Cách viết bài review chuẩn để kiếm tiền với tiếp thị liên kết

06/08/2020

Review là gì ?

Review là hình thức viết bài hoặc quay video đánh giá chi tiết một sản phẩm nào đó mới ra mắt. Trước kia các blogger thường viết bài để review sản phẩm để kiếm tiền với tiếp thị kiên kết, nhưng giờ đây hình thức review sản phẩm bằng cách quay video khá phổ biến hiện nay.

Trong tiếp thị liên kết, review sản phẩm là hình thức đánh giá sản phẩm, tư vấn tiêu dùng cho người mua hàng online. Hình thức kiếm tiền online này được nhiều publisher lựa chọn hiện nay vì tính chất chuyên nghiệp và được người dùng đón nhận. Một khi website affilite chuyên review sản phẩm được phát triển đúng cách thì lợi nhuận thu lại từ website đó sẽ vô cùng lớn.

Review không phải là quảng cáo hay PR sản phẩm

Như mình đã nói trước đó, review là đánh giá chi tiết sản phẩm. Review cần có cái nhìn khách quan và toàn diện nhất, phải có điểm nhấn của sản phẩm đó, phải nêu được điểm hạn chế và điểm mạnh của sản phẩm đó. Cách viết bài review chuẩn là bạn không nên viết bài theo kiểu dạng tân bóc và đánh giá quá thần thánh về sản phẩm mà bạn đang review, nếu làm như vậy thì người đọc sẽ hiểu ngay đó là một bài viết PR hơn là một bài viết review đánh giá. Nó sẽ ảnh hưởng đến không hề nhỏ đến chất lượng bài viết nếu bạn đang xây dựng website tiếp thị liên kết

Vậy làm thế nào để viết được một bài review thật tốt để lôi cuốn người đọc và có thể tạo được tỷ lệ chuyển đổi cao ngay trong chính bài viết review đó? Dưới đây là một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp bạn tạo ra một bài viết review lôi cuốn người đọc và tạo ra chuyển đổi cao.

Cách viết bài review chuẩn và cần chuẩn bị những gì?

🏆 Nghiên cứu từ khóa để SEO

Đây là một công việc và là một phần quan trọng nhất trong mõi bài viết, nếu bạn chọn đúng từ khóa để tối ưu cho bài viết review của mình thì bạn chẳng khác nào đã tìm ra “kho báu” quyết định đến sự thành bại của bài viết. Lựa chọn từ khóa để SEO giúp bài viết và website affiliate của bạn nhanh lên top trong trang tìm kiếm của google và tiếp cận được nhiều người nhất có thể mà không cần phải chạy ads. Vì vậy hãy nghiên cứu một chút về SEO nếu bạn quyết định chọn con đường viết blog để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

🏆 Nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi viết bài

Trước khi review về một sản phẩm nào đó thì bạn phải nắm rỏ được điểm yếu điểm mạnh của sản phẩm đó, nhu cầu của người dùng về sản phẩm mà bạn đang muốn viết. Cách viết bài review chuẩn tốt nhất bạn nên tham khảo các tài liệu liên quan và video liên quan đến sản phẩm đó để có cái nhìn cụ thể hơn trước khi viết bài.

🏆 Trải nghiệm sản phẩm trước khi review

Để có được một bài viết review khách quan trong mắt người đọc thì tốt nhất bạn nên sử dụng qua sản phẩm đó, không có một bài viết đánh giá nào chính xác hơn đối với người đã từng trải nghiệm qua nó. Vì vậy hãy cố gắn trải nghiệm sản phẩm trước khi review.

🏆 Tham khảo bài viết từ đối thủ

Không phải ai cũng có khả năng viết được một bài review chuẩn và lôi cuốn người đọc. Nếu bạn chưa biết cách bắt đầu từ đâu và làm sao để viết nội chuẩn content, thì bạn bạn có thể tham khảo thêm từ video và bài viết cùng chủ đề từ các đối thủ khác “đặc biệt là các bài viết từ nước ngoài”

Cho dù bạn có giỏi viết đến đâu thì việc do thám nội dung từ đối thủ là một trong những chiến thuật mà bạn cần phải vận dụng đến. Nên nhớ chúng ta chỉ do thám hoặc tham khảo nội dung từ đối thủ chứ “không đươc sao chép hay copy bài viết” của họ, đây là điều tối kỵ trong cách bạn tự xây dựng content của chính mình và sẽ làm cho bài viết của bạn không bao giờ vượt lên đối thủ.

🏆 Review sản phẩm được nhiều người mong chờ

Khi một sản phẩm nào đó sắp ra mắt và nếu sản phẩm đó được người dùng quan tâm đến thì chắc chắn nó sẽ tạo ra một hiệu ứng rất mạnh trong cộng đồng mua sắm ( ví dụ: iphone ) vì vậy hãy nắm lấy cơ hội này để bài viết của bạn được đưa đến người dùng đầu tiên, vì trước khi mua sản phẩm họ sẽ tìm đến những bài viết đánh giá về sản phẩm đó trước khi quyết định mua.

Vào nội dung chính của bài viết

1Tiêu đề bài viết

Tiêu đề là một trong những bước quan trọng hàng đầu để giúp bạn tăng tỷ lệ CTR trên sàn đấu của Google, vì vậy hãy cố gắn tạo ra một tiêu đề thật ấn tượng và xúc tích nhất có thể để tạo được ấn tượng ngay ban đầu. Cách viết bài review chuẩn là hãy đặt tiêu đề bài viết theo chuỗi sau đây! Review + tên sản phẩm + Tính năng nổi bật hoặc Review + Tên sản phẩm-Có thực sự tốt? Nên mua ở đâu? Ví dụ: Review chi tiết IPhone SE 64GB (2020)

2 Phần mở bài – giới thiệu

Để có một đoạn văn mở đầu đầy hấp dẫn và lôi cuốn người đọc, bạn nên vận dụng hết ốc sáng tạo của chính bản thân và dùng những từ ngữ có tính chất tò mò đối với người đọc với chính sản phẩm đó. Một khi bạn đã viết đúng và đánh trúng tâm lý người đọc thì bài viết của bạn sẽ có sự tương tác vô cùng lớn và tỷ lệ chuyển đổi sẽ vô cùng cao, giúp bạn có lượng truy cập website vô cùng lớn.

3 Thân bài – Mô tả chi tiết sản phẩm

Đây là nơi chứa nội dung chính của bài viết và là nơi đi sâu để mô tả chi tiết sản phẩm mà bạn đang review, nơi bạn có thể chèn những đường link liên kết và tạo ra chuyển đổi nếu bài viết review của bạn thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm từ bài viết đó.

Trong nội dung bài viết hãy cố gắn thêm những thông tin thật chi tiết và cơ bản nhất để review và mô tả sản phẩm. Ví dụ như tên thương hiệu, tên sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, tính năng nổi bật, đối tượng sử dụng, giá cả và cả địa chỉ bán hàng uy tín.

4 So sánh với sản phẩm khác

Một trong những cách làm nổi bật website affiliate hay sản phẩm mà bạn đang viết bài review đó là hãy so sánh nó với một sản phẩm khác, so sánh những ưu khuyết điểm giữa các sản phẩm để cho người đọc cũng như khách hàng có cái nhìn khách quan và cho họ có nhiều sự lựa chọn (bạn có thể chèn link liên kết vào tên sản phẩm trong bài viết để tăng tỷ lệ chuyển đổi).

5 Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh là một phần quan trọng trong bất cứ bài viết nào huấn chi là viết bài review, mỗi bài review hãy thêm những hình ảnh thật sống động và chân thật nhất về sản phẩm đó, điều này rất quan trọng đối với người đọc và khách hàng của bạn, vì nếu một bài viết không có hình ảnh sẽ mang đến cảm giác cho người đọc khó hình dung được sản phẩm mà bài viết đang mô tả và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi sẽ thấp đi rất nhiều.

6 Chèn video vào bài viết

Để cho bài viết sinh động hơn trong mắt người đọc bạn nên chèn video review vào bài viết, như thế bạn sẽ giữ chận khách hàng ở lại trang web của mình lâu hơn ==> điều này rất tốt cho SEO. Để có được video review bạn có thể tạo ra video nhưng với đều kiện là bạn phải có sản phẩm và đã trải nghiệm và dùng qua sản phẩm đó, nếu không bạn có thể lên Youtube và lấy video review của người khác chèn vào bài viết của mình (không nên lấy video review từ đối thủ của mình). Bạn có thể chèn video từ Youtube một cách thoải mái mà không sợ bị bản quyền vì đã được google cho phép với đều kiện là không được thay đổi hiện trạng video đó.

7 Kết bài

Đưa ra lời nhận xét và phân chia điểm yếu điểm mạnh của sản phẩm đang review, đây là một cách thể hiện tính chuyên nghiệp của người viết bài review, giúp bạn mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn trong tiếp thị liên kết. Cách viết bài review chuẩn là đừng quên đưa ra một lời kêu gọi hành động đối với người đọc đi đế trang bán sản phẩm (Ví dụ: Xem thêm tại đây, Mua sản phẩm tại đây hay Nơi bán uy tín nhất…) Và đương nhiên bạn sẽ kiếm được tiền với Affiliate nếu như khách hàng mua sản phẩm đó thông qua những lời kêu gọi hành động của bạn.

Lời Kết
Như vậy là mình đã tóm tắt quan điểm của mình để có một bài viết review chuẩn để có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết, đều quan trọng hơn trong khi viết là là bạn hãy luôn kiên nhẫn và luôn tìm tòi những cái mới để cho bài viết của bạn thêm phầm sống động trong mắt người đọc. Chúc các bạn viết bài thật tốt và kiếm được tiền với tiếp thị liên kết.

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

2 Bình luận
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao Đánh giá thấp Thêm đánh giá của bạn
 1. Cho xin hỏi, không có sản phẩm thì review như thế nào?

  • Chào bạn,
   bản chất của review là đánh giá chi tiết sản phẩm mà bạn đã sử dụng qua. Nếu bạn không có sản phẩm thì không thể review được bạn nhé.
   Để có sản phẩm và review được sản phẩm đó thì có 1 vài cách !
   Bạn có thể mượn sản phẩm của nhà phân phối hay các địa điểm bán lẻ để có sản phẩm để review.
   Bạn cũng có thể review sản phẩm mà bạn đã dùng qua, nếu sản phẩm đó được thị trường đón nhận tích cực.
   Trong một số trường hợp, nếu Blog hoặc website của bạn uy tín thì nhà sản xuất sẽ tìm đến bạn và nhờ bạn review sản phẩm của họ, và đương nhiên là bạn sẽ không phải mất tiền để mua sản phẩm đó.

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo