Tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết! Tại sao không?

Tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết! Tại sao không?
Sang CaoSang Cao

Chắc bạn đã ít nhất một lần nghe nói đến kiếm tiền trên internet. Ví dụ như kiếm tiền trên Youtube, Tiktok,… và đặt biệt là kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Một trong những hình thức kiếm thêm thu nhập dễ dàng nhất mà bạn có thể làm.

Tại Việt Nam, hình thức kiếm tiền trên internet đang nở rộ và có rất nhiều người tham gia. Trong đó tiếp thị liên kết chiếm phần lớn, đơn giản vì đây là một hình thức dễ kiếm tiền nhất trên internet. Hãy cùng với tôi tìm hiểu về tiếp thị liên kết và tại sao nên tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Tiếp thị liên kết là một chiến lược tiếp thị trong đó người tiếp thị (hoặc nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ) hợp tác với các đối tác (các nhà xuất bản, blogger, chuyên gia trong ngành, hoặc các cá nhân/đơn vị khác có sự ảnh hưởng) để quảng cáo hoặc tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của họ thông qua các liên kết hoặc mã theo dõi.

Cách hoạt động cơ bản của tiếp thị liên kết như sau:

 • Hợp tác đối tác: Người tiếp thị tạo mối quan hệ với các đối tác có sự ảnh hưởng hoặc nền tảng trực tuyến để mời họ tham gia tiếp thị sản phẩm/dịch vụ.
 • Liên kết độc đáo: Người tiếp thị cung cấp các liên kết độc đáo hoặc mã theo dõi cho đối tác. Khi đối tác sử dụng liên kết này để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên các kênh của họ (ví dụ: blog, trang web, mạng xã hội), họ sẽ được theo dõi và đo lượng truy cập, chuyển đổi và doanh số bán hàng được tạo ra từ các liên kết này.
 • Chi phí trả thưởng: Đối tượng tiếp thị (người tiếp thị) thường trả cho đối tác một khoản phần trăm hoặc một khoản tiền cố định từ doanh thu hoặc lợi nhuận mà họ tạo ra thông qua tiếp thị liên kết.
 • Theo dõi và đo lường: Các hệ thống theo dõi và đo lường được sử dụng để xác định nguồn gốc của lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh số bán hàng, giúp đối tượng tiếp thị đánh giá hiệu suất của chiến dịch tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết có thể là một cách hiệu quả để mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm/dịch vụ và tận dụng sự ảnh hưởng của các cá nhân hoặc tổ chức khác để thúc đẩy doanh số bán hàng và tạo ra lợi nhuận.

Điểm Mạnh & Điểm Yếu

Đối với bất kỳ một hình thức kiếm tiền nào cũng vậy. Nó luôn có 2 mặt, và tiếp thị liên kết cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là người quan tâm và muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn có thể phải xem qua ưu và nhược điểm có nó, để xem có nên thử sức với nó hay không.

Ưu Điểm

– Chi phí đầu tư thấp
– Kinh doanh mà không cần nhập sản phẩm
– Không sợ hàng tồn kho
– Không cần mặt nằng để kinh doanh
– Làm chủ thời gian làm việc
– Không cần nhân viên tư vấn
– Có thể làm việc mọi lúc mọi nơi

Nhược Điểm

– Cần máy tính để bàn hoặc Laptop
– Cần thời gian để thành công
– Dễ thất bại nếu chọn không đúng sản phẩm
– Cạnh tranh cao

Vậy, Có Nên Tham Gia Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết?

Vậy, Có Nên Tham Gia Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết?
Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền được nhiều người quan tâm và tham gia

Bạn chỉ tham gia Kiếm tiền với tiếp thị liên kết khi bạn muốn kiếm thêm thu nhập và bạn thật sự quan tâm về nó. Với hình thức tham gia dễ dàng và vốn đầu tư thập, bạn nên thử sức và tìm cơ hội với tiếp thị liên kết.

Khi tham gia tiếp thị, bạn chỉ nên chọn những danh mục sản phẩm nào mà bạn thật thực am hiểu về nó. Đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn, vì nó giúp bạn nhanh tiếp cận với người dùng và tạo ra thu nhập nhanh hơn.

Bạn nên biết rằng, đối với những người tham gia kiếm tiền với Tiếp thị liên kết lâu năm hoặc đối với những người có kinh nghiệm. Thu nhập hàng tháng của họ lên đến vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng, đây là mức thu nhập hoàn toàn bình thường đối với các người làm tiếp thị lâu năm.

Đọc thêm: Tiếp Thị Liên Kết có còn hiệu quả trong năm 2023

Tham Gia Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Bằng Cách Nào?

Có 2 cách để bạn tham gia vào các chiến dịch kiếm tiền với tiếp thị liên kết!

Cách 1: Tham gia đăng ký các mạng liên kết trực tiếp từ các trang Thương Mại Điện Tử như Shopee, Lazada và Tiki.

Cách 2: Tham gia đăng ký từ các mạng liên kết tập trung như Accesstrade, Masoffer, Ecomobi,…

Nếu bạn là người mới, bạn nên chọn đăng ký kiếm tiền với tiếp thị liên kết từ các mạng liên kết tập trung hơn là từ các Trang Thương Mại Điện Tử. Điểm mạng của các mạng liên kết tập trung đó là có nhiều chiến dịch, cộng đồng hỗ trợ lớn và thanh toán hoa hồng dễ dàng.

Hình Thức Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết Hiệu Quả Nhất

Qua nhiều năm làm tiếp thị liên kết, tôi nhận thấy rằng có 3 hình thức phổ biến để bạn có thể kiếm tiền.

 • Hình thức KOL: KOL là hình thức tiếp thị người ảnh hưởng, nếu bạn có một kênh tiktok hoặc youtube có nhiều người theo dõi, bạn sẽ giới thiệu sản phẩm hoặc chèn link sản phẩm vào video livestream, người theo dõi của bạn sẽ mua sản phẩm qua link giới thiệu đó, và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ người bán sản phẩm đó.
 • Tạo Website: Hình thức phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là tạo website so sánh giá hoặc website review. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất và là hình thức kiếm tiền hiệu quả nhất của các Publisher.
 • Để tạo hoặc xây dựng một Website kiếm tiến với tiếp thị liên kết, bạn sẽ chịu khó tìm hiểu một chút về WordPress, Tên miền và Hosting. Bạn sẽ cần thời gian nhiều hơn để viết bài và chăm sóc website.
 • Chạy Quảng Cáo: Còn một hình hức nữa mà các bạn cũng nên biết, đó là chạy Quảng cáo. Đây là một hình thức ít tốn công sức nhất, nhưng lại là hình thức tốn kém nhất. Bạn sẽ chi ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo và thu lại lợi nhuận từ các chiến dịch quảng cáo đó.

Nếu bạn là người có kiến thức về Ads, bạn có thể chọn hình thức này đề làm tiếp thị, nó sẽ giúp bạn kiếm tiền vô cùng nhanh và vô cùng nhẹ nhàng. Nếu bạn là người mới và không có kiếm thức về Ads, bạn không nên làm theo hình thức này.

Tôi có thể kiếm được tiền với tiếp thị liên kết không?

Có, bạn có thể kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết nếu bạn thực hiện một chiến lược hiệu quả và đầu tư thời gian và công sức vào nó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tiếp thị liên kết không phải là một phương án kiếm tiền nhanh chóng hoặc dễ dàng. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức về tiếp thị trực tuyến, xây dựng mối quan hệ và kỹ năng quản lý chiến dịch.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để kiếm tiền với tiếp thị liên kết:

 1. Lựa chọn niềm đam mê hoặc lĩnh vực quan tâm: Chọn một lĩnh vực bạn có kiến thức hoặc đam mê, vì điều này sẽ giúp bạn viết và truyền đạt thông tin một cách chân thành và hiệu quả hơn.
 2. Tìm đối tác liên kết: Tìm các chương trình liên kết hoặc nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ có chương trình liên kết trong lĩnh vực bạn quan tâm. Đảm bảo bạn hiểu rõ điều kiện và hoa hồng mà bạn sẽ nhận được.
 3. Tạo nội dung chất lượng: Tạo ra nội dung hữu ích, chất lượng và hấp dẫn liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn quảng cáo. Nội dung này có thể là blog, video, bài viết trên mạng xã hội, v.v.
 4. Xây dựng mối quan hệ và uy tín: Xây dựng mối quan hệ với người đọc, người xem hoặc người theo dõi của bạn bằng cách cung cấp giá trị thực sự và giúp họ giải quyết vấn đề.
 5. Chia sẻ liên kết và theo dõi: Chia sẻ liên kết liên quan đến sản phẩm/dịch vụ và theo dõi hiệu suất của các liên kết này. Sử dụng các công cụ theo dõi để biết được lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu tạo ra từ các liên kết.
 6. Liên tục cải thiện và tối ưu hóa: Theo dõi kết quả và cải thiện chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn dựa trên dữ liệu và phản hồi từ người tiêu dùng.

Lưu ý rằng, thành công trong tiếp thị liên kết yêu cầu kiên nhẫn, cố gắng và tư duy chiến lược. Không phải ai cũng đạt được thành công lớn ngay từ đầu, nhưng với sự cam kết và công việc chăm chỉ, bạn có thể kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết.

Kết Luận

Như vậy là bạn đã có thể phần nào hiểu về tiếp thị liên kết và làm thế nào bạn có thể kiếm tiền được với nó. Nhìn chung, tiếp thị liên kết là một hình thức giúp bạn kiếm thêm thu nhập khá hiệu quả và được nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn nên dành thời gian rảnh rổi của mình để kiếm thêm thu nhập với hình thức này, biết đâu đây sẽ là một công việc tuyệt với dành cho bạn.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo