Chia sẽ kinh nghiệm xương máu khi xây dựng website kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Chia sẽ kinh nghiệm làm website affiliate. Qua năm tháng làm website affiliate cho khách hàng của mình. Tôi nhận thấy rằng, hầu hết mọi người xây dựng website để chạy theo nhu cầu kiếm tiền một cách nhanh chóng, nhưng không mang lại hiệu quả.

Nếu bạn là người đang có ý định xây dựng website để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn nên đọc qua bài viết chia sẽ này. Nó sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều, và bạn có thể thấy rằng mình có hợp với website và có nên làm một cái website để kiếm tiền với affiliate hay không.

Trước tiên, mục đích xây dựng website affiliate để làm gì?

Mục đích chính là để kiếm tiền với tiếp thị liên kết phải không nào? Đây là điều ai cũng muốn trước khi làm website. Nhưng, cho tôi hỏi bạn một câu được không?

Bạn đã hiểu hay bạn có biết gì về tiếp thị liên kết chưa?

Nếu bạn chưa hiểu tiếp thị liên kết là gì. Làm sao bạn có thể kiếm tiền được với nó cơ chứ!

Hầu hết các bạn mới làm tiếp thị liên kết hoặc tìm đến tiếp thị liên kết với một cách suy nghĩ khá đơn giản, hay kiến thức về affiliate cũng vô cùng rất mơ hồ. Và kết quả là có tới hơn 90% người tham gia làm tiếp thị liên kết đều thất bại, thất bại ngay từ đầu!

Những kinh nghiệm tôi có thể chia sẽ cho bạn khi làm website affiliate

chia sẽ kinh nghiệm làm website affiliate
kinh nghiệm khi xây dựng website affiliate

Thứ nhất: Nếu bạn muốn kiếm tiền và thật nhiều tiền với tiếp thị liên kết, bạn hãy nắm bắt và hiểu rỏ về tiếp thị liên kết, cách nó hoạt động, cách nó trả hoa hồng và cách để chọn danh mục cho công việc tiếp thị liên kết !

Thứ hai: Bạn phải biết cơ bản về wordpress, Hosting và cả Tên miền nữa. Bạn muốn xây dựng website kiếm tiền, nhưng bạn không hiểu gì về wordpress, bạn không có kiến thức cũng không có kinh nghiệm phát triển website. Không biết Hosting hay Tên miền là gì,… thì bạn không thể xây dựng website được.

Thứ ba: Hãy lên mạng tìm hiểu ngay những trang web khác họ làm như thế nào. Và hãy tự đặt câu hỏi “Vì sao website của họ lại được xuất hiện ở đây?”. “Website của họ có cái gì, họ tiếp thị sản phẩm gì?” và bạn sẽ rút ra một một bài họ nào đó.

Thứ tư: Kinh nghiệm làm website affiliate cho tôi biết rằng, đừng bao giờ copy ý tưởng hay là copy lại bài viết của website khác. Cái đó chả khác nào bạn đang quảng bá nội dung cho website của họ và giúp website đối thủ được thăng tiến hơn nữa, còn website của bạn thì ngày càng tàn lụi dần!

Thứ năm: Bạn nên phân biệt đâu là website affiliate và đâu là website bán hàng. Vì sao phải làm như thế? Đơn giản là nhiều bạn làm website so sánh giá mà cứ như làm website bán hàng. Với kinh nghiệm của tôi, nếu bạn cố gắn đăng thật nhiều sản phẩm lên website chỉ để cho vui mắt chứ nó chả có tác dụng gì ngoài nặng web và tốn dung lượng.

Thứ sáu: Cố gắn tìm hiểu về SEO và Google Ads, đây là hai thứ vô cùng quan trọng để website của bạn có thứ hạng cao trong google tìm kiếm trong thời gian ngắn nhất.

kinh nghiệm làm website so sánh giá là phải tìm hiểu về seo
SEO là cách làm quan trọng nhất và bạn phải tìm hiểu về SEO

SEO sẽ giúp website của bạn tìm đến khách hàng một cách an toàn và ít tốn kém nhất. Làm website mà không có một chút kiến thức gì về SEO là một sai lầm. Kinh nghiệm thực tế tôi từng trải qua và những người đi trước đã chứng minh điều đó.

Thứ bảy: Phải viết bài, chứ đừng cố gắn đăng nhiều sản phẩm. Viết bài là cách SEO tốt nhất dành cho website. Sản phẩm so sánh giá chỉ là phần bổ trợ cho bài viết. Ít nhất, một tuần bạn phải viết được từ 2-3 bài, để website affiliate của bạn được google cập nhật thường xuyên và google sẽ không để bạn tuột lại phía sau.

Thứ tám: Chọn đúng danh mục cần tiếp thị. Hãy chọn danh mục sản phẩm ngách trong tầm hiểu biết của bạn. Đây là một điều rất quan trọng trong tiếp thị liên kết và nó ảnh hưởng rất nhiều tới số tiền bạn kiếm được.

Thứ chín: Liên kết với mạng xã hội. Ngày nay, dù bạn làm bất kỳ một việc gì đó, mạng xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận với người dùng nhiều hơn, và cho bạn cơ hội mở rộng khả năng kinh doanh nhiều hơn.

Thứ mười: Chọn mạng liên kết, đây là nơi bạn có thể chọn danh mục sản phẩm để quảng bá. Nên chọn mạng liên kết có nhiều danh mục sản phẩm và mạng liên kết đó phải đông thành viên, vì bạn là người mới, bạn cần được hỗ trợ những lúc khó khăn, và chuyền này hầu như ai cũng từng trải qua.

Những mạng liên kết lớn có thể bạn nên tham gia khi làm tiếp thị như Accesstrade, Masoffer, Lazada

Xây dựng website thì nên chọn danh mục nào?

kinh nghiệm làm website kiếm tiền
Chọn danh mục để làm website so sánh giá

Công việc tạo website để kiếm tiền với tiếp thị liên kết chỉ là bước đầu tiên. Việc quan trọng tiếp theo chắc chắn đó là chọn đúng danh mục.

Đọc ngay: Thị trường ngách là gì? Thị trường ngách tiềm năng trong tiếp thị liên kết

Ở trên mình có nhắc đến vấn đề này. Bạn phải chọn đúng danh mục trong sự hiểu biết của bạn. Như thế, bạn mới biết cách để trình bày nội dung và nội dung đó sẽ chất lượng hơn rất nhiều. Làm bất kỳ website nào cũng vậy, nội dung luôn là cái nên được ưu tiên nhiều nhất.

Tôi có một vài gợi ý nho nhỏ thế này. Nếu bạn muốn xây dựng website so sánh giá, bạn nên chọn danh mục sản phẩm có nhiều thuộc tính và có sức tiêu thụ lớn từ người dùng. Ví dụ: các mặt hàng công nghệ, điện dân dụng,…

Website affiliate có được google ưu tiên không?

Bất kể website nào cũng thế. Nếu website của bạn có nội dung sáng tạo, hấp dẫn, thì google sẽ đề xuất website của bạn đến người truy cập ngày một nhiều hơn và hiện trên top tìm kiếm cũng là đều hết sức bình thường.

Để được google ưu tiên và để ý đến, bạn phải cải thiện những đặc tính cơ bản như tốc độ tốt, cập nhật nội dung thường xuyên, thêm nhiều nội dung mới và tương thích tốt với các thiết bị di động.

Đọc thêm

Thiết kế website tiếp thị liên kết là cả một quá trình. Bạn phải hiểu rỏ và xây dựng từng bước để đạt được hiểu quả …
Như các bạn đã biết, muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết bền vững và lâu dài thì cách tốt nhất là xây dựng website, …
Để tìm kiềm đúng một thị trường ngách trong tiếp thị liên kết, bạn cần phải thực hiện những bước quan trọng được xem …
Xu hướng kiếm tiền trên internet thông qua hình thức tiếp thị liên kết hay còn được gọi là “Affiliate Marketing” đang …
Website Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?5 Lý Do Bạn Nên Tạo Website AffiliateNhững Ai Phù Hợp Để Làm Website AffiliateƯu và …

Kết luận

Bài viết là lời chia sẽ sau bao năm kinh nghiệm làm website tiếp thị liên kết cho khách hàng của sangcaoweb. Phải nói thật một điều rằng “Làm website kiếm tiền với tiếp thị liên kết không hề dễ dàng”. Bạn phải kiên trì và mất một khoản đầu tư ban đầu. Nhưng, một khi bạn đã hiểu rỏ và làm chủ được nó, bạn sẽ có tất cả những thứ bạn muốn. Hãy để lại một lời bình luận bên dưới nếu bạn cần tôi giúp đỡ!

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể xây dựng một website vừa bán hàng vừa làm affiliate không?

Được!
Bạn có thể kết hợp vừa làm tiếp thị liên kết vừa quảng quá sản phẩm của mình ngay trên website đó. Điều đó sẽ giúp bạn có cơ hội tăng thêm thu nhập và làm cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Muốn cho website nhanh lên top thì có nên chạy Ads không?

Nếu website của bạn đầy đủ nội dụng, website của bạn có khả năng cạnh tranh và có nhiều lựa chọn cho người truy cập, thì bạn có thể chọn phương án này. Nhưng bạn nên xem xét lại cho phí, vì đây là một hình thức quảng bá rất tốn tiền.

Một ngày tôi cần bao nhiêu thời gian để chăm sóc website của mình?

Với kinh nghiệm làm website affiliate của tôi. Bạn nên dành tối thiểu cho website là 2h. Tôi nghĩ đây là thời gian ít nhất trong ngày để bạn có thể đưa website của mình đủ sức cạn tranh trên thị trường. Còn nếu muốn website có sức ảnh hưởng lớn hơn, hãy dành nhiều thười gian hơn cho nó.

Chi phí xây dựng website affiliate có nhiều không?

Không nhiều, tầm 3,5 triệu
Đọc thêm bài viết này để hiểu rỏ hơn
==> Số tiền bạn cần bỏ ra để làm website affiliate tiếp thị liên kết

Sang Cao
Sang Cao

Tôi là Admin của trang web này. Tôi thích viết Blog về tiếp thị liên kết và cũng là một Publisher. Tôi viết những gì mình biết và những gì tôi đã trải qua. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn trong công việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Ngoài ra, tôi còn tạo ra một vài sản phẩm để giúp các bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với tôi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Giới Thiệu

Chúng tôi chuyên cung cấp mẫu website affiliate so sánh giá, website review,… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Nếu bạn muốn có một mẫu website affiliate chuẩn SEO, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. 

Chúng tôi cam kết phục vụ tận tâm và hỗ trợ tận tình trong thời gian các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sangcaoweb.com
Chúng Tôi Có
500+
KHÁCH HÀNG ĐANG TIN DÙNG
Sang Cao Web
Logo