Publisher là gì? Làm thế nào để một Publisher thành công trong tiếp thị liên kết.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về tiếp thị liên kết, hay là người mới tham gia vào tiếp thị liên kết. Chắc chắn bạn sẽ nghe thấy cụm từ “Publisher“. Vậy Publisher là gì? Trong bài viết này tôi và bạn sẽ tìm hiểu về nó.

Vậy Publisher Là Gì?

Lấy vi dụ cho dễ hiểu. Nếu bạn tham gia đăng ký kiếm tiền với affiliate thông qua một mạng liên kết nào đó, thì bạn là một Publisher chính hiệu.

Publisher là những cá nhân hoặc cũng có thể là một doanh nghiệp làm công việc quảng bá và tiếp thị sản phẩm cho các nhà phân phối sản phẩm để được nhận hoa hồng.

Người làm tiếp thị liên kết sẽ có một đường link tiếp thị riêng, nếu có người mua hàng qua link tiếp thị do chính họ giới thiệu hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào theo yêu cầu của nhà phân phối sản phẩm thì các Publisher sẽ nhận được hoa hồng.

Publisher có thể tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết để có thể truy cập nhiều chương trình tiếp thị liên kết. Các mạng liên kết cũng cung cấp cho Publisher công cụ theo dõi chiến dịch và hỗ trợ liên kết cho các chiến dịch mà họ cố gắn đang tiếp thị.

Các cá nhân làm tiếp thị liên kết có thể quảng bá sản phẩm trên website và blog của họ, từ đó có thể nhận được hoa hồng từ việc chuyển đổi của người truy cập nếu người truy cập có hành động mua hàng thành công.

Publisher có nhiều thành phần khác nhau

Publisher thành công và những dạng khác nhau
Có nhiều loại Publisher cần biết

#1. Người chuyên tạo nội dung

Đây là những publisher chuyên tiếp thị sản phẩm bằng cách tạo nội dung trên các diễn đàn, xây dựng website, viết blog, tạo video Youtube. Có thể nói, dây là cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết được các Publisher sử dụng nhiều nhất hiện nay.

#2. Publisher chuyên mạng xã hội

Đối tác này là những publisher rất chuyên nghiệp và linh hoạt trong việc sử dụng những mạng trực tuyến khác nhau. Trên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Google.

Họ rất biết cách để sử dụng những chiến lược phù hợp. Cụ thể ở đây là cách tạo tài khoản truyền thông mạng xã hội, cung cấp các tương tác về like,share, hiển thị video…

#3. Tạo trang web tư vấn mua hàng

Những Publisher sẽ liên kết hoặc tự tạo website so sánh giá giữa các sản phẩm. Hình thức này thường mang lại tỉ lệ chuyển đổi rất cao. Tâm lý người mua hàng thường sẽ lên mạng tìm kiếm sản phẩm và so sánh giá giữa các sản phẩm với nhau.

#4. Publisher chuyên cập nhật mã giảm giá

Giống như với tên gọi, những người làm ở mảng này chủ yếu thu hút người dùng online bằng những ưu mã đãi lớn là các phiếu giảm giá và hot deal từ các trang Thương Mại Điện Tử hoặc các nhãn hàng nổi tiếng được quan tâm nhiều.

Những đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến là những người mua hàng trực tuyến hiểu biết và mong muốn mua sản phẩm với giá hời, nhờ vào việc săn được những chương trình giảm giá. Cách họ làm để đạt được việc này là đăng quảng cáo hay gửi email hoặc cũng là xây dựng website coupon

Làm thế nào để trở thành một Publisher thành công

Publisher là gì? Cách để Publisher thành công
Publisher là gì? Cách để Publisher thành công

Chắc các bạn cũng đã hiểu cụm từ Publisher là gì rồi đúng không nào? Nhưng để trở thành một Publisher thành công thì bạn sẽ cần phải thực hiện một vài bước cơ bản quang trọng sau đây.

Xác định thế mạnh của bản thân

Bạn là một Publisher và bạn muốn thành công với tiếp thị liên kết. Trước hết bạn phải hiểu mình đang làm gì và thế mạnh bạn đang có.

Để trở thành Publisher có thu nhập cao với tiếp thị liên kết thì bạn phải cần có thười gian và áp dụng thế mạnh của bạn vào công việc Affiliate maketing.

Ví dụ: Bạn am hiểu về công nghệ, bạn hãy tiếp thị cho sản phẩm về công nghệ và học thêm cách chạy quảng cáo và xây dựng website. Nói chung, bạn am hiểu lĩnh vực nào thì bạn nên làm aff theo lĩnh vực đó.

Chọn một Network uy tín

Network là một mạng liên kết, nơi giúp bạn tìm ra những sản phẩm đúng với thế mạnh của mình để làm tiếp thị liên kết.

Tại Việt Nam. Có rất nhiều Network, nhưng phải kể đến là Accesstrade, Lazada, Masoffer,… Đây là 3 mạng liên kết đầu tiên bạn phải biết. Riêng tôi, tôi chọn Network Accesstrade, vì họ có nhiều chiến dịch để tôi lựa chọn.

Đi theo xu thế thị trường

Có 2 xu thế mà bạn phải đi theo hoặc đón đầu thị trường. Như vậy cơ hội thành công cho mõi Publisher sẽ cao hơn rất nhiều lần và vượt lên trên đối thủ.

  1. Xu thế thứ nhất: Đó là là xu thế tiếp thị. Mõi Publisher phải tìm cách quảng bá sản phẩm làm sao đến với tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Ví dụ: Xu thế tiếp thị hiện nay là xây dựng website affiliate hoặc là kênh Youtuber
  2. Xu thế thứ hai: Đó là xu thế tiếp thị sản phẩm theo nhu cầu của thị trường. Tại Việt Nam, bạn có thể tiếp thị sản phẩm theo các mùa trong năm. Hoặc các sản phẩm tin đồn được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt là công nghệ.

Xây dựng nội dung

Một vấn đề quan trọng không kém để trở thành một Publisher thành công. Đó là tập trung xây dựng nội dung thật sự chất lượng.

Nội dung để làm gì? Vì sao phải tập trung vào nội dung?
Đơn giản vì, nội dung hay là cách tốt nhất để thu hút người dùng và tạo ra chuyển đổi. Nội dung càng hay, thì bạn sẽ gây được sự chú ý càng nhiều và cơ hội kiếm tiền với tiếp thị liên kết càng cao.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo