền bạn kiếm được sẽ cao hơn rất nhiều so với những đơn hàng có lượng tiêu thụ ít hơn.

Nói như vậy để cho bạn hiểu rằng, trong tiếp thị liên kết không phải mức hoa hồng càng cao thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền. Vì bạn là người mới, nên dễ bị lôi cuốn theo dòng tiền mà các nhà sản xuất đề ra. Để có thể lựa chọn được sản phẩm và kiếm được tiền từ những ngày đầu tiên vào nghề, hãy chọn những sản phẩm an toàn, có lượng người tiêu dùng đông đảo và từng bước nâng cao kỹ năng quảng bá sản phẩm cũng như cách tiếp cận của bạn với người tiêu dùng.

Quan niệm #5: Không được tính tiền hoa hồng sau khi bán được sản phẩm

Bạn sợ không được tính tiền hoa hồng dù bán được sản phẩm
Tiền hoa hồng vẫn được thanh toán đầy đủ cho các thành viên tham gia

Đây là một quan niệm sai lầm trong tiếp thị liên kết và cũng là một nỗi lo mà bất cứ ai cũng từng trải qua. Lo sợ rằng khi bán được sản phẩm cho họ rồi nhưng vẫn không được tính tiền hoa hồng cho sản phẩm đó. Và tôi tin chắc rằng sẽ có những người đặt hàng chục đơn hàng ảo để xem có được tính hoa hồng hay không, bản thân tôi cũng phải làm đều này.

ĐỌC THÊM: Chiến lược thông minh giúp bạn kiếm được tiền với tiếp thị liên kết

Bạn nên biết rằng, mọi đơn hàng đều được quản quý và theo dõi bởi những phần mềm tự động. Mà người quản lý trực tiếp, theo dõi cho các đơn hàng này là các mạng liên kết của bạn và các trang thương mại điện tử nơi chứa sản phẩm mà bạn đang quảng quá. Nếu đơn hàng phát sinh từ đường link giới thiệu là của bạn thì đơn hàng đó sẽ được tính tạm thời cho bạn. Ở điểm này, hoa hồng có được tính cho bạn hay không là còn tuỳ thuộc vào đơn hàng đó có giao thành công hay đã bị huỷ, nếu đơn hàng đó bị huỷ thì bạn sẽ không được tính hoa hồng và ngược lại.

Trong một số trường hợp, sẽ có đơn hàng không được tính hoa hồng cho bạn, dù bạn có bán được sản phẩm đó. Đơn giản vì trong một số chiến dịch mà bạn đăng ký, sẽ có những danh mục sản phẩm được nhà sản xuất đặt mức hoa hồng ở 0%, có nghĩa là đơn hàng đó sẽ không được tính hoa hồng. Vì vậy, trước khi đăng ký tham gia một chiến dịch nào đó, bạn nên đọc kỹ quy định về chính sách trả thưởng => Điều kiện chấp nhận đơn hàng => Điều kiện từ chối đơn hàng => Chính sách cookie và quy định về chạy quảng cáo

Quan niệm #6: Đăng nhiều sản phẩm lên website

Có nhiều bạn vẫn nghĩ rằng, sau khi xây dựng website thì sẽ cố gắn mang càng nhiều sản phẩm từ các trang Thương Mại Điện Tử lên website càng tốt, như vậy sẽ dễ dàng bán được sản phẩm và kiếm được tiền với tiếp thị liên kết. Đây là một hành động sai lầm và đã có nhiều người thất bại ngay từng những tháng đầu tiên khi tham gia làm affiliate marketing.

Bạn nên nhớ rằng, bạn đang xây dựng một website chuyên kiếm tiền với tiếp thị liên kết chứ không phải một website bán hàng. Nếu là khách hàng thì họ sẽ lên những trang web bán hàng của Lazada hay Tiki để mua trực tiếp sản phẩm, thay vì đi vòng qua trang web của bạn. Cái mà khách hàng cần ở những trang web affiliate đó là hình thức so sánh giá, nội dung mà bạn cung cấp và họ sẽ dựa vào những thông tin đó của bạn để quyết định mua hàng.

Đừng tạo ra một trang web bán hàng, trong khi bạn đang muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Thay vì đăng hàng ngàn sản phẩm và tạo ra hàng tá danh mục trên website. Bạn hãy tập trung xây dựng nội dung chất lượng, cố gắn phát triển website theo hướng có lợi cho người tiêu dùng. Giúp cho người tiêu dùng nhận biết được lợi ích mà website của bạn mang lại. Chỉ có như thế bạn mới có thể thu hút được người tiêu dùng truy cập vào website của bạn. Một khi website của bạn đã có được số lượng người tương tác và truy cập lớn thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.

Quan niệm #7: Kiếm tiền với tiếp thị liên kết sẽ rất dễ dàng

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết không dễ dàng như bạn nghĩ
Kiếm tiền với tiếp thị không khó, nhưng cũng không dễ như bạn nghĩ

Trái ngược với một số quan điểm rằng kiếm tiền với Affiliate marketing sẽ rất khó khăn và tốn kiếm, thì lại không ít người có suy nghĩ rằng kiếm tiền với tiếp thị liên kết sẽ rất dễ dàng và rất tự tin sẽ kiếm được thu nhập ngay từ những ngày đầu tiên. Nếu bạn là người chưa tìm hiểu về Affiliate hoặc không có kiếm thức về marketing mà vẫn tự tin rằng có thể kiếm tiền dễ dàng với tiếp thị liên kết thì đó quả là một cách nhìn nhận quá chủ quan, quá sai lầm và thiếu sự trải nghiệm.

Nếu bạn mới bắt đầu với Affiliate, bạn cần phải có thời gian để bắt nhịp được với thị trường, sự cạnh tranh và bạn phải thử nghiệm với chiến dịch mà bạn đang tham gia. Một khi bạn triển khai một chiến dịch nào đó không thành công, thì bắt buộc bạn sẽ phải làm lại và tìm hướng đi mới. Lúc này, thời gian và sự kiên nhẫn của bạn mới là yếu tố quyết định đến sự thành bại trên con đường kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết không hề khó, nhưng cũng không đơn giản như bạn nghĩ

Một khi bạn đã chọn tiếp thị liên kết để kiếm tiền, thì bạn nên xác định sẽ không hề dễ dàng, khi mới bắt nguy cơ gặp thất bại là khá cao, sau khi vượt những lần thất bại đầu tiên, bạn sẽ rút ra cho mình nhiều bài học bổ ích. Nếu không bỏ cuộc, bạn sẽ bắt đầu kiếm được những đồng tiền đầu tiên, theo thời gian bạn sẽ tạo ra được lợi nhuận khá cao từ tiếp thị liên kết.

Vì thế, trước khi tham gia vào affiliate marketing, bạn không nên đặt tham vọng quá cao, cũng như quá tự tin vào bản thân trong khi bạn chưa có đủ kiến thức cũng như sự trải nghiệm của những người đi trước. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết không khó nếu bạn là người có quyết tâm và biết học hỏi, có thời gian và biết nhận thất bại, nhưng sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không có những thứ trên.

Kết luận

Như vậy là tôi đã nêu những quan điểm có thể là sai lầm trong tiếp thị liên kết của những người đang có ý định tham gia hoặc những người đã tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Hy vọng nó sẽ giúp ít được cho bạn, bạn nê cần tránh những quan niệm trên để có thể nhận thấy rằng kiếm tiền với tiếp thị liên kết vẫn đang là một hình thức đầu tư kinh doanh sinh lợi nhuận cao, nhưng sẽ không hề dễ dàng nếu bạn là người mới bắt đầu
Chúc bạn thành công 🙂

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

2 Bình luận
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao Đánh giá thấp Thêm đánh giá của bạn
  1. Ok. Bạn nói đúng.thank.ko bit bạn có thể giúp mình cài rehub đc ko mjnh dag cái thử.

    • Chào bạn,
      Khi bạn mua Rehub thì sẽ có hướng dẫn đi kèm. với lại cài rehub cũng giống với mọi theme wordpress khác thôi bạn nhé. Cứ cài đặt bình thường

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo