Nghề tiếp thị liên kết tại Việt Nam rất có tương lai, nhưng không hề dễ ăn!

Chọn tiếp thị liên kết là một công việc tạo ra thu nhập chính cho bản thân. Đây không phải là một quyết định tốt nếu bạn bạn chưa hiểu bản chất thật sự của Affiliate là gì?

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam đang vô cùng phát triển, với hàng trăm nghìn thành viên tham gia kiếm tiền từ hình thức này. Nhưng, bạn có biết rằng, chỉ có một số ít trong những người nói trên là sống được với nghề này hay chưa?

Vậy, Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online. Chỉ với một chiếc máy tính xách tay là bạn đã có thể tham gia kiếm tiền theo hình thức online này rồi.

Cách làm rất đơn giản.

Ví dụ: Tôi có một sản phẩm cần bán, nếu bạn bán được sản phẩm này giúp tôi, tôi sẽ chi cho bạn một 15% của sản phẩm này. Đây được gọi là tiền hoa hồng, bán càng nhiều sản phẩm thì tiền hoa hồng càng nhiều.

Tham Gia Tiếp Thị Liên Kết Bằng Cách Nào?

Dễ thôi! Bạn sẽ cần phải đăng ký thành viên của các mạng liên kết hoặc các nhà sản xuất tuyển dụng cộng tác viên.

Tốt nhất bạn nên đăng ký tham giá các mạng liên kết lớn và uy tín như Accesstrade, Masoffer hay Lazada. Không chỉ uy tín, họ có nhiều danh mục sản phẩm cho bạn lựa chọn.

Nghề Tiếp Thị Liên Kết Tại Việt Nam Rất Có Tương Lai

Nghề tiếp thị liên kết tại việt nam đang rất phát triển
Tiếp thị liên kết là một công việc vô cùng hấp dẫn

Vì sao tiếp thị liên kết là một nghề có tương lai?

Bạn nên biết rằng, tiếp thị liên kết vẫn đem xem là một nghề – một công việc có mức thu nhập cao và ổn định.

Tiếp thị liên kết chỉ nở rộ tại Việt Nam chỉ hơn chục năm về trước. Đây có thể xem là một ngành hái ra tiền cho tất cả mọi người, nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Tiếp thị liên kết luôn đi đôi với sự phát triển của ngành công nghiệp Thương Mại Điện Tử. Nếu tỷ lệ mua sắm hàng online phát triển thì cơ hội cho những Publisher kiếm tiền với affiliate càng cao.

Theo số liệu thống kê từ Lazada, thị trường mua sắm online tại Việt Nam trong năm 2021 tăng gắp 4 lần so với 2020. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng.

Dự báo trong năm 2022, thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ tăng lên mức 300%. Từ 13 tỷ USD trong năm 2021 lên 39 tỷ USD vào năm 2025.

Qua những con số thống kê ở trên, bạn sẽ thấy gì? Riêng tôi, đây là một cơ hội vô cùng lớn để bạn đặt một chân vào con đường kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Thấy Vậy, Chứ Không Hề Dễ Ăn Như Bạn Tưởng

Nếu nói về cơ hội để kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam, thì tôi có thể khẳng định rằng là rất nhiều và rất nhiều cơ hội.

Nhưng, các bạn cũng biết là một ngành nghề nào đó mà nó có cơ hội kiếm tiền và cơ hội làm giàu thì sẽ có rất nhiều người cùng làm và tham gia.

Như vậy, sự cạnh tranh sẽ càng cao và bạn sẽ giảm đi cơ hội nếu bạn không phấn đấu và nỗ lực hơn. Đã có không ít người đã bỏ cuộc khi chỉ vừa mới tham gia được thời gian đầu vì không thể cạnh tranh và không biết cách làm.

Theo thống kê từ các nguồn khác nhau, tổng số thành viên hay người tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam lên đến gần 1 triệu người, một con số vô cùng lớn.

Những cá nhân nổi bật phải kể đến như Websosanh, Bloggiamgia,… thu nhập của những cá nhân nổi bật này có thể lên đến hàng trăm triệu mõi tháng, thậm chí cả tỷ đồng.

Điều gì làm cho nhiều người tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

nghề tiếp thị liên kết
Chọn tiếp thị liên kết là một công việc kiếm thêm thu nhập

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhiều người tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại Việt Nam như:

 • Sự bùng nổ của internet
 • Kiếm thêm thu nhập
 • Công việc nhẹ nhàng
 • Làm chủ thời gian làm việc
 • Nghe người khác truyền tai
 • Thu nhập dễ dàng
 • Vốn đầu tư tấp
 • Bán hàng mà không cần sản phẩm
 • Không hàng tồn kho
 • Không cần thuê mặt bằng
 • Không cần người chăm sóc

Hiện nay, đa số mọi người điều có máy tính xách tay hay một chiếc máy tính để bàn. Việc làm tiếp thị không còn khó khăn như trước, mọi người có thể dễ dàng tham gia đăng ký và chọn sản phẩm để đi quảng bá.

Các nền tảng tiếp thị liên kết xuất hiện ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam, giúp cho người dùng tiếp cận với Affiliate dễ dàng hơn và sau rộng hơn.

ưu và nhược điểm khi bạn chọn nghề tiếp thị liên kết

Trước khi quyết định xem có nên tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết hay không, bạn nên biết ưu và nhược điểm của loại hình kiếm tiền online này.

Ưu điểm:

 • Công việc nhẹ nhàng, chỉ ngồi làm việc trên máy tính
 • Làm chủ thời gian làm việc, thích thì làm – mệt quá thì nghỉ vài ngày hoặc cả tuần cũng được
 • Có đầu tư vốn, nhưng không nhiều
 • Có nhiều nền tảng tiếp thị liên kết để bạn lựa chọn
 • Có nhiều danh mục sản phẩm ngách cho bạn lựa chọn
 • Có nhiều hướng dẫn và cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Nhược điểm

 • Nhiều cạnh tranh
 • Thời gian đầu khó kiếm được tiền

Câu hỏi thường gặp

Có hàng tá câu hỏi về nghề tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Dưới đây, tôi sẽ tổng hợp một vài câu hỏi mà được nhiều người quan tâm nhất hiện nay như:

Nghề tiếp thị tại Việt Nam trong tương lai sẽ như thế nào?

Vẫn sẽ phát triển, và doanh thu từ tiếp thị sẽ tăng theo cấp số nhân. Nghề tiếp thị sẽ dựa nhiều vào sự phát triển của ngành thương mại điện tử.

Sản phẩm nào nên được ưu tiên khi tiếp thị?

Các dòng sản phẩm về tiêu dùng và công nghệ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các dòng sản phẩm sức khoẻ và làm đẹp. Nhưng sẽ có sự cạnh tranh khá cao từ các đối thủ.

Xây dựng website affiliate có phải là phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay?

Vâng, đây là điều chắc chắn. Xây dựng Website sẽ giúp bạn tiếp cận với người dùng và giữ chân họ lâu hơn, từ đó cơ hội họ mua sản phẩm qua link tiếp thị của bạn cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, website sẽ giúp bạn trong chuyên nghiệp và tạo ra thương hiệu trong mắt người dùng tốt hơn.

Tỷ lệ thành công trong tiếp thị liên kết đối với người mới là bao nhiêu phần trăm?

Khó để mà thống kê. Nhưng, tỷ lệ này rất thấp
Theo như kinh nghiệm trong nghề của tôi và có tham khảo thêm từ một số nguồn đáng tin cậy. Tỷ lệ người thành công trong tiếp thị liên kết chỉ chiếm 3-5%

Yếu tố nào để thành công trong tiếp thị liên kết?

Thời gian, là yếu tố quan trọng nhất
Chọn đúng sản phẩm cũng là một yếu tố bạn không nên xem nhẹ. Chỉ tiếp thị sản phẩm mà bạn hiểu rỏ về nó. Tiếp thị sản phẩm đang có như cầu cao trên thị trường. Như thế, cơ hội kiếm tiền với tiếp thị liên kết tại thị trường Việt Nam sẽ cao hơn.

Tiếp thị bằng điện thoại có được không?

Được, nhưng rất khó khăn. Nhưng, chả ai đi tiếp thị qua điện thoại di động cả
Bạn nên sắm một chiếc laptop cũ hoặc một chiếc máy tính bàn, như thế sẽ đạt hiệu quả tối đa trong công việc.

Tiếp thị liên kết có lừa đảo không?

Nếu bạn bắt gặp những khoá học trả phí kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì bạn nên tránh xa ra. Bạn chỉ tốn tiền thêm mà thôi.
Ngoài ra, bạn nên chọn những mạng liên kết uy tín để đăng ký tham gia. Ví dụ như Accesstrade, Masoffer hay Lazada…

Sang Cao

Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
1
Năm kinh nghiệm Làm website affiliate
Sang Cao Web
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung